Tâm lý đám đông 100 III – 10

Rate this post

Như Đám đông tâm lý 100 chuyển sang hành động cuối cùng của nó, nó – chắc chắn – sẽ chuyển sang một tình tiết chiến đấu nóng bỏng sau chuyến đi chơi buồn vui lẫn lộn và do nhân vật điều khiển nhất trong mùa. Đó luôn là một khoảnh khắc nguy hiểm đối với tôi, bởi vì tôi có xu hướng yêu thích loạt phim này ở chế độ sau hơn chế độ trước (không phải là nó không hoạt động tốt cả hai). Nhưng trong khi điều này có tất cả những cái bẫy của một phần cuối của một bộ phim hành động bom tấn, thì có một số điều khác biệt về nó đánh dấu sự phát triển này như bất cứ thứ gì ngoại trừ cảnh tượng bình thường.

Có một vài cách khác nhau mà MỘT người có thể đã làm với những gì anh ta đã làm ở cuối Tập 9. Mob chết không phải là một trong số đó – đó không bao giờ là một lựa chọn. Tôi đã suy đoán trong các bình luận rằng có lẽ chấn thương ở đầu sẽ khiến anh ấy mất đi sức mạnh của mình, buộc anh ấy phải đối mặt với việc liệu anh ấy có hạnh phúc hơn khi có chúng hay không. Tôi thực sự nghĩ rằng đó sẽ là một cách hấp dẫn để đi, và có lẽ dẫn đến một kết luận thầm lặng và nội tâm. Nhưng anh ấy đã đi 180 độ theo hướng khác – và không phải là không có tiền lệ.

Chúng ta đã thấy khía cạnh này của Mob – thường được gọi là “???” – trước đây đã có một vài lần, nhưng chưa bao giờ được giải phóng hoàn toàn như ở đây. Theo những gì chúng ta biết rõ nhất thì đó là biểu hiện của sức mạnh tâm linh của Mob – được chắt lọc và hiện thực hóa. Không có giới hạn của lòng tốt và sự đồng cảm dường như vô hạn của Mob. Và đó, thưa các bạn, là một suy nghĩ đáng sợ vì lý do chính đáng. Tại sao ??? ra đây, sau tai nạn? Tại thời điểm này, chúng ta chỉ có thể suy đoán, nhưng có lẽ sự chói tai đối với não của Mob đã khiến bản thân có ý thức của anh ta rơi vào trạng thái hôn mê, rời đi ??? không bị xiềng xích. Hoặc có lẽ nó hoạt động để bảo vệ não của Mob khỏi chấn thương, và nếu không, anh ta đã chết ngay tại hiện trường. Chúng tôi chỉ không biết (chưa).

Lần đầu tiên được nhìn thấy ở dạng không bị ràng buộc, đây thực sự là một thực thể đáng sợ. ??? phá hủy mọi thứ nó chạm vào – ngay cả bước chân của nó cũng có sức tàn phá và bùng nổ. ???-Mob đi khắp thành phố, trên tay là bó hoa của Tsubame, để lại dấu vết hủy diệt ở mọi nơi anh ta đi qua. Thực sự khá buồn khi nhìn anh ấy nắm chặt những bông hoa đó một cách bảo vệ, nhưng bất cứ thứ gì của Mob ở đó đều không làm gì để kiểm soát sức mạnh này. Trên thực tế, thứ mà nó thực sự nhắc tôi nhớ đến là một con quái vật cantus từ Shin Sekai Yori – có lẽ là một Ác quỷ Nghiệp chướng hơn là một Ác ma, vì những Ác quỷ trước đây ít kiểm soát được sức mạnh của mình hơn. Đó thực sự là một số sinh vật đáng sợ – điều này cho bạn biết mức độ đáng sợ của nó ??? Là.

Trên thực tế, ngôi sao thực sự của tập này là Teru. Anh ấy là tuyến phòng thủ đầu tiên của Thành phố Salt chống lại ???, mặc dù đối với Teru, điều này thực sự là cố gắng giúp đỡ một người bạn đang gặp khó khăn. Cảm nhận được những gì đang xảy ra, anh ấy đến hiện trường ngay lập tức và anh ấy nghĩ rằng mình hiểu những gì mình đang phải đối mặt. Anh ấy không, nhưng rõ ràng anh ấy sẽ không lùi bước. Teru cố gắng lý luận với ???, để tiếp cận cậu bé bị mắc kẹt bên trong (và cuối cùng là như vậy) nhưng đây không phải là một sinh vật có thể lý luận được. Teru bị đánh thậm tệ, kể cả tóc của cậu ấy – ONE dường như đặc biệt thích thú khi đánh cho cậu nhóc này một trận tơi bời và để cậu ấy trọc đầu.

Có thể Teru chậm lại ???-Mob một chút, nhưng chiến thắng chính của anh ấy là cứu được những thường dân đã bị nghiền nát sau các cuộc tấn công của ??? Teru thực sự là anh hùng ở đây – và may mắn được sống sót – và anh ấy đúng 100% về việc Mob bị mắc kẹt trong đó, đang khóc. Một vài người bạn của Mob bắt đầu nhận thấy điều gì đó quen thuộc trong những cảnh tàn phá xuất hiện trực tuyến, và cuối cùng chính Reigen cũng vậy. Bây giờ anh ấy sẽ không thụ động đứng ngoài quan sát khi biết Mob đang gặp rắc rối, nhưng hiện tại kẻ đối mặt với Mob là kẻ thù cũ, cựu thủ lĩnh của CROW Suzuki Touichirou (vâng, đó là Inoue Kazuhiko và Miki Shinichirou trong cùng một tập) – một phần của phái đoàn tội phạm siêu năng lực gia nhảy dù xuống để đối phó với mối đe dọa.

Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ có một trận đấu lớn, nhưng điều thực sự khiến tôi quan tâm là điều gì sẽ xảy ra sau đó. Sẽ có một sự tính toán cho điều này – cả từ xã hội và lương tâm của Mob. Cho dù có ai chết hay không thì thiệt hại cũng rất lớn, và sẽ không thể nhầm lẫn danh tính của kẻ chịu trách nhiệm. Nếu ??? ở bên trong anh ta, Mob có phải là người an toàn để cho phép đi lại tự do không? Nhưng lo lắng lớn như vậy, tôi thậm chí còn lo lắng hơn về việc Mob sẽ tìm cách tha thứ cho mình như thế nào. Làm thế nào mà cậu bé ngọt ngào, vô cùng tốt bụng này có thể sống với thực tế về những gì cậu ấy đã làm – và đồng thời, những gì cậu ấy đã làm. có thể làm?

Đó là thiên tài thực sự – và sự tàn nhẫn – của hướng đi này mà ONE đã thực hiện cho phần cuối cùng. Tất cả những công việc khó khăn mà Mob đã trải qua để học cách chấp nhận và yêu thương bản thân có thể bay ra ngoài cửa sổ khi giờ đây anh ấy đã có một lời nhắc nhở khắc nghiệt về ý nghĩa của việc trở thành chính mình. Thật khó để tưởng tượng một điều đau đớn hơn mà Mob phải trải qua, vì vậy ONE có một thách thức lớn trong việc tìm cách thoát ra khỏi chiếc hộp này và đưa ra một kết thúc không bi quan và buồn bã cho anh ta. Tôi đang đặt rất nhiều niềm tin vào ONE ở đây, nhưng nếu bất kỳ nhà văn nào chứng minh được rằng họ xứng đáng với điều đó, thì anh ấy đã làm được với bộ truyện này. Tôi cảm thấy chắc chắn rằng anh ấy luôn có kế hoạch kết thúc mọi thứ ở đây và biết chính xác làm thế nào để đến được nơi anh ấy cần đến.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *