Tập 1-3 – Cuộc chiến người hầu gái Akiba

Rate this post

Subversion, với tư cách là một thiết bị viết, không thể tự nó hỗ trợ một câu chuyện. Bạn có thể thu hút khán giả bằng một sự thay đổi lớn, một bất ngờ gây sốc ngay từ sớm, nhưng nếu không có bất kỳ nội dung nào sau đó, khán giả khó có thể tiếp tục theo dõi. Từ đoạn giới thiệu đầu tiên, Akiba Maid War nói rõ với chúng tôi rằng chúng tôi có thể chờ đợi một số chuyển hướng lật đổ khỏi hình ảnh quán cà phê hầu gái hướng về phía trước. Điều đó hóa ra là một meta-spin thậm chí còn phù hợp hơn chúng ta có thể nghĩ, vì vòng xoắn không phải là một sự thay đổi quá nhiều vì nó là tiền đề. Ở đây, các quán cà phê hầu gái mang tầm nhìn của Akihabara vào cuối những năm 90 là bình phong cho các hoạt động tội phạm có tổ chức. Cứ như thể ai đó đã xem các tập tập trung vào Roberta của Đầm đen và (chính xác) đã phỏng đoán “Chúng tôi có thể tạo ra một màn trình diễn toàn bộ từ điều này.” Là một người hâm mộ lớn của cả hai Đầm đen và tiền đề anime ngu ngốc-tự tin / tự tin-ngu ngốc, tôi không thể hạnh phúc hơn với kết quả.

Sự tự tin là yếu tố chính thúc đẩy Akiba Maid Warthành công của; nó có một cam kết tuyệt đối nghiêm túc đối với The Bit. Tiền đề dường như bắt nguồn từ cách chơi chữ đơn giản, với Người giúp việc hoặc ‘Meido’ trong tiêu đề cũng được đọc là “Underworld.” Và do đó, nó chơi thẳng bộ phim kinh dị tội phạm thập niên 90, chỉ với mỗi trường hợp Yakuza được thay thế bằng những người giúp việc, hoàn thành việc họ giữ những lối chơi chữ đáng yêu trong cuộc đối thoại của họ ngay cả khi họ đang đấu súng và ném lựu đạn vào nhau. Nó có nghĩa là sự bất hòa tuyệt đối có thể được coi là trò đùa, trong khi cấu trúc tường thuật thực tế của chương trình vẫn có chân. Bản thân thể loại tội phạm cung cấp rất nhiều cơ hội cho nhiều loại âm mưu mạnh mẽ, trái ngược với việc cố gắng vắt kiệt giá trị giải trí của cả mùa bằng một thủ thuật cụ thể của chú ngựa con này.

Tất nhiên, một số bất hòa là một vấn đề nhỏ. Sự tồn tại của mạng lưới Akihabara của otaku– coi các doanh nghiệp như một tổ chức tội phạm ngầm rộng lớn dường như được chấp nhận rộng rãi trong tầm nhìn méo mó của vũ trụ này, với việc thường dân trên đường tránh những người phục vụ trên đường vì sợ hãi, hoặc các phát thanh viên đưa tin về các cuộc ẩu đả ở quán cà phê hầu gái qua đêm như thể họ là những bản cập nhật thường xuyên về bạo lực băng đảng. Tuy nhiên, các nhân vật mới như Nagomi hoặc Zoya của tập thứ ba có các vòng cung nhân vật đặc biệt tập trung vào việc họ không nhận thức được bản chất thực sự của công việc giúp việc cho đến khi họ tham gia. Tất nhiên, đó là lệnh bán trò đùa trung tâm, tất nhiên, ngay cả sau khi chúng ta nhìn thấy một người hầu gái bị bắn hạ ở phần mở đầu của tập đầu tiên, chúng ta vẫn cùng với cú sốc của Nagomi khi một cô gái thỏ trước mặt cô ấy hứng một viên đạn giữa mắt và phun máu lên khắp tạp dề của cô ấy (hoàn chỉnh với hiệu ứng âm thanh tweety đáng yêu, vì những người phía sau Akiba Maid War là những thiên tài thực tế).

Đó không phải là một trò đùa, đó là cả một vũ trụ các trò đùa. Loại lật đổ đó là Akiba Maid Warbánh mì và bơ (hoặc omurice và sốt cà chua) ngay cả sau khi con lợn đã thoát khỏi sự chọc ngoáy của tục ngữ. Đoạn giới thiệu cũng cho chúng ta thấy những thứ như một cảnh quay của Trưởng quán cà phê Oinky-Doink khiến cô ấy trông giống như một kẻ xấu ở bên ngoài với một làn khói tạm thời tan vỡ, nhưng trong bối cảnh của tập thứ hai, Chief đã hoàn toàn khẳng định mình là một kẻ thua cuộc hoàn toàn kém hiệu quả tại cố gắng điều hướng thế giới ngầm lạnh lẽo này. Yumechi dành cùng một tập phim dường như thể hiện sức mạnh của mình trong việc đánh bạc ngầm, trước khi cô hoàn toàn cố gắng thực hiện một trò lừa bịp kiểu Jotaro-Kujo và dù sao thì họ cũng phải kết thúc mọi thứ bằng một loạt đấu súng. Chủ đề chính của tập ba là câu hỏi liệu Ranko có thể được coi là “dễ thương” hay không, mặc dù thực tế là ai trong chúng ta cũng phải lòng cô hầu gái sát nhân 35 tuổi này ngay từ đầu tập đầu tiên.

Lý do kể lại rằng Rako dễ thương vì cảm giác mà cô ấy nhận quà là dây buộc tóc của Nagomi: Sự chân thành. Tình cảm này được thể hiện xuyên suốt toàn bộ chương trình. Ngay cả với lớp sơn đáng yêu như một mánh lới quảng cáo, Akiba Maid War biết rằng nó không thể chỉ phù hợp với khái niệm kinh dị tội phạm của nó. Vẫn có những bước ngoặt thực tế, hiệu quả cung cấp năng lượng cho các âm mưu của mỗi tập, đặc biệt là tập thứ ba, liên quan đến sự phản bội của nhiều tên trùm trong đám đông và các sự cố liên quan đến các bức tượng cô gái anime giả mạo. Nó cung cấp tất cả những điều đó trong khi đặt bối cảnh cho Zoya gia nhập phi hành đoàn Oinky-Doink (chủ đề mở đầu là cố gắng che giấu việc tuyển dụng của cô ấy bằng cách che khuất khuôn mặt của cô ấy trong vài tập đầu tiên này). Cốt truyện phụ này vẫn tỏa sáng bất chấp việc tranh giành không gian với khái niệm tập phim “Maid Fight Club”. Đó là một tảng băng tuyệt đối của các cấp độ giải trí, tất cả các con đường dẫn đến một trận tuyết lở của Ashita no Joe ám chỉ, hoàn chỉnh với những kỷ niệm bưu thiếp được kết xuất đáng yêu. Và bản thân các trận chiến đều được làm hoạt hình độc đáo để khởi động!

Từ tiết lộ đầu tiên của vòng xoắn được báo trước của nó, Akiba Maid War nói rõ rằng đây là một khái niệm có thể tự duy trì. Các giọng nữ cao nhưng do các nhân viên của Chuck E. Cheese hành động sẽ vẫn có cốt truyện hấp dẫn Các giọng nữ cao, bây giờ với khả năng chơi chữ theo chủ đề động vật hoặc những con số âm nhạc kỳ lạ. Tôi thực sự hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục có được mọi thứ ngang bằng với màn đấu súng âm nhạc do wota biên đạo ở tập đầu tiên, đó là một điểm nhấn đáng kinh ngạc. Tập thứ ba tiếp cận điều đó, với những cuộc tranh luận đầu đinh về giá trị của sự dễ thương giữa hai MMAid đối kháng chéo nhau và việc Zoya bổ sung toàn thời gian cho các nhân viên báo trước khả năng xảy ra nhiều tình huống lộn xộn đó. Nhưng tôi cũng nhận ra khả năng cho một cốt truyện thực sự đang diễn ra, khi chúng tôi khám phá ra những gì có thể là nhiệm vụ trả thù của Ranko sau những gì cô ấy chứng kiến ​​trong phần mở đầu lạnh lùng của chương trình. Nó có nghĩa là chúng ta có thể tham gia một mùa trọn vẹn của một bộ phim kinh dị đậm chất rock cũng có những cô hầu gái dễ thương và những trò đùa ngu ngốc về động vật. Thật tuyệt khi có những người giúp việc này chào đón tôi, thực sự, cảm giác như tôi đã trở về nhà.

Xếp hạng:
Akiba Maid War hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Chris là một freelancer làm việc tại Fresno, có tình yêu với anime và có quá nhiều Transformers. Có thể thấy anh ấy đã dành quá nhiều thời gian cho Twittervà cập nhật bất thường blog của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.