Thợ săn x Thợ săn – 400

Rate this postTôi sẽ không đổ lỗi cho ai vì đã thất vọng thợ săn x thợ săn một lần nữa bị gián đoạn sau mười chương. Tôi biết tôi là. Tuy nhiên, tôi sẽ đổ lỗi cho họ vì đã ngạc nhiên (đây rõ ràng là thông lệ bây giờ – mười chương = một tập). Và tôi sẽ thẳng thừng lên án họ là những kẻ ngốc (hoặc tệ hơn) vì đã cố chấp vào đạo đức làm việc của Togashi (như một số người vẫn đang làm). Bài học khắc nghiệt của HxH’s tuần tự hóa là không phải lúc nào cũng có giải pháp tốt cho các vấn đề. Đôi khi một tình huống thật tồi tệ và bạn phải đối phó với nó.

Điều đó nói rằng, tôi có cảm giác rằng hoàn cảnh lần này hơi khác một chút. Togashi, đầu tiên thông qua tài khoản Twitter của mình và sau đó là các bình luận của tác giả, đã nói nhiều hơn về hoàn cảnh của mình. Chúng tôi ít nhiều biết anh ấy đang phải đối mặt với những gì về mặt thể xác, và chúng tôi biết còn nhiều chương nữa (có lẽ khoảng ba mươi chương) đã được viết – mặc dù rõ ràng là không được vẽ. Trận chung kết của Togashi (cho vòng này) WSJ nhận xét của tác giả (bỏ câu nói đùa “Nhân viên Tanehana” và trở nên nghiêm túc) nói rằng “Tôi hiện đang cố gắng tìm ra cách để giữ cho bộ truyện tranh tiếp tục mà không gây quá nhiều căng thẳng cho những người đã giúp đỡ tôi.”

Vâng, đó là rất nhiều để giải nén. Điều đó hơi đau lòng, ít nhất là đối với tôi, nhưng thật tuyệt khi Togashi-sensei cởi mở về cuộc đấu tranh vĩnh cửu của anh ấy với căn bệnh đau lưng tê liệt. Đối với tôi, câu đó ngụ ý rằng mọi thứ đều ở trên bàn. Có thể không có giải pháp tốt – nhưng có thể có những giải pháp chấp nhận được? Có lẽ bản thân Togashi có thể quản lý để tạo ra một chương mới mỗi tháng bằng quy trình hiện tại. Hoặc một phần tư. Có lẽ điều đó có nghĩa là anh ấy sẵn sàng ủy thác nhiều hơn quy trình cho các trợ lý của mình hoặc thậm chí mời một đồng tác giả. Ai biết? Điều rõ ràng là có mong muốn – cả từ Togashi và đội ngũ biên tập tại Shueisha – bằng cách nào đó kéo thợ săn x thợ săn về đích.

Tôi cảm nhận được rằng có những ranh giới nhất định mà Togashi không muốn vượt qua. Anh ấy muốn xuất bản trong WSJngay cả khi anh ấy không thể làm hàng tuần – tôi nghĩ là một WSJ mangaka quan trọng đối với anh ấy một cách tượng trưng. Anh ấy không muốn chỉ đơn giản trở thành một nhà văn và để một mangaka khác làm nghệ thuật. Tôi nghĩ rằng những lý do là rõ ràng – HxH là con của anh ấy. togashi thợ săn x thợ săn theo mọi cách có ý nghĩa. Và điều đó cũng gây bực bội cho chúng tôi, tôi tin rằng nếu đó không phải là công việc của anh ấy thì anh ấy sẽ không thấy lý do gì để tiếp tục nó. Có những thỏa hiệp mà anh ấy không muốn thực hiện, nhưng rõ ràng từ lời nói của cả Togashi và các biên tập viên rằng anh ấy sẵn sàng thực hiện một số. Những gì tôi nghĩ đang xảy ra bây giờ là quá trình cố gắng tìm ra chúng là gì, và liệu chúng có đủ để tạo ra một mô hình mới khả thi hay không.

Togashi thật xuất sắc khi trở lại với mười chương và cho chúng ta xem Kurapika chính xác một lần (cho đến nay là hình ảnh lan truyền nhiều nhất trên Twitter của anh ấy) – theo nghĩa đen là bảng điều khiển cuối cùng. Đây là thái độ chung của anh ấy đối với sự thỏa hiệp, và nó hoàn toàn nhất quán. Anh ấy làm những gì anh ấy muốn, theo cách anh ấy muốn. Thay đổi điều đó, và điều kỳ diệu sẽ biến mất – và đó là thực tế mà anh ấy và Shueisha đang phải đối mặt khi cố gắng quyết định tương lai của bộ truyện. Thành thật mà nói – tôi không nhớ chi tiết của hầu hết những gì đã xảy ra trong chương này. Chết tiệt, tôi phải vào wiki để nhắc nhở ai Đó là nó thậm chí là (mặc dù khuôn mặt của cô ấy rất quen thuộc). Nhưng thật tuyệt khi có được cái nhìn bao quát về quá trình suy nghĩ (khá loạn thần kinh) của Melody.

Điều tôi không cảm thấy mình có vào thời điểm này là một con ngựa trong cuộc đua này, hoặc thực sự là một lý do thuyết phục để có một con. Rõ ràng là chúng ta nên root ai chống lại (mặc dù tôi sẽ không bỏ qua Togashi vì đó là một định hướng sai), và một số hoàng tử và tín đồ nhất định (dường như) thông cảm hơn những người khác. Nhưng chỉ dành thời gian không liên tục với những người mà chúng ta hoàn toàn không biết trước đây sẽ khiến chúng ta khó hình thành bất kỳ sự gắn bó sâu sắc nào, hoặc thậm chí cảm thấy như thể chúng ta thực sự biết họ. Đây rõ ràng là một vấn đề đối với một số độc giả ít hơn đối với tôi – không sao cả. Điều đó khiến Melody trở nên khá quan trọng, nhờ khả năng nhìn xuyên qua đồ giả tạo để tìm ra con người thật bên dưới.

Tóm lại, sau đó, thợ săn x thợ săn tại thời điểm này là một loạt các ẩn số. Điều gì sẽ xảy ra với manga và điều gì sẽ xảy ra với câu chuyện – tôi cũng không biết gì cả. Tôi tin tưởng Togashi sẽ đưa ra quyết định đúng đắn trong cả hai trường hợp và luôn luôn có cách tiếp cận đúng đắn với HxH là biết ơn về bất cứ điều gì chúng ta nhận được, bất cứ khi nào chúng ta nhận được nó.FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Bài đăng Hunter X Hunter – 400 xuất hiện đầu tiên trên Lost in Anime.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *