TikTok được cho là sẽ ưu ái hơn trong việc kiểm duyệt nội dung đối với những tài khoản có nhiều người theo dõi

Rate this post

Theo Forbes, gần đây nhất là năm ngoái, TikTok đã sử dụng hệ thống kiểm duyệt hai tầng để ưu tiên những người dùng phổ biến nhất trên nền tảng. Thông tin trên được lấy từ bản ghi cuộc họp TikTok vào tháng 9 năm 2021. Tại đây, công ty đã trình bày chi tiết về một tính năng nội bộ được gọi là “nhãn người sáng tạo”. Nó được tạo riêng cho các tài khoản có hơn 5 triệu người theo dõi. Khi nói đến việc kiểm duyệt những người dùng có ảnh hưởng hoặc nổi tiếng như vậy, TikTok có một cơ chế đánh giá và lọc kiểm duyệt riêng cho họ.

Một nhân viên TikTok chia sẻ: “Chúng tôi không muốn đối xử với những người dùng này như bất kỳ người dùng nào khác. Tôi sẽ nói rằng sẽ có nhiều ưu ái hơn đối với họ. ” Nhưng trên trang web của mình, công ty cho biết Nguyên tắc cộng đồng của họ áp dụng cho “mọi người và mọi thứ trên TikTok.”

TikTok vẫn chưa bình luận về tin tức này. Người phát ngôn của TikTok nói với Forbes rằng họ không khoan nhượng với việc kiểm duyệt các tài khoản có hơn 5 triệu người theo dõi.

Nếu thông tin trên là chính xác, TikTok sẽ không phải là công ty đầu tiên ưu ái những người dùng có ảnh hưởng trên một nền tảng nhất định. Hệ thống của Facebook từng “chặn” các nhà kiểm duyệt xóa những bức ảnh khỏa thân do ngôi sao bóng đá Brazil Neymar đăng tải về một phụ nữ đã tố anh tấn công tình dục. Bài đăng đã có hơn 60 triệu lượt xem trước khi Meta hành động. Ngoài ra, Facebook cũng không cấm tài khoản của Neymar, ngay cả khi cầu thủ này chia sẻ ảnh khoả thân và vi phạm nguyên tắc cộng đồng của công ty.

Theo Engadget

Theo Minh Quang

VietTimes

Leave a Reply

Your email address will not be published.