‘Tôi nhớ rất rõ cảm giác cô đơn đó’

Rate this post

“Tôi vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác cô đơn trong những ngày đó, tôi cảm thấy mình như người vô hình. Vì vậy, sâu thẳm trong tôi luôn khát khao được sống một cuộc đời ý nghĩa. Tôi muốn trở thành người giỏi nhất ở một thứ gì đó và được mọi người chú ý ”, Josh Fabian kể lại câu chuyện cuộc đời mình.

Anh vốn là một cậu bé mồ côi, may mắn được một cặp vợ chồng nhận nuôi. Tuy nhiên, trong gia đình đông con ấy, Fabian luôn cảm thấy lạc lõng.

Cuộc sống thiếu thốn tình cảm từ nhỏ có lẽ là một trong những động lực lớn giúp Fabian có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Hiện tại, anh là đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Metafy, Fittsburgh – một nền tảng trực tuyến đã hoạt động được 2 năm. Đó là nơi những người chơi trò chơi điện tử nghiệp dư trả tiền để đào tạo những chuyên gia hàng đầu thế giới.

Josh Fabian 32 tuổi

Ra mắt vào thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch covid-19, Metafy đã thu hút được hơn 50.000 người dùng và hàng nghìn huấn luyện viên hàng đầu của các game nổi tiếng như “League of Legends”, “Super Smash Bros” … Công ty đã huy động được gần 34 triệu USD từ các nhà đầu tư. và định giá công ty là 105 triệu đô la vào đầu tháng 2 năm nay.

Từ một cậu bé mồ côi sống nhờ tem phiếu thực phẩm đến CEO của một công ty khởi nghiệp trị giá 105 triệu USD: 'Tôi nhớ cảm giác cô đơn đó' - Ảnh 2.

Hành trình của Metafy có thể không nổi bật so với những công ty khởi nghiệp khác, nhưng hành trình của Fabian thực sự đáng để khâm phục và ngưỡng mộ.

Một số tiền “Thay đổi cuộc sống của bạn”

Năm 16 tuổi, Fabian quyết định rời khỏi nhà của bố mẹ nuôi và nghỉ học. Anh ấy trở thành một người cha ở tuổi 20. Khi đó, anh ấy và bạn gái của mình phải sống nhờ vào phiếu thực phẩm và phải vật lộn để mua tã cho con của họ. “Đó là khoảng thời gian thực sự khó xử và khó khăn”, Fabian nói.

Anh ấy tự học lập trình. Nguồn thu nhập của Fabian khi đó chủ yếu đến từ việc thiết kế những trang web nhỏ với giá tối đa là 100 USD.

Khi đó, anh xác định mình phải kiếm một công việc có thu nhập ổn định để lo cho gia đình. Fabian đã tham gia một khóa học ba tháng ở Chicago để trau dồi kỹ năng của mình. Thông qua khóa học đó, anh đã yêu thích công việc thiết kế web tại công ty khởi nghiệp thị trường Obaz vào năm 2012.

Từ một cậu bé mồ côi sống nhờ tem phiếu thực phẩm đến CEO của một công ty khởi nghiệp trị giá 105 triệu USD: 'Tôi nhớ cảm giác cô đơn đó' - Ảnh 3.

Ngoài mức lương 6 con số, Fabian còn sở hữu vốn chủ sở hữu của công ty. Sau khi Groupon mua lại Obaz, với giá 250.000 USD, nhờ có cổ phiếu, ông đã ổn định về tài chính và chu cấp cho gia đình một cuộc sống sung túc. Fabian nói: “Sự kiện đó đã tạo ra một bước ngoặt hoàn toàn mới trong cuộc đời tôi.

Sau gần 3 năm làm việc tại Groupon, Fabian quyết định nghỉ việc vì một quyết định có vẻ điên rồ: tập trung vào chơi game! Khi còn nhỏ, Fabian là một trong những “Yu-Gi-Oh!” Hàng đầu của Mỹ.

Năm 2016, anh dành 8 tiếng chơi game mỗi ngày với các game online như: Clash Royale “,” Hearthstone “. Trong tất cả các game anh tham gia, anh đều đứng đầu bảng xếp hạng.

Khi chơi game, Fabian thường xuyên stream trên nền tảng Twitch và đăng tải lại các video trên Youtube. Nội dung của anh thu hút một lượng lớn người xem. Thông qua những video đó, anh nhận được rất nhiều yêu cầu đào tạo trực tiếp. Fabian nói: “Tôi kiếm được 100 đô la mỗi giờ đào tạo.

Sau sáu tháng đào tạo, Fabian đã kiếm được tổng cộng 40.000 đô la. “Đó là một chuyến đi tuyệt vời, nó khiến tôi cảm thấy kiếm tiền dường như rất dễ dàng. Nhưng điều đó không đủ để thuyết phục tôi từ bỏ hoàn toàn công việc trước đây của mình là một nhà phát triển web, “anh nói.

“Những khao khát thời thơ ấu của tôi nhắc nhở tôi rằng tôi phải thực sự làm điều gì đó đột phá, để chứng tỏ bản thân một lần nữa. Và khởi nghiệp là cách tốt nhất để hiện thực hóa ước mơ đó ”.

Nhận ra bạn không đơn độc

Vào năm 2016, Fabian đã cố gắng ra mắt Kitsu, một nền tảng mạng xã hội dành cho những người hâm mộ truyện tranh anime và manga. Người dùng sẽ được kết nối với nhau và khám phá những tựa game mới. Nhưng nền tảng đó gặp rất nhiều khó khăn, toàn bộ số tiền đầu tư của Fabian đều bị mất trắng. Anh phải quay lại công việc đào tạo trò chơi điện tử trước đây của mình.

Vào thời điểm đó, trò chơi “Pokemon” nổi lên như một hiện tượng. Các con của Fabian cực kỳ say mê trò chơi đó. Anh đã chủ động liên hệ với một số cầu thủ đứng đầu bảng xếp hạng để mời họ làm huấn luyện viên cho con mình.

Thật đáng kinh ngạc, một người đã đồng ý nhận công việc chỉ với 20 đô la một giờ. “Mức lương ít hơn những gì tôi trả cho người trông trẻ”, Fabian ngạc nhiên.

Qua một lần tình cờ đó, Fabian nhận ra rằng nguồn thu nhập của các huấn luyện viên trò chơi điện tử dường như được coi là hành trang mà họ có thể sẵn sàng chi trả với mức lương thấp đến khó tin.

“Tôi thấy điều đó thật khó tin,” anh nói. “Tôi nhận ra mình không đơn độc. Hàng trăm, hàng nghìn người ngoài kia đã đạt được thành công lớn trong lĩnh vực này và không thể kiếm tiền từ nó. “

Các game thủ có xu hướng xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình trên các nền tảng như GamerSensei hoặc Fiverr. Nhưng Fabian nhận ra rằng không ai trong số họ làm việc cho các chuyên gia cấp cao, hoặc được quản lý trực tiếp bởi một tổ chức.

Fabian quyết định thuê một kỹ sư phần mềm làm việc với anh ta để tìm hiểu chi tiết về một nền tảng mới và bắt đầu viết những dòng mã đầu tiên.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Fabian đưa ý tưởng của mình đến Product Club, một công ty hỗ trợ khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco do cựu phó chủ tịch Tinder Jeff Morris Jr điều hành, Metafy đã nhận được khoản đầu tư 100k đô la thành công.

Mặc dù nhận được khoản đầu tư, Fabian vẫn nhận ra rằng: “Giá trị thực sự của một công ty quyết định khả năng tiếp cận của chúng tôi với mạng lưới các nhà đầu tư mạo hiểm coi đầu tư như một công việc kinh doanh. công việc bán thời gian. Họ luôn hứng thú với những điều mới mẻ và đa dạng ”.

Những mục tiêu lớn phía trước

Từ một cậu bé mồ côi sống nhờ tem phiếu thực phẩm đến CEO của một công ty khởi nghiệp trị giá 105 triệu USD: 'Tôi nhớ cảm giác cô đơn đó' - Ảnh 4.

Hiện tại, hàng tháng Metafy đã thu về một khoản lợi nhuận rất lớn và ổn định từ khoản phí 5% được tính cho mỗi học viên.

Fabian theo đuổi việc xây dựng một nền tảng hướng tới “MasterClass để chơi game”, cũng như tổ chức các sự kiện nơi huấn luyện viên và học viên có thể gặp gỡ. Fabian đủ tự tin để tuyên bố rằng Metafy có tương lai trở thành một công ty khởi nghiệp tỷ đô trong vòng vài năm tới.

Đồng thời, nền tảng của anh ấy sẽ thay đổi mãi mãi, tạo ra bước nhảy vọt về thể thao điện tử, giống như cách mà Twitch đã làm.

Các nhà đầu tư của Metafy cũng tin rằng Fabian hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình. Người quản lý của Forerunner Ventures, Brian O’Malleycho khẳng định rằng: “Tình yêu, sự hiểu biết và kinh nghiệm sẵn có của Fabian trong thế giới thể thao điện tử là điều mang lại cho chúng tôi niềm tin vào tương lai. bởi Metafy. Đó là đặc điểm mà chỉ một người trong một triệu người khởi nghiệp mới có. “

Có lẽ đó là lý do tại sao Fabian tự tin so sánh tầm nhìn của mình với những gã khổng lồ như YouTube hay Uber, mặc dù anh ấy biết rõ rằng mình đang điều hành một công ty khởi nghiệp non trẻ.

“Tôi đã đến gặp tất cả những CEO đó, và xem họ như những đối thủ cạnh tranh. Nhiều người sẽ thấy ước mơ của tôi là viển vông nhưng tôi thực sự tin tưởng vào điều đó ”, Fabian tự tin chia sẻ.

Theo CNBC

Leave a Reply

Your email address will not be published.