Tình dục và những cách siêu tiết kiệm để cải thiện sức khỏe

Rate this post

Hơi thở tam giác

Lawrence Price, một huấn luyện viên trực tuyến, cho biết thở tam giác có lợi trong việc điều hòa khí huyết và tập trung tâm trí vào hơi thở đồng thời cải thiện hệ thống hô hấp.

“Nằm ngửa, uốn cong đầu gối, đặt bàn chân xuống sàn, nhắm mắt, hít vào bằng mũi trong 5 giây, nín thở trong 5 giây và thở ra bằng mũi trong 5 giây. Thực hiện quá trình này trong 5-10 phút. Tốt nhất nên thở hoàn toàn bằng mũi ”, nữ chuyên gia hướng dẫn.

Giữ cuống bông cải xanh

s3-2361.jpg

Nhà dinh dưỡng học Rhiannon Lambert nhắc nhở mọi người không nên bỏ đi các bộ phận như lá cần tây, cuống bông cải xanh và lá súp lơ mà hãy sử dụng chúng để thay thế. Chúng cung cấp thêm chất xơ và vitamin C cho cơ thể.

Các động tác hạn chế đau lưng, vai gáy

Theo thống kê, cứ 6 người thì có một người bị đau lưng. Trong khi đó, 18-26% người phải chịu ảnh hưởng của bệnh đau vai gáy.

Carlos Cobiella, một bác sĩ chuyên về phẫu thuật chỉnh hình, gợi ý một số bài tập không tốn kém để giúp giảm đau lưng và vai tại nhà:

Tư thế xoắn: Đưa tay phải về phía trước cơ thể, sau đó vươn tay trái ra sau khuỷu tay phải, kéo cánh tay phải sang trái và ngang trước ngực. Giữ tư thế này trong 30-50 giây và sau đó thả ra. Lặp lại động tác này 3-5 lần cho cả hai bên.

Quay đầu: Ngồi thẳng lưng trên ghế có tựa lưng chắc chắn, đưa cằm về phía ngực để cảm thấy gáy căng ra. Nghiêng đầu sang trái rồi sang phải để cảm nhận sự căng ra ở cả hai bên. Cố gắng giữ tư thế trong một phút cho mỗi bên.

Vòng tay: Dựa vào một bên bàn hoặc ghế, buông cánh tay bên kia và vẽ các vòng tròn từ nhỏ đến lớn. Lặp lại với bên còn lại. Làm điều này 3-4 lần một ngày.

Tận dụng túi trà

Jo Webber, nhà thảo dược học, khuyên mọi người nên giữ túi trà sau khi sử dụng để giảm đau mắt. Bạn có thể chườm khi túi lọc còn ấm để thư giãn hoặc cho vào tủ lạnh 10 – 20 phút để giảm thâm quầng mắt.

Chó đi bộ

s4-6320.jpg

Huấn luyện viên cá nhân kiêm blogger Zanna Van Dijk cho biết việc dắt chó đi dạo mỗi ngày cũng là một hình thức tập thể dục. “Hãy mang theo một ba lô chứa đầy bất cứ thứ gì như một túi gạo hoặc đồ ăn cho chó khi bạn đi dạo buổi sáng. Cách này dồn trọng lượng lên chân nhiều hơn, từ đó giúp chân khỏe hơn ”, Dijk nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *