Tin tưởng vào bản thân, chìa khóa thành công của một nhà lãnh đạo

Rate this post

Khi khởi nghiệp, bạn cần có niềm tin vào tầm nhìn của mình, tin rằng đây là một nhiệm vụ cao cả và không có trở ngại nào quá chông gai phải vượt qua để đạt được những kết quả quan trọng.

Thử thách luôn đi kèm với cơ hội lớn. Từ cuốn sách Nghĩ và làm giàu của Napoleon Hill, tôi rút ra kết quả luôn song hành với khó khăn và thử thách. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cống hiến của bạn.

Đức tin là một “liều thuốc bổ” nhưng không phải là về đức tin. Trong kinh doanh, niềm tin là sự tự tin không thể lay chuyển, niềm tin và sự tin tưởng rằng bạn làm những gì bạn nói và mang lại kết quả cho công ty và khách hàng. Đó là niềm tin.

Bạn cũng cần xây dựng một mô hình kinh doanh bền vững để mang lại thành công cho công ty và một tập thể vững mạnh để giao nhiệm vụ. Một doanh nghiệp bền vững có khả năng thay đổi theo xu hướng chung và tình hình kinh tế. Luôn thông minh sẽ giúp bạn mở rộng kinh doanh và tăng lợi nhuận.

Hơn nữa, bạn phải học cách hình dung một tầm nhìn cụ thể và chấp nhận bắt đầu từ con số 0, nghĩa là sẵn sàng cắt giảm những người không còn phù hợp với giá trị của bạn khi mối liên hệ là quan trọng. hơn bàn giao công việc. Tập trung sự tập trung vào những người có cùng giá trị cốt lõi như công ty của bạn sẽ tạo ra tác động đáng kể hơn nữa và giúp bạn hoàn thành sứ mệnh của mình, vì mọi người đều đang làm việc hướng tới một mục tiêu chung. Bạn cần có niềm tin vào bản thân và tin rằng bạn có những gì cần thiết để đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới.

Đây là những gì bạn có thể làm để tin tưởng vào bản thân hơn nữa.

Ảnh: Getty Images

Làm những gì bạn cảm thấy sợ nhất.

Ví dụ, bạn có do dự khi cho ai đó rời khỏi công ty không? Hãy tự hỏi bản thân xem người đó có còn phù hợp với các giá trị cốt lõi của công ty hay không. Đừng sử dụng số tiền mang lại cho công ty của bạn như một cái cớ để giữ chân họ, vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả trong ngắn hạn và dài hạn.

Các nhà lãnh đạo có thể hành động để vượt qua nỗi sợ hãi, bất kể điều đó có thể là gì. Từ kinh nghiệm của mình, tôi tin rằng hành động đó giải quyết được mọi vấn đề. Để đối mặt với nỗi sợ hãi của mình, bạn có thể tham gia các cộng đồng doanh nhân, nơi bạn có thể nói chuyện và chia sẻ những khó khăn của mình trong kinh doanh. Như vậy, những người lãnh đạo khác có kinh nghiệm có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Tôi nghĩ nỗi sợ hãi tích tụ trong tâm trí và ngăn cản chúng ta tiến về phía trước. Vượt qua những rào cản tâm lý này sẽ đưa bạn đến con đường thành công. Xem thách thức là cơ hội để phát triển và trở nên tốt hơn.

Đã nói đi đôi với làm

Những điều khó khăn trở nên dễ dàng khi bạn vượt qua chúng. Tôi tin rằng kết quả đến từ sự kiên nhẫn. Khi đối mặt với khó khăn, hãy nghĩ rằng nó đang xảy ra với bạn. Những bài học bạn học được từ giai đoạn đầu có thể tạo ra một bước nhảy vọt trong kinh doanh.

Nói với bản thân những lời khẳng định tích cực.

Khi nói một cách chắc chắn, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Bạn có thể đạt được thành công với tư duy đúng đắn. Lặp lại những lời khẳng định tích cực mỗi ngày có thể giúp bạn xây dựng sự tự tin cần thiết để tiếp tục hoặc củng cố những niềm tin đã có từ trước. Tôi nghĩ điều này rất hữu ích trong việc củng cố niềm tin của tôi, sau đó áp dụng nó trong công việc và ghi nhận kết quả.

Hãy luôn nắm lấy cơ hội.

Là một nhà lãnh đạo, bạn muốn nắm lấy cơ hội nhưng không thể thực hiện bằng cách theo đuổi một kết quả duy nhất. Tôi nhận thấy rằng nhiều doanh nhân tập trung vào kết quả cuối cùng, trong khi những người khác tập trung vào quá trình. Con đường kinh doanh vừa là kết quả, vừa là quá trình thực hiện, vừa là sự điều chỉnh và cải tiến trong toàn bộ quá trình. Bạn phải học cách tin tưởng vào quá trình và hành trình kinh doanh của chính mình. Câu trả lời mà chúng ta đang tìm kiếm sẽ xuất hiện khi chúng ta sẵn sàng cho nó. Điều này tương tự như câu nói “khi học sinh sẵn sàng, giáo viên sẽ xuất hiện”.

Hành động.

Đừng dừng lại hoặc bỏ cuộc, hãy tiếp tục hành động ngay cả khi bạn nhận được kết quả không như ý. Thông qua hành động của mình, bạn đang nói với mọi người rằng bạn đam mê tầm nhìn của mình. Bạn đang hành động và vấn đề chỉ là khi nào bạn sẽ phá bỏ giới hạn để đạt đến những tầm cao mới. Hãy tiếp tục và có thể bạn sẽ đạt được thành công lớn với một ý tưởng hoặc một cuộc gọi từ khách hàng mới.

Đừng bỏ cuộc khi gặp khó khăn.

Ai cũng phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, vấn đề chỉ là bạn vượt qua chúng như thế nào mà thôi. Trong cuộc sống, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Lúc đầu, tôi cảm thấy rất khó để giữ lạc quan và vượt qua. Nhưng khi vượt qua cú sốc đầu tiên, tôi nhận ra đó là cơ hội để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ và khôn ngoan hơn. Bằng cách duy trì thái độ tích cực, bạn có thể hiểu rõ hơn tình hình và đưa ra quyết định tốt hơn. Dưới đây là một số mẹo mà bạn nên làm khi gặp khó khăn:

1. Luôn lạc quan và đừng bỏ cuộc.

2. Hãy hành động, đừng chỉ ngồi yên và tự an ủi bản thân.

3. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác.

Dịch bởi: Minh Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *