Tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tim mạch – thận – chuyển hóa | Thuộc về y học

Rate this post
Ngoài ra, cô có thể thoải mái khoe vẻ đẹp của mìnhHình minh họa.

Chiều 20/9, tại Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về Chương trình củng cố hệ thống chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tim mạch – thận – chuyển hóa Việt Nam giai đoạn 2022-2025 (Love yourself – CAREME). Quản lý Chăm sóc, Chữa bệnh (Bộ Y Tế) và AstraZeneca Việt Nam diễn ra tại Hà Nội.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam Ann Måwe; Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam Nitin Kapoor tham dự lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, cùng với sự phát triển kinh tế, mô hình bệnh tật của Việt Nam đang có sự chuyển dịch. Trong khi các bệnh truyền nhiễm và suy dinh dưỡng đang dần được kiểm soát thì các bệnh không lây nhiễm như bệnh tim mạch, bệnh thận mãn tính đang gia tăng mạnh. Bệnh tiểu đường

Theo ước tính, bệnh không lây nhiễm chiếm 77% số ca tử vong hiện nay.

[Người dân Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn về sức khỏe]

“Trong số các bệnh không lây nhiễm, bệnh tim mạch và bệnh chuyển hóa (CAREME) có tỷ lệ mắc cao và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, đặt ra gánh nặng cho các bệnh này. gánh nặng cho hệ thống y tế.

Vì vậy, sáng kiến ​​triển khai Chương trình Love Yourself – CAREME giai đoạn 2022-2025 với sự hợp tác giữa Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và AstraZeneca Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt, góp phần thực hiện và hoàn thành mục tiêu. Mục tiêu chung của Chiến lược quốc gia về phòng, chống bệnh không lây nhiễm”Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia đánh giá gánh nặng từ các bệnh lý liên quan mật thiết như tim mạch, thận, chuyển hóa. Xây dựng mô hình quản lý bệnh tật và yếu tố nguy cơ toàn diện. là điều cần thiết, có ý nghĩa và bền vững.

Chương trình “Yêu bản thân – CAREME” sẽ góp phần giảm gánh nặng các bệnh tim mạch – thận – chuyển hóa tại Việt Nam.

CAREME dùng để chỉ nhóm bệnh liên quan mật thiết đến tim mạch-thận-chuyển hóa, đồng thời gửi gắm thông điệp “Care for me” – hãy yêu thương bản thân, kêu gọi mọi người chủ động phòng tránh và chăm sóc sức khỏe bản thân sớm hơn. .

Chương trình góp phần tăng cường tính bền vững của việc chăm sóc bệnh nhân tim – thận – chuyển hóa bằng các giải pháp thiết thực.

Thông qua các hoạt động giáo dục sức khỏe và tầm soát các yếu tố nguy cơ của bệnh, chương trình dự kiến ​​sẽ tiếp cận ít nhất 500.000 người trên cả nước trong 3 năm.

PV (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *