Tài trợ chuỗi cung ứng, BIDV cùng doanh nghiệp vượt khó

Rate this post

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Với sự phát triển phức tạp của Covid-19 và nguy cơ phá vỡ chuỗi cung ứng hiện có, nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong chuỗi ngày càng tăng. Trước thực trạng này, BIDV đã cung cấp các giải pháp tài trợ vốn lưu động cho các doanh nghiệp dựa trên liên kết, chính sách mua bán và thanh toán, chính sách hỗ trợ / cam kết của các doanh nghiệp trung tâm nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chuỗi cung ứng, từ đó giúp tăng doanh thu và tối ưu hóa dòng tiền vào chuỗi, giúp doanh nghiệp hình thành chuỗi cung ứng bền vững.

Công ty FrieslandCampina (FCV), nhà phân phối các sản phẩm sữa tại Việt Nam, đánh giá rằng Covid-19 đã gây ra tác hại lớn cho nền kinh tế toàn cầu. Đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), do sức mua giảm và sự gián đoạn chuỗi cung ứng trong cả sản xuất và lưu thông, tác động tiêu cực của Covid-19 là rõ nét nhất.

Trong thời gian đó, chương trình hợp tác với BIDV để hỗ trợ tài chính cho các nhà phân phối của FCV đã góp phần giảm bớt khó khăn trước mắt của các nhà phân phối, từ đó giúp các nhà phân phối duy trì hoạt động kinh doanh và sản phẩm của mình. lưu thông đến tay người tiêu dùng.

Theo Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam (IVC) – một doanh nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu, lắp ráp và phân phối các loại xe thương mại và sản phẩm ô tô tại Việt Nam, việc tạm đóng cửa do Covid-19 19 tại Việt Nam và các nước xung quanh thế giới đã làm giảm nghiêm trọng sản xuất và bán hàng của IVC. Về chính sách bán hàng, công ty này đã điều chỉnh chính sách hỗ trợ bán hàng cho các đại lý dựa trên chỉ tiêu bán lẻ đã giảm do ảnh hưởng của Covid-19 để khuyến khích các đại lý hoàn thành chỉ tiêu doanh số. .

Các sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng của BIDV đã hỗ trợ tích cực cho cả IVC và các đối tác phân phối. Việc BIDV cấp tín dụng cho các đại lý của IVC tạo điều kiện thuận lợi cho các đại lý thanh toán tiền mua xe đúng hạn, góp phần tăng doanh số và giảm lượng hàng tồn kho. Bên cạnh đó, các sản phẩm tín dụng của BIDV dành cho đại lý Isuzu và khách hàng mua xe Isuzu như cho vay, bảo lãnh thanh toán đã góp phần tháo gỡ khó khăn về dòng tiền khi mua xe ”, đại diện IVC cho biết.

Theo đại diện BIDV, năm 2022, đơn vị đã phát triển thêm 7 chuỗi mới gồm 2 chuỗi cung ứng và 5 chuỗi phân phối, thu hút thêm gần 300 khách hàng doanh nghiệp tham gia chuỗi.

Số hóa các dịch vụ để mang lại sự tiện lợi tối ưu

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp 2022 do Forbes Việt Nam tổ chức vào đầu tháng 8 năm 2022, nền kinh tế Việt Nam được đánh giá là bắt đầu quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng. Chuỗi cung ứng toàn cầu đang dịch chuyển đến các khu vực có nguồn lao động dồi dào giá rẻ – trong đó Việt Nam là điểm đến của nhiều chuỗi cung ứng lớn.

Dữ liệu thị trường cho thấy cả dòng vốn FDI vào Việt Nam và xuất khẩu trong 10 năm qua đều vượt trội so với các nước Đông Nam Á khác. Điều này cho thấy Việt Nam đã nâng cao vị thế của mình trong chuỗi giá trị toàn cầu. Trong đó xu hướng tài trợ chuỗi cung ứng là một xu hướng mới sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Theo ông Lê Quốc Trung – Giám đốc Tài chính FCV, Việt Nam tiếp tục là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm sữa và dinh dưỡng. Ông tin tưởng rằng FCV và BIDV sẽ còn nhiều tiềm năng hợp tác trong tương lai để công ty ngày càng phát triển nhanh và mạnh hơn nữa.

Các kỹ sư FCV trao đổi kinh nghiệm làm việc

Đại diện Isuzu cho biết, tiềm năng thị trường nhập khẩu, lắp ráp và phân phối xe thương mại, xe con tại Việt Nam còn khá lớn, đặc biệt là xe thương mại. Do đó, phía IVC mong muốn BIDV tăng cường hợp tác với IVC trong việc cấp tín dụng cho các đại lý và khách hàng mua xe Isuzu.

Với nỗ lực phát triển các sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng, BIDV đã được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) lựa chọn tài trợ cho dự án hỗ trợ kỹ thuật xây dựng, thiết kế và triển khai mô hình kinh doanh. tài trợ chuỗi cung ứng (SCF). BIDV sẽ tư vấn các giải pháp từ mô hình kinh doanh, sản phẩm, giải pháp hỗ trợ đến theo dõi, bán hàng, quản lý rủi ro và nâng cao năng lực.

Ngoài ra, BIDV cũng đầu tư nền tảng SCF trực tuyến giúp tăng tốc độ xử lý, nâng cao trải nghiệm khách hàng, rút ​​ngắn quy trình, thủ tục, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho chuỗi cung ứng.

Nhằm hỗ trợ tích cực hơn cho doanh nghiệp, BIDV cũng triển khai hàng loạt chương trình như ra mắt hệ sinh thái số Omni BIDV iBank dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) với trải nghiệm đồng nhất trên hai nền tảng website và ứng dụng di động; giới thiệu tính năng đăng ký khoản vay trực tuyến dành cho khách hàng doanh nghiệp; các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp mới và hiện hữu như miễn phí quản lý tài khoản, chọn tài khoản số đẹp, phí chuyển tiền, trả lương, chuyển tiền quốc tế, tài trợ thương mại, các ưu đãi về tỷ giá cho khách hàng khi thực hiện giao dịch trên BIDV iBank.

Xuân Thạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *