Thợ Săn Lửa – 3 [Fractions of the World]

Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người, đến với một tập phim khác của thợ săn lửa! Đây là một tuần khó khăn cho thợ săn lửa, Vì rất nhiều lý do. Đó là loại buồn thực sự. Tôi đã bắt đầu với hy vọng cao cho điều này và nó đang giảm xuống, trong khi tôi bắt đầu với hy vọng thấp như vậy cho Kaina và Đại Tuyết Hải và nó đang vượt qua họ. Chỉ cần cho thấy rằng bạn không bao giờ có thể biết điều gì sẽ tốt trong một mùa giải. Bây giờ không có gì khó chịu, hãy bắt đầu ngay!

Như thường lệ, đầu tiên chúng ta phải bắt đầu với việc sản xuất. Và như thường lệ với thợ săn lửa, nó không tốt. Ồ thợ săn lửa trông ổn trong ảnh tĩnh, chắc chắn. Những chiếc kính mắt nhiều màu sắc khi xuất hiện thì không ai có thể phủ nhận điều đó. Nhưng bất cứ lúc nào nó di chuyển tốt… Tôi gần như không muốn nó hơn. Lấy cao trào của tập phim này làm ví dụ, với Flame Fiend giống rồng. Ý tưởng là ở đó, tôi có thể cảm nhận được sự kinh hoàng và uy nghiêm mà họ đang hướng tới, và cái bịt mắt ở phần cuối sẽ giúp ích rất nhiều cho điều đó. Nhưng bản thân con rồng thì… thô kệch, thậm chí còn bồn chồn, với những đường răng cưa thô và ít khung hình. Có vẻ như nó không thuộc cùng một chương trình với mọi thứ xung quanh nó. Đó là một sự xấu hổ chết tiệt, bởi vì thợ săn lửa phong cách độc đáo sẽ phù hợp với những thứ đó nhưng nó lại bị thiếu hụt.

Đáng buồn thay, bước vào câu chuyện của tuần này cũng không khá hơn là bao. Ngay lập tức, tập phim khiến tôi có vị chua bằng cách xác nhận những nghi ngờ của tôi về việc cha của Koushi là người cứu Touko. Bản thân điều đó không tệ, trên thực tế, đó chỉ là cách thiết lập và kể chuyện tốt. vấn đề của tôi là Làm sao nó đã bị lộ. Trong trường hợp này, thông qua phần tóm tắt mở đầu. Không phải khi hai nhân vật gặp nhau, không phải thông qua một tiết lộ cao trào nào đó. Chỉ… tình cờ ném vào chúng tôi thông qua phần giới thiệu tập phim. Nếu bạn hỏi tôi, đó là tồi tệ nhất cách để xác nhận nó. Không có trọng lượng cho nó, không có gravitas. Có lẽ trong tiểu thuyết nó đã được xác nhận sớm hơn, vì vậy điều đó có ý nghĩa. Hoặc có thể họ nghĩ rằng nó là hiển nhiên đối với người xem. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được xử lý như thế này.

Đứng yên, thợ săn lửa đã cải thiện sau phần mở đầu đáng thất vọng đó. Các cô gái cùng nhau đến để nhờ Kỹ sư giúp đỡ, người này đã thuyết phục đội trưởng không đá Touko. Đó là một khoảnh khắc đẹp của các nhân vật hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể tìm hiểu chính xác tại sao họ tức giận: Không phải vì Touko rời tàu để giúp cô gái, mà vì cô ấy không đóng cửa sau lưng, gây nguy hiểm cho những người ngồi trên tàu. Đó là một lý do hợp lý hơn nhiều để trừng phạt cô ấy nếu bạn hỏi tôi! Làm cho một tấn ý nghĩa hơn. Và vì không ai bị thương, nên họ có thể bị thuyết phục để tấn công cô ấy. Tôi thích điều đó. Tất nhiên Touko vẫn có thể phải đi bộ đoạn đường còn lại khi đoàn tàu bị Flame Fiend phá hỏng, nhưng ít nhất bây giờ có lẽ đây là một chuyến đi theo nhóm hơn là một chuyến đi một mình.

Đối với bản thân Flame Fiend, hoạt hình bên cạnh thứ này thật tuyệt. Tôi thích xem những con quái vật này có thể khác nhau như thế nào và phạm vi sức mạnh của chúng. tôi cũng nghĩ vậy thợ săn lửa đã làm rất tốt việc thiết lập vẻ ngoài của nó, khi chúng tôi biết rằng người thợ săn lửa kia đang bắt đầu săn thú lớn hơn và trở nên kiêu ngạo hơn với con chó thứ hai. Tôi tò mò không biết liệu anh ấy có sống sót sau vụ này không, liệu có bất kỳ hậu quả nào từ đó không. Anh ta sẽ bị đổ lỗi vì đã chọn những trận đánh mà anh ta không nên có? Hay anh ta sẽ trở lại với tư cách là một kẻ bắt nạt nhiều hơn trước đây vì có lẽ họ không thể tiếp tục sử dụng tàu? Dù thế nào đi chăng nữa, tôi đang trở nên quan tâm hơn đến chính xác những con Quỷ này là gì, chúng có thể làm gì và chúng hình thành như thế nào.

Trong khi đó, ở phía bên kia của câu chuyện, chúng ta có Koushi được giới thiệu vào một gia đình mới! Có một số vấn đề nhỏ ở đây, chẳng hạn như việc con gái có vẻ quan tâm đến Koushi và Người mẹ đang ám chỉ rằng Koushi có thể thừa kế công ty thay vì con gái, v.v. nhận được thiết lập sớm. Điều thực sự khiến tôi quan tâm là cuộc trò chuyện về nổi loạn. Hoặc trong trường hợp này, chỉ đơn giản là tự bảo vệ. Không phải là Cha sẽ cố gắng lật đổ bất cứ ai, ông ấy không có âm mưu nổi dậy. Anh ta chỉ đơn giản là không tin tưởng Chính phủ sẽ bảo vệ anh ta và người dân khi những kẻ nổi dậy thực sự đến. Đó không chỉ là một mối quan tâm công bằng mà còn là một điều thú vị. Tại sao Chính phủ tiêu hủy người/cho phép họ bị tiêu hủy? Họ sẽ phải đạt được gì? hy vọng thợ săn lửa cho chúng tôi thấy.

Và đối với những người theo chủ nghĩa nổi dậy nói trên, chúng ta có nhện. Tôi không biết những thứ này là gì, và thợ săn lửa cũng không thực sự mở rộng về chúng. Có vẻ như họ là một Thần tộc trước đây, một tộc thành viên của Chính phủ, đã rời đi hoặc bị trục xuất? Và vì vậy bây giờ họ sống trong rừng, những khu rừng chết chóc chứa đầy Flame Fiend bạn có nhớ không, âm mưu sụp đổ của Chính phủ? Có rất nhiều câu hỏi ở đây! Tại sao họ sống ngoài đó, làm thế nào để họ tồn tại mà không có sự hỗ trợ của Chính phủ với Quỷ dữ, họ có thể thỏa thuận được không, Chính phủ có thể kiểm soát thời tiết là sao? Danh sách cứ kéo dài. thợ săn lửa đang thiết lập rất nhiều ở đây, đó là tốt. Có rất nhiều thứ để quan tâm. Nhưng tất cả sẽ trở thành rất ít nếu cuối cùng nó không sử dụng bất kỳ thứ gì trong số đó.

Vì vậy, vâng, tất cả trong tất cả điều này là một tập đáng thất vọng của thợ săn lửa. Nó vẫn có rất nhiều tiềm năng trong bối cảnh và câu chuyện tổng thể, nhưng quá trình sản xuất và đường nó đang kể rằng câu chuyện để lại rất nhiều điều mong muốn. Đây không phải là cuộc đua ngựa đầu tiên của Junji Nishimura, anh ấy nên biết cách thực hiện những điều này. Nhưng tôi sợ rằng phong cách đặc biệt của anh ấy không phù hợp với loại chương trình này thợ săn lửa nên là. Điều đó hoặc anh ấy đã trở nên tham vọng và thực sự không thể thực hiện được. Dù bằng cách nào, thợ săn lửa không đáp ứng được những hy vọng mà tôi đã đặt cho nó sau tập đầu tiên đó. Trên thực tế, như tôi đã nói trong phần mở đầu, Kaina và Đại Tuyết Hải đang thực sự thay thế nó trong bảng xếp hạng của tôi. Hy vọng rằng mọi thứ sẽ cải thiện khi chúng ta tiến xa hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *