Tập huấn truyền thông giáo dục sức khỏe về phòng, chống kháng thuốc

Rate this post

Thực hiện Kế hoạch của Cục Y tế – Bộ Công an về thực hiện phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân năm 2022, tuần qua, Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp với Sở Y tế. – Bộ Công an tổ chức tập huấn công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về kháng thuốc cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.

Quang cảnh lớp đào tạo

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, chiến sĩ đã được Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch danh dự Hội Truyền nhiễm Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương triển khai các chuyên đề về tình hình dịch bệnh. các bệnh nguy hiểm và mới nổi trên thế giới và Việt Nam; thực trạng sử dụng kháng sinh trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn; tình trạng kháng sinh: Hậu quả và giải pháp; hướng dẫn sử dụng thuốc trong điều trị tại nhà cho bệnh nhân không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ với Covid-19; tuyên truyền về việc không lạm dụng kháng sinh trong điều trị bệnh Covid-19 và các bệnh khác.
Lớp tập huấn góp phần thông tin kịp thời cho cán bộ, chiến sĩ về các bệnh mới nổi, các biện pháp phòng chống, cách điều trị, nhằm nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh, hiệu quả của việc sử dụng thuốc nói chung và sử dụng kháng sinh. học sinh nói riêng hợp lý, an toàn, hiệu quả, góp phần nâng cao sức khỏe, đảm bảo công tác, chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *