Tiểu thuyết web trên các nền tảng Bắc Mỹ Lần đầu tiên được làm lại dưới dạng webtoon của Hàn Quốc •• Stig

Rate this post

Một chuỗi tiểu thuyết web tiếng Anh phổ biến được xuất bản trên các nền tảng tiểu thuyết web hàng đầu của Bắc Mỹ, chẳng hạn như Wattpad và Radish, lần đầu tiên được làm lại dưới dạng webtoons của Hàn Quốc, do đó nổi lên như một nguồn văn học tiềm năng mới cho webcomics của quốc gia này.

Từ trước đến nay, tiểu thuyết trực tuyến của Hàn Quốc chủ yếu được chuyển thể thành webtoon cùng ngôn ngữ. Chỉ sau khi chúng trở thành một hit đối với khán giả trong nước, chúng mới được dịch sang các thứ tiếng khác nhau để đến với độc giả trên toàn thế giới.

Nhưng hiện tượng gần đây chỉ ra rằng điều ngược lại cũng có thể xảy ra, theo đó nội dung văn học đã thu hút được lượng người theo dõi khổng lồ ở nước ngoài được giới thiệu với khán giả Hàn Quốc dưới dạng truyện tranh kỹ thuật số.

Naver Webtoon đã thông báo trong tuần này rằng họ sẽ phát hành một webtoon tiếng Hàn vào năm tới dựa trên tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên ăn khách của Rebecca Sullivan, “Cú Đêm và Bầu Trời Mùa Hè.”

Bộ truyện gốc của Wattpad kể về Emma Lane, 17 tuổi, người bất ngờ bị mẹ cô “bỏ rơi” tại một trại hè. Tuy nhiên, kế hoạch trốn trại của cô đổ bể sau cuộc gặp gỡ định mệnh với một cố vấn bí ẩn tên là Vivian Black.

Câu chuyện về một mối tình lãng mạn LGBTQ+ tuổi teen đã được đọc hơn 666.000 lần trên nền tảng tiểu thuyết trực tuyến của Canada. Nó cũng đã được chuyển thể thành webcomic tiếng Anh cùng tên trên Webtoon, chi nhánh của Naver Webtoon tại Mỹ, vào tháng 9 và đã tích lũy được hơn 6,6 triệu lượt xem cho đến nay.

Tương tự, Kakao Entertainment gần đây đã tiết lộ một phiên bản webcomic bản địa hóa của “Dating My Best Friend’s Sister” của Violet Paige trên KakaoPage và Kakao Webtoon. Bộ truyện lãng mạn, ban đầu được phát hành trên Radish, đã vượt quá 48,5 triệu lượt xem trên cổng tiểu thuyết web có trụ sở tại New York.

Dòng sản phẩm viễn tưởng nối tiếp trực tuyến khác của công ty dự kiến ​​chuyển thể từ webtoon vào năm tới bao gồm “The Billionaire’s Surrogate” của Jami Gallardo và “My Pirate Prince” của Edy Turner.

Bộ truyện tranh: Tiểu thuyết web trên nền tảng Bắc Mỹ lần đầu tiên được làm lại thành webtoon của Hàn Quốc

Những dự án như vậy phần lớn đã trở nên khả thi sau khi hai gã khổng lồ giải trí có trụ sở tại Seoul, mỗi bên thực hiện các bước để mua lại một số trang web xuất bản tiếng Anh nổi tiếng vào năm ngoái.

Vào năm 2021, Naver đã mua lại Wattpad trong một thỏa thuận trị giá 600 triệu đô la tiền mặt và cổ phiếu, trong khi Kakao Entertainment đạt được tổng giá trị 987,5 triệu đô la trong các thỏa thuận với ba nền tảng web novel và webtoon ở Hoa Kỳ và Hồng Kông: Radish, Tapas và Wuxiaworld.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *