Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe và tuổi thọ

Rate this post

Bob Newhart cho biết, ông cảm thấy 93 tuổi giống như 39 tuổi lần thứ hai và tiếng cười là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe.

Trong cuộc đời của mình, danh hài người Mỹ đã mang lại tiếng cười cho nhiều khán giả. Ông có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và vẫn khỏe mạnh dù đã ngoài 90 tuổi.

Trong ngày sinh nhật vừa qua, anh chia sẻ: “Cảm ơn mọi người vì những lời chúc sinh nhật tuyệt vời! 93 tuổi là lần thứ 2 39 tuổi”.

Tiếng cười đã được chứng minh là có tác dụng rất tốt về mặt tinh thần, xã hội, sinh lý và tâm lý. Đó là bài đánh giá được đăng trên tạp chí Liệu pháp Thay thế trong Y tế và Sức khỏe.

Diễn viên Bob Newhart. Ảnh: Vcstar

Bob Newhart sinh ngày 5/9/1929, theo học Đại học Loyola Chicago (Mỹ). Ban đầu, anh làm kế toán trước khi theo đuổi lĩnh vực hài kịch. Diễn viên hài nổi tiếng vào năm 1960 với album bán chạy nhất của Bob Newhart “Conservative Mind”, gồm những đoạn độc thoại hài hước.

Ông Newhart nói: “Album là một thành công ngoài mong đợi của bất kỳ ai, kể cả tôi. Nó vẫn là album bán chạy thứ 20 mọi thời đại”.

Anh cũng góp mặt trong nhiều chương trình giải trí dành cho gia đình đầy ắp tiếng cười.

Bob Newhart nhớ lại sự khởi đầu của mình dưới ánh đèn sân khấu: “Sân khấu đã lấy hết can đảm của tôi, tôi giả vờ như tôi biết mình đang làm gì.”

Nhà hát Gia đình Newhart tại Đại học Loyola là một sự tôn vinh đối với các cựu sinh viên 93 tuổi vui nhộn. Anh đã biểu diễn với tất cả những tên tuổi lớn, bao gồm Carol Burnett, Dean Martin, Frank Sinatra, Danny Thomas, Johnny Carson, Betty White, Ben Stiller và Jim Parsons.

Tuy nhiên, thời thơ ấu, ông Newhart không bộc lộ tính cách hài hước. Mọi người không nhịn được cười khi nghe những câu chuyện anh kể.

Ông Newhart và vợ đã bên nhau hơn 58 năm và có bốn người con. Họ đã tiết lộ cho CBS, Bí quyết cho cuộc hôn nhân hạnh phúc của họ chính là tiếng cười. Ông nói: “Có điều gì đó về tiếng cười và tuổi thọ của một cuộc hôn nhân. Nam diễn viên cũng dành sự quan tâm cho bạn bè của mình. Một trong những người bạn thân nhất của anh là nam diễn viên Don Rickles. Hai gia đình thường xuyên đi nghỉ cùng nhau.

Hoạt động từ thiện cũng rất quan trọng đối với Newhart. Theo dõi Tin tức Ladue, ông đã quyên góp được 350.000 đô la cho Hiệp hội Ung thư Trẻ em Quốc gia. Người đàn ông 93 tuổi không có ý định nghỉ ngơi. Ông nói: “Tôi đã yêu tiếng cười từ 61 năm trước. Đó là âm thanh mà tôi muốn tiếp tục nghe. Đó là một trong những âm thanh tuyệt vời trên thế giới. Thật là một niềm vui khi làm cho mọi người cười.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *