Tần suất bạn đi vệ sinh mỗi ngày ít hơn hoặc nhiều hơn con số này có thể cảnh báo nguy cơ đau tim

Rate this post


Việc đi vệ sinh mỗi ngày không chỉ phản ánh sức khỏe của hệ tiêu hóa mà còn có thể đoán biết được nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu mới về thói quen đi vệ sinh có thể khiến nhiều người ngạc nhiên khi nó cũng có thể là lời cảnh báo cho các vấn đề về tim mạch.

Các nhà khoa học từ Trung Quốc đã phát hiện ra rằng thường xuyên “đi bộ nặng” trong ngày là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nhóm nghiên cứu đã theo dõi nhu động ruột của gần 500.000 người khỏe mạnh từ 30-79 tuổi trong 10 năm. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mối liên hệ giữa tần suất đi cầu và các bệnh xảy ra bên ngoài hệ tiêu hóa.

Đi cầu nhiều hơn hoặc ít hơn một lần một ngày là tín hiệu cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh về tim. (Hình minh họa)

Họ phát hiện ra rằng những người đi tiêu nhiều hơn một lần một ngày có nhiều khả năng bị đau tim, tiểu đường loại 2, bệnh tim và bệnh thận. Tuy nhiên, “đi nặng” ít hơn một lần mỗi ngày cũng là dấu hiệu của các vấn đề về tim.

Ngoài việc tìm hiểu về tần suất đi tiêu, các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng việc đi tiêu ít hơn 3 lần một tuần có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận cao hơn.

Theo nghiên cứu từ Đại học Bắc Kinh, tần suất đi tiêu phản ánh tốt nhất tình trạng sức khỏe là một lần một ngày.

Tuy nhiên, các chuyên gia không giải thích chính xác lý do tại sao các vấn đề về tim lại liên quan đến tần suất đi tiêu hàng ngày. Họ dự đoán rằng những người có nhu động ruột bất thường nên xem xét khả năng mắc các bệnh chưa được chẩn đoán và đề phòng các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn trong tương lai.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thói quen đi tiêu bình thường khác nhau ở mỗi người. Một số người lớn đi vệ sinh nhiều hơn một lần một ngày, trong khi những người khác có thể chỉ đi vệ sinh ba hoặc bốn ngày một lần.

Dấu hiệu cảnh báo bất thường khi đi vệ sinh

Việc theo dõi nhu động ruột hàng ngày là rất quan trọng để có thể kịp thời nhận ra những dấu hiệu bất thường, chẳng hạn như dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột. Có 5 dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột bao gồm:

– Chảy máu hậu môn hoặc máu trong phân

– Thay đổi thói quen đi vệ sinh bình thường, chẳng hạn như đi vệ sinh thường xuyên hơn

– Đau hoặc nổi cục ở bụng

– Mệt mỏi vô cùng

– Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào đối với thói quen thường ngày của mình, đừng xấu hổ, hãy nói chuyện với bác sĩ để phát hiện vấn đề và điều trị kịp thời.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/tan-suat-ban-di-ve-sinh-moi-ngay-it-hay-nhieu-hon-con-so-nay-co …

3 lần uống nước quý hơn vàng cứu sống bạn khỏi bệnh tim, đột quỵ

Uống nước – một điều đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim.

Sống khỏe

Theo HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ The Sun) (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published.