Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày Curcumingel New Nano vi phạm chất lượng, nhãn mác

Rate this post

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày Nano Curcumingel New (Số sản xuất: 010722, NSX: 050722, HSD: 040725), Phiếu tiếp nhận đăng ký công bố số 6923/2020 / ĐKSP ngày 28/7/2020 có vi phạm về chất lượng và nhãn mác.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bao tử Curcumingel New Nano vi phạm về chất lượng, nhãn mác.  Ảnh ST

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bao tử Curcumingel New Nano vi phạm về chất lượng, nhãn mác. Ảnh ST

Sản phẩm tThực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày Nano Curcumingel mới này được sản xuất bởi Công ty TNHH VINPHAR có địa chỉ: Số 611/61 Điện Biên Phủ, Phường 01, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc công bố.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế STP có địa chỉ tại Lô N2-9, Khu công nghiệp Đồng Văn II, Phường Đồng Văn, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam là nhà sản xuất và nhập khẩu.

Trước hành vi vi phạm về chất lượng, nhãn mác của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Curcumingel New, số lô SX: 010722, NSX: 050722, HSD: 040725, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế STP bị phạt 277 triệu đồng.

 Hình ảnh quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày Curcumingel Nano New trên web https://vinphar.com.  Ảnh ST

Hình ảnh quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày Curcumingel Nano New trên web https://vinphar.com. Ảnh ST

Qua tìm hiểu được biết, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày Curcumingel New Nano đang được Công ty TNHH VINPHAR và trang web https://vinphar.com/san-pham/da-day-curcumin-nano-mau-gel-new-2/ quảng cáo như sau: Bảo vệ niêm mạc dạ dày; Giảm tiết acid dịch vị, chống oxy hóa; Chữa lành vết loét; Ngăn ngừa bệnh tái phát; Giảm viêm loét dạ dày, tá tràng; Giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày, ăn không tiêu, buồn nôn, ợ chua, đau vùng thượng vị. Những ngôn ngữ này chỉ liên quan đến cái gọi là thuốc. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chỉ có tác dụng bổ, hỗ trợ sức khỏe, không có công dụng chữa bệnh như quảng cáo của các doanh nghiệp.

Theo PGS. GS.TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, việc quảng cáo sai sự thật về thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng như thuốc chữa bệnh là hành vi vi phạm pháp luật. tuân thủ đạo đức. Vì lợi nhuận, chúng sẵn sàng lừa đảo, kể cả những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có nhiều cơ sở kinh doanh quảng cáo sai sự thật, “mượn danh” bác sĩ, cơ sở y tế uy tín để cố tình đánh lừa người tiêu dùng … Những thông tin quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, rất khó. kiểm soát ngày nay.


Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm chức năng chỉ mang tính chất hỗ trợ. Vì vậy, mọi quảng cáo về tác dụng thần kỳ, gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh đều là quảng cáo “nổ” vi phạm quy định. Trong những trường hợp như vậy, Cục An toàn thực phẩm công bố thông tin công khai, khuyến cáo người tiêu dùng trong khi cơ quan chức năng đang xử lý, người dân không nên mua hoặc sử dụng các sản phẩm quảng cáo sai sự thật. Tất cả các sản phẩm chăm sóc sức khỏe được quảng cáo trên mạng xã hội bằng chữ bệnh nhân, hình ảnh cơ sở y tế, tên cơ sở y tế, hình ảnh bác sĩ, được sử dụng để điều trị bệnh và các bệnh khác. hoàn toàn sai sự thật, tuyệt đối không mua. Các sản phẩm được quảng cáo rầm rộ và “thổi phồng” như thuốc chữa bệnh hiện nay như: sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, tai biến mạch máu não, bệnh thận, bệnh gan…, thậm chí có cả thuốc quảng cáo. Phải mất vài tháng mới thấy hiệu quả, chính thời gian này đã cướp đi cơ hội được điều trị kịp thời của người bệnh, rất nguy hiểm.

Theo VFA

Hồng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *