Tại sao nên khám sức khỏe định kỳ – Lợi ích kéo dài tuổi thọ

Rate this post

Việc khám sức khỏe định kỳ ngày càng được nhiều người quan tâm. Khám sức khỏe định kỳ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và tăng cơ hội cải thiện chất lượng cuộc sống. Đọc những lợi ích sau để hiểu Tại sao việc khám sức khỏe định kỳ lại quan trọng?.

1. Lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ

1.1. Giảm chi phí chăm sóc sức khỏe

Sai lầm của nhiều người là suy nghĩ “tốn kém quá nhiều tiền để hàng năm đi khám sức khỏe nhưng không có bệnh” nên dễ dàng bỏ qua lịch khám định kỳ. Tuy nhiên, sự thật là kiểm tra sức khỏe thường xuyên cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá về lâu dài. Đó là bởi vì nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Khi được phát hiện và điều trị sớm, chi phí nằm viện hay khám chữa bệnh cũng giảm đi rất nhiều.

Nhiều khách hàng lựa chọn khám sức khỏe định kỳ như một phương pháp chăm sóc sức khỏe thông minh và tiết kiệm chi phí.

1.2. Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Khám sức khỏe định kỳ giúp bác sĩ dễ dàng lựa chọn phương pháp chẩn đoán bệnh ở giai đoạn đầu. Khám sức khỏe tổng quát bao gồm nhiều xét nghiệm, chụp chiếu, hình ảnh để kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại và phát hiện những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Khi khám sức khỏe định kỳ, bạn thường sẽ được kiểm tra: BMI, nguy cơ tiểu đường, huyết áp, tầm soát ung thư, sức khỏe răng miệng, da liễu, tầm soát HIV / AIDS, chỉ số gan và thận…

1.3. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu giúp loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh khác nhau liên quan đến máu cũng như các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, cholesterol, ung thư, thiếu máu, HIV / AIDS, các bệnh mạch vành. Hơn nữa, xét nghiệm máu còn giúp bác sĩ đánh giá đúng chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể như gan, thận, tim, tuyến giáp.

1.4. Giải quyết vấn đề căng thẳng

Cuộc sống hối hả và lịch trình làm việc bận rộn trong thế giới ngày nay có thể làm phát sinh nhiều căn bệnh do căng thẳng gây ra. Kết quả là, nó có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe – không chỉ về tinh thần mà còn về thể chất. Một số bệnh thường gặp bao gồm huyết áp cao, các vấn đề về cân nặng, rối loạn tâm thần, tiểu đường, bệnh Alzheimer, trầm cảm và các vấn đề về đường tiêu hóa.

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện và chẩn đoán bệnh dễ dàng hơn trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng. Bạn cũng có thể yêu cầu bác sĩ hướng dẫn cách kiểm soát các bệnh liên quan đến căng thẳng.

Khám sức khỏe định kỳ

Các gói khám thường được xây dựng đa dạng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

1.5. Nhận thức về sức khỏe

Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm máu, bác sĩ có thể cảnh báo bạn về những thói quen xấu đang ảnh hưởng đến cơ thể. Ví dụ, nhiều người thường bỏ bê việc chăm sóc răng miệng. Nhưng lời nhắc của bác sĩ có thể giúp bạn bắt đầu thói quen chăm sóc răng miệng tốt. Đó chỉ là một ví dụ nhỏ, còn rất nhiều bộ phận khác trên cơ thể mà bạn đang vô tình bỏ qua. Đi khám sức khỏe định kỳ để bác sĩ hướng dẫn bạn hình thành thói quen chăm sóc sức khỏe đúng cách.

1.6. Cải thiện hình thể của bạn

Khi bạn có thói quen khám sức khỏe định kỳ, bạn bắt đầu xây dựng một lối sống lành mạnh, ăn uống đúng cách, có lợi cho sức khỏe, dành thời gian mỗi ngày để tập thể dục, chăm sóc sức khỏe tinh thần… Tất cả những điều này thực sự có lợi cho sức khỏe của bạn cơ thể, giúp bạn có được vóc dáng chuẩn.

Các vấn đề như mất cân bằng nội tiết tố, huyết áp và các vấn đề sức khỏe thường bị bỏ qua khác sẽ được xác định thông qua một cuộc kiểm tra tổng quát. Nhờ đó, bạn sẽ thấy cơ thể mình đẹp hơn, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng hơn.

khám tổng quát

Ngay cả trẻ em cũng nên khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sự phát triển đầy đủ.

2. Khám sức khỏe phù hợp với từng độ tuổi

2.1. 20-30 tuổi

Trong giai đoạn này, bạn có thể làm các xét nghiệm cơ bản như kiểm tra huyết áp, đường huyết, cholesterol, răng miệng, chức năng gan, nước tiểu, tuyến giáp, tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

2.2. Tuổi 40

Trong giai đoạn này, cơ thể có nguy cơ mắc một số bệnh. Vì vậy, bạn có thể quan tâm thêm khám mắt, xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt (đối với nam), tầm soát ung thư vú (đối với nữ), xét nghiệm axit uric, xét nghiệm canxi, xét nghiệm nước tiểu. Đường phố.

2.3. Tuổi 50

Trong giai đoạn này, cơ thể đã bị lão hóa, một số cơ quan không còn hoạt động tốt như trước. Bạn có thể làm thêm nội soi một số bộ phận, kiểm tra xương, kiểm tra thính lực.

Vì vậy, việc phát hiện bệnh sớm, điều trị tận gốc và tăng tỷ lệ sống là lý do Tại sao việc khám sức khỏe định kỳ lại quan trọng?. Khi bệnh được điều trị trước khi gây ra các triệu chứng khó chịu, người bệnh cũng đỡ mệt mỏi hơn và ít phải nằm viện hoặc điều trị kéo dài do bệnh nặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.