Bệnh lậu ở mắt có lây không?

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Đồ uống nguy hiểm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ trong 1 giờ; 9 bí quyết giúp trẻ lâu hơn, hãy thử xem có đúng không nhé!; Những thói quen ăn uống quan trọng nhất đối với người bị viêm khớp …

Các con đường dẫn đến bệnh lậu ở mắt

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Nhưng bằng nhiều con đường khác nhau, vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae cũng có thể tấn công niêm mạc mắt và gây ra bệnh lậu ở mắt.

Bác sĩ Trần Huyền Trâm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn – cho biết: Bệnh lậu ở mắt có nhiều con đường lây nhiễm. Bác sĩ đã từng khám cho bệnh nhân mắc bệnh lậu ở mắt khi họ có dấu hiệu chảy mủ đỏ và vàng ở một bên mắt.

Vi khuẩn gây bệnh lậu

Bệnh nhân cho biết, dù quan hệ tình dục có đeo bao cao su nhưng lại xuất tinh vào mặt, rất có thể tinh dịch chứa vi khuẩn lậu đã vô tình rơi vào mắt gây bệnh. Có thể thấy, quan hệ tình dục không an toàn, dịch hoặc máu của người bệnh có thể là nguyên nhân khiến vi khuẩn lậu lây lan. Thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe 14 tháng 9.

Đồ uống nguy hiểm làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ trong 1 giờ

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một loại đồ uống có thể tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ trong vòng 1 giờ sau khi uống nó.

Đột quỵ là một tình trạng nghiêm trọng đe dọa tính mạng xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho một phần não bị cắt.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bệnh lậu ở mắt có lây không?  - ảnh 2

Nghiên cứu cho thấy uống bia, rượu hay rượu mạnh đều làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ chỉ 1 giờ sau khi uống.

Một lối sống không lành mạnh có thể gây ra đột quỵ, và một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y tế của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ Đột quỵcho thấy mức độ nhanh chóng của thiệt hại xảy ra.

Nghiên cứu cho thấy uống bia, rượu hay rượu mạnh đều làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ chỉ 1 giờ sau khi uống.. BBạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên chuyên trang sức khỏe ngày 14/9.

\N

9 bí quyết giúp trẻ lâu hơn, hãy thử xem có đúng không nhé!

Nhiều diễn viên, người mẫu đang ở độ tuổi 5 nhưng trông như 30. Chắc chắn, họ phải có một số bí quyết.

Tất nhiên, mỹ phẩm tốt có thể giúp bạn tươi tắn hơn, nhưng điều quan trọng là bạn phải chăm sóc cơ thể từ bên trong.

Đây là trang tin tức Bên sáng sẽ bật mí những bí quyết giữ mãi tuổi thanh xuân vượt thời gian của các mỹ nhân Hoa ngữ.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bệnh lậu ở mắt có lây không?  - 3.  ảnh

Nhiều diễn viên, người mẫu đang ở độ tuổi 5 nhưng trông như 30. Chắc chắn, họ phải có một số bí quyết

Nhịn ăn 1 ngày trong tuần

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng một trong những khía cạnh quan trọng nhất của sắc đẹp và tuổi trẻ là giải độc. Bên cạnh việc ăn thực phẩm tươi sống và tránh những thói quen xấu thì việc nhịn ăn ít nhất 1 ngày trong tuần sẽ rất hiệu quả.

Giảm muối, nói không với đường

Các nhà nghiên cứu cho biết, muối có thể là một yếu tố quan trọng trong các phản ứng miễn dịch dị ứng. Một cái gì đó nhỏ như giảm lượng natri có thể làm chậm quá trình lão hóa. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.