Thực phẩm đông lạnh ‘rình rập’ sức khỏe con người với 6 hiểm họa

Rate this post

Thực phẩm đông lạnh mang đến sự tiện lợi cho bạn. Đôi khi bạn có thể thưởng thức những món ăn mùa đông lạnh giá, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích điều này vì thực phẩm đông lạnh có thể mang lại những nguy cơ sau đây cho sức khỏe con người:

Tăng cân hoặc béo phì

Thực phẩm đông lạnh có xu hướng chứa nhiều chất béo. Tỷ lệ chất béo so với carbohydrate và protein trong các sản phẩm này gần như cao gấp đôi so với các sản phẩm thông thường có hàm lượng calo rất cao.

Tăng huyết áp

Theo các nghiên cứu gần đây, thực phẩm đông lạnh có thể làm tăng huyết áp vì chúng chứa nhiều natri. Tiêu thụ quá nhiều natri cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác như đột quỵ và bệnh tim.

Giá trị dinh dưỡng của món ăn thấp

Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài có thể phá hủy các vitamin và khoáng chất quan trọng trong thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh không bổ dưỡng như thực phẩm tươi, vì vậy chúng sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, thực phẩm tươi sống có mùi thơm, mùi vị và kết cấu rất khác mà thực phẩm đông lạnh không có.

Tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường

Tinh bột thường được sử dụng để giữ cho thực phẩm đông lạnh luôn tươi. Nó giúp cung cấp cho thực phẩm kết cấu và hương vị mà chúng cần. Tinh bột được chuyển hóa thành đường trước khi quá trình tiêu hóa diễn ra, và bất kỳ sự gia tăng đường nào cũng có thể khiến cơ thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nguy cơ mắc bệnh tim

“Thực phẩm đóng gói hoặc đông lạnh có chứa chất béo chuyển hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và cũng có liên quan đến các động mạch bị tắc. Chất béo này làm tăng mức độ cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể và làm giảm mức độ cholesterol tốt (HDL). Tất cả những điều này đều góp phần gây ra bệnh tim. Những thực phẩm này cũng chứa nhiều natri, có thể làm tăng mức cholesterol trong cơ thể ”.

Nguy cơ ung thư tuyến tụy

Ở đây, gốc rễ của vấn đề không nằm ở quá trình đông lạnh, mà nằm ở thành phần của các món ăn được chế biến để đông lạnh. Các nghiên cứu cho thấy ăn thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy và có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Điều này thường là do chất bảo quản được sử dụng trong các loại thực phẩm đông lạnh này. Xi-rô ngô, được tìm thấy trong thực phẩm đông lạnh, cũng có đặc tính gây ung thư.

Hà Thảo

6 phương pháp ‘đối phó’ với các triệu chứng như một căn bệnh nguy hiểm ở phụ nữHãy lắng nghe cơ thể mình và thực hiện các bước sau để giảm các triệu chứng khó chịu như một căn bệnh nguy hiểm ở phụ nữ:

Leave a Reply

Your email address will not be published.