Tính toán lại giá vốn kinh doanh xăng dầu

Rate this post

>> Giá xăng dầu có thể giảm mạnh trong ngày hôm nay (12/9)

Giá dầu thế giới đạt đỉnh 120 USD / thùng vào tháng 5/2022 và ở mức hơn 100 USD / thùng, sau đó giảm trở lại dưới 80 USD vào tháng 9. Câu hỏi đặt ra là sự sụt giảm giá dầu sẽ kéo dài bao lâu, với dự báo rằng nhu cầu nhiên liệu sẽ tiếp tục tăng cao ở châu Âu và Mỹ khi mùa đông đến gần.

Giá dầu tăng đồng nghĩa với việc có cơ hội tăng thu từ dầu thô nhưng ngược lại sẽ làm thất thoát nguồn lực kinh tế do sử dụng giá dầu thành phẩm quá cao. (Hình ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Văn Phụng – nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Bộ Tài chính) cho rằng, giá dầu sẽ tiếp tục leo dốc một thời gian nữa rồi mới có xu hướng giảm. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào vấn đề chính trị, đặc biệt là thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Iran mà các nhà khoa học và cơ quan quản lý đã nêu ra.

Giá dầu tăng đồng nghĩa với việc có cơ hội tăng thu từ dầu thô nhưng ngược lại sẽ làm thất thoát nguồn lực kinh tế do sử dụng giá dầu thành phẩm quá cao. Trước đây, khi sản lượng khai thác dầu thô tăng, cứ mỗi đô la giá dầu tăng, chúng ta thu thuế 1.000 tỷ đồng. Nhưng đến nay, sản lượng khai trường giảm nên mỗi đô la dầu chỉ tăng khoảng 400 tỷ đồng. Như vậy, kỳ vọng thu từ dầu thô không nhiều. Vì vậy, cần phải tính toán xem khi giá dầu thành phẩm tăng thì nền kinh tế Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

Tại thị trường Việt Nam, mặc dù xăng dầu là mặt hàng được Nhà nước điều tiết nhưng giá xăng dầu ở Việt Nam khó có thể tiến xa so với mặt bằng chung. Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã có 24 lần điều chỉnh giá xăng dầu, trong đó xăng RON 95 có 12/24 lần tăng giá, dầu Diesel có 15/24 lần tăng giá. Đáng chú ý, giá dầu diesel và dầu hỏa hiện nay có giá bán cao hơn xăng, trong khi dầu là đầu vào của nhiều thành phần kinh tế, gây nhiều áp lực cho sản xuất.

Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Phân tích Công ty Chứng khoán Dầu khí, đánh giá, tại Việt Nam, giá dầu vượt giá xăng sẽ tác động rất lớn, trực tiếp đến chi phí vận tải và các hoạt động khác như khai thác thủy sản. , thủy sản và tác động rất sâu vào chi phí sản xuất của các doanh nghiệp, ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng trong thời gian tới.

Theo Tổng cục Thống kê, giá dầu tăng 10% sẽ làm CPI tăng 0,36% và GDP tăng 0,5%. Tại Việt Nam, việc điều hành giá xăng dầu hiện nay đã dẫn đến những điều chỉnh không theo kịp đà tăng của thế giới. Chẳng hạn, thời gian điều chỉnh xăng dầu là 10 ngày một lần, trong khi giá xăng dầu thế giới biến động theo giờ. Bên cạnh đó, việc vận hành công thức tính giá xăng dầu được cho là còn nhiều điểm lạc hậu khiến các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam luôn đối mặt với tình trạng treo biển báo hết xăng. Vì vậy, nhiều ý kiến ​​cho rằng đã đến lúc chúng ta nên vận hành xăng dầu theo cơ chế thị trường.

Về vấn đề này, ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cho biết, do giá xăng dầu biến động lên xuống rất thất thường, nhưng chủ yếu, chúng ta chỉ nhập khẩu đủ sản lượng để đáp ứng nên 6 tháng đầu năm của Năm 2022, các ngành kinh doanh chủ chốt, tùy ngành kinh doanh nhưng hầu hết kết quả kinh doanh đều rất kém.

Theo quy định tại Nghị định 95 về quản lý kinh doanh xăng dầu, giá xăng dầu được tính bằng giá xăng dầu cộng thuế, cộng chi phí định mức, cộng lãi định mức. Từ đầu năm 2022 đến nay, định mức chi phí xây dựng năm 2014 đã lạc hậu nhưng vẫn được áp dụng khiến các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ngày càng thua lỗ …

>> Cần thêm giải pháp để giảm giá xăng dầu

Tính toán lại chi phí

Thời gian qua, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam và Bộ Công Thương đã nhiều lần đề nghị Bộ Tài chính xem xét, tính toán lại giá vốn kinh doanh xăng dầu nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Bộ Tài chính vừa điều chỉnh chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam theo thực tế, còn chi phí vận chuyển xăng dầu từ nhà máy lọc dầu về cảng chưa điều chỉnh.

Ảnh một cây xăng trên đường Láng, Hà Nội trong ngày điều chỉnh giá xăng giả.  Ảnh: Diễm Ngọc

Ảnh một cây xăng trên đường Láng, Hà Nội trong ngày điều chỉnh giá xăng giả. Ảnh: Diễm Ngọc

Trao đổi với báo chí, TS Lương Văn Khôi, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế – Xã hội Quốc gia cho rằng, để giảm áp lực do giá dầu gây ra, vẫn cần tính dư địa để tiếp tục giảm thuế và phí trong giá bán. bán lẻ xăng dầu hôm nay.

“Trong đó, việc giảm thuế VAT đối với xăng dầu đến cuối năm nay và giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu như nhiều nước đã áp dụng là cần thiết. Ngoài ra, Việt Nam cần có giải pháp tổng thể để đảm bảo nguồn cung xăng dầu, điều tiết hệ thống phân phối, tránh tình trạng gián đoạn nguồn cung ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động kinh doanh của người dân. TS khuyến cáo.

Ngoài việc tính toán giảm thuế đối với xăng, ông Nguyễn Văn Phụng cho rằng, phương án cơ bản để ứng phó với biến động giá xăng dầu vẫn là tăng dự trữ quốc gia, đảm bảo sản xuất của các nhà máy lọc hóa dầu trong thời gian tới. quốc gia. Thời gian gần đây, thị trường trong nước có những biến động lớn về nguồn cung. Các đại lý, nhà phân phối xăng dầu đồng loạt than phiền về vấn đề chiết khấu và khó khăn về nguồn cung.

Từ bài học kinh nghiệm ứng phó của Nhật Bản trong bối cảnh nguồn cung và giá dầu thế giới bất ổn, ông Kenya Maeda, Chuyên gia cao cấp, Bộ phận Thương mại và Cung ứng Dầu thô, Thị trường Toàn cầu, Công ty Idemitsu Kosan, dự báo, dầu thô toàn cầu nhu cầu trong trung và dài hạn dự kiến ​​sẽ tăng. Dựa trên kế hoạch mở rộng hoặc đóng cửa từ các nhà máy lọc dầu ở châu Á, chuyên gia Nhật Bản dự đoán khả năng cung cấp các sản phẩm xăng dầu trong trung và dài hạn sẽ không được thỏa mãn. nhu cầu tăng trưởng.

“Để duy trì nguồn cung xăng dầu ổn định liên quan đến an ninh năng lượng, ngay cả trong một thị trường không có triển vọng ổn định trong tương lai, cần phải thúc đẩy toàn bộ chuỗi cung ứng cho các sản phẩm xăng dầu. dầu, từ khâu mua nguyên liệu đầu vào, sản xuất đến bán và tiêu thụ, ”ông Kenya nói.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.