Techcombank sẽ có thêm 10.500 tỷ đồng cho vay tiền kinh tế sau phòng

Rate this post


BNEWSDự kiến ​​từ nay đến cuối năm, Techcombank sẽ có thêm gần 10.500 tỷ đồng nữa để cho vay ra nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước mới đây đã điều chỉnh mức tăng trưởng (phòng) tín dụng cho một số ngân hàng; in that, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, chứng khoán mã: TCB) đã được cấp bổ sung mức 2,7%.

Dự kiến ​​từ nay đến cuối năm, Techcombank sẽ có thêm gần 10.500 tỷ đồng nữa để cho vay ra nền kinh tế.
Trước đó trong năm 2021, tín dụng tổng nợ của khách hàng tại Techcombank đạt 388.300 tỷ đồng, tăng 22,1% so với cuối năm 2020, theo đúng hạn mức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước cấp. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, ngân hàng này đã tăng trưởng tín dụng 8,5%.
Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect từng dự báo Techcombank có thể được cấp tín dụng tốt hơn so với các ngân hàng khác trong năm nay nhờ hệ thống số an toàn vốn (CAR) cao nhất trong ngành với 15% hồi cuối năm 2021 .
Tuy nhiên, các chuyên gia của VNDirect cho rằng Techcombank khó có thể đạt được tín hiệu tăng trưởng cao hơn những năm qua hạn chế từ các quy định cũng như tín hiệu hiện nay. VNDirect dự báo tăng trưởng cho khoản vay của ngân hàng này sẽ đạt 22% trong năm 2022.
Ngoài Techcombank, trong tín hiệu room điều chỉnh lần này còn có: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank); Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HDBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) … Bổ sung tín hiệu tăng hạn bổ sung cho các ngân hàng dao động từ 0,7-4%.
Theo phân tích của Công ty TNHH chứng khoán ACB (ACBS), tín hiệu tăng trưởng toàn nền kinh tế đến cuối tháng 8 là 9,9%. Do that, to get the major item gain 14% title, will need to add a the other room set up signal before when end of 2022.
Đồng quan điểm, các chuyên gia của công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng mức tăng tín hiệu năm 2022 khoảng 14% và được phân bổ cho ngân hàng theo nhiều đợt với khả năng 2-3% / đợt.
Ngân hàng Nhà nước cho biết tín hiệu phòng điều chỉnh dựa trên cơ sở đánh giá tình hình hoạt động của các tổ chức tín dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và bảo đảm kiểm soát quyền lực phát, ổn định thị trường tiền tệ. Đồng thời, khuyến khích tổ chức tín dụng nâng cao khả năng quản lý kinh doanh, an toàn hoạt động, góp phần lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng.
Ngân hàng Nhà nước định mức trong thời gian tới sẽ tiếp tục điều hành với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận tín dụng ngân hàng, hỗ trợ phục hồi kinh tế trưởng. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published.