Thông tin mới nhất về các mã chứng khoán MBG, PAN, LTG, TAR, AST, NBB, TIG, GVR, KDC, DXG, HUT, VPB

Rate this post
Chứng khoán ngày 21/9: Cập nhật thông tin mới nhất về cổ phiếu REE, GVR, TNG, FPT

MBG dự kiến ​​phát hành gần 8 triệu cổ phiếu trả cổ tức

Công ty Cổ phần Tập đoàn MBG (cổ phiếu MBG) sẽ chốt quyền trả cổ tức năm 2021 vào ngày 30 tháng 9. Theo đó, MBG dự kiến ​​phát hành hơn 7,8 triệu cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 7% (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 7 mới. cổ phiếu). Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là 78,6 tỷ đồng. Nguồn vốn phát hành lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên BCTC kiểm toán năm 2021 của MBG.

Được biết, nửa đầu năm 2022, MBG đạt doanh thu bán hàng 564 tỷ đồng, tăng 73,7% so với cùng kỳ năm trước do doanh nghiệp ký được nhiều hợp đồng kinh tế, mang lại doanh thu cao hơn. so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn kỳ này của MBG cũng tăng 65%, kéo lợi nhuận gộp doanh nghiệp tăng 211% so với nửa đầu năm 2021, đạt 60,58 tỷ đồng. Ngoài ra, doanh thu tài chính của MBG đạt xấp xỉ 6,9 tỷ đồng, tăng đột biến so với con số 2,5 triệu đồng cùng kỳ. Theo đó, MBG ghi nhận lợi nhuận sau thuế 50,1 tỷ đồng, gấp 3,9 lần nửa đầu năm 2021.

Cổ phiếu được hưởng lợi từ giá gạo tăng

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VNDIRECT) chỉ ra có 3 cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ việc giá gạo tăng. Đầu tiên là Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (cổ phiếu PAN) sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ việc giảm sản lượng của châu Âu và hạn chế xuất khẩu của Ấn Độ do hạn hán. Hiện mảng nông nghiệp đã trở thành một trong những ngành mũi nhọn của PAN khi đóng góp 19% vào tổng doanh thu và 39% vào tổng lợi nhuận gộp. Sản lượng gạo của châu Âu giảm sẽ là một yếu tố giúp thúc đẩy xuất khẩu. Ngoài ra, giá gạo xuất khẩu tăng được kỳ vọng sẽ giúp biên lợi nhuận gộp của mảng gạo tăng.

Đứng thứ hai là Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (cổ phiếu LTG). LTG sẽ trực tiếp hưởng lợi từ xuất khẩu gạo nhờ là một trong những nhà phân phối gạo sang cả hai thị trường trọng điểm tại thời điểm này là Châu Âu và Trung Quốc. Với định hướng phát triển tập trung vào mảng thực phẩm, tỷ trọng doanh thu của mảng gạo sẽ đạt 39% vào năm 2021 (năm 2020 là 28%) và 57% trong 6 tháng đầu năm 2022. Mặc dù tỷ suất lợi nhuận gộp của mảng này thấp. . (2 – 3%) nhưng sẽ được cải thiện do giá gạo cao hơn. Đặc biệt, nếu lượng gạo xuất khẩu tăng sẽ kéo theo hợp đồng với nông dân và mở rộng vùng nguyên liệu, từ đó thúc đẩy doanh thu mảng thuốc bảo vệ thực vật cũng như mảng giống cây trồng của LTG.

LTG là một trong những cổ phiếu được hưởng lợi từ việc giá gạo tăng

Tiếp đến là Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (cổ phiếu TAR) TAR sẽ được hưởng lợi từ việc Trung Quốc giảm sản lượng và Ấn Độ hạn chế xuất khẩu do hạn hán. Kinh doanh gạo là hoạt động kinh doanh chính của TAR, với xuất khẩu chiếm gần 15% tổng doanh thu. Trong đó, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu gạo chủ lực của doanh nghiệp này với tỷ trọng lên tới 27% doanh thu xuất khẩu.

Khuyến nghị cổ phiếu AST với giá mục tiêu 69.000 đồng / cổ phiếu

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) duy trì khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu AST của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco, với giá mục tiêu 1 năm là 69.000 đồng / cổ phiếu (dựa trên giá mục tiêu 1 năm là 69.000 đồng. / cổ phiếu) P / E năm 2023 là 20 lần), tương ứng với mức tăng giá là 22,5%.

Công ty chứng khoán này đưa ra khuyến nghị trên nhờ nhận định tích cực về khả năng phục hồi mạnh mẽ của công ty trong năm 2023, cùng với đà phục hồi chung của ngành hàng không. Tuy nhiên, rủi ro đối với khuyến nghị của SSI là sự phục hồi trên thị trường quốc tế có thể chậm hơn dự kiến, trong trường hợp Trung Quốc kéo dài chính sách Zero-COVID và nhu cầu du lịch toàn cầu giảm nhanh hơn do suy thoái kinh tế.

Tin tức về cổ phiếu đáng chú ý

NBB chào bán 50 triệu cổ phiếu cho cổ đông với giá 15.000 đồng / cổ phiếu; TIG trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%, ngày giao dịch không hưởng quyền là 3/10; GVR ước lãi 9 tháng đạt 4.408 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ; KDC: 60 tỷ lãi trung thu 2022; DXG thông qua việc triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường dự kiến ​​diễn ra vào tháng 11; HUT mua công ty bảo hiểm Groupama Việt Nam; VPB chốt quyền chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 2: 1, ngày giao dịch không hưởng quyền là 28/9.

Leave a Reply

Your email address will not be published.