Tóm tắt dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường”

Rate this post

18:32, 01/10/2022

BHG – Ngày 29/9, tại khách sạn Daewoo (Hà Nội), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) tổ chức tổng kết Dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường” (Dự án ). Tham dự buổi tổng kết có các chuyên gia, nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực môi trường; lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh: Hà Giang, Hà Nam, Thanh Hóa, An Giang, Hòa Bình, Đà Nẵng.Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (thứ 4 bên phải) trao đổi với các chuyên gia môi trường.

Dự án được triển khai từ năm 2017 đến năm 2022, đã phối hợp với các tổ chức địa phương vận động chính sách, huy động nguồn lực và đưa ra các sáng kiến ​​để giải quyết các vấn đề về nước và sức khỏe; tổ chức hội thảo, tọa đàm, chiến dịch, sự kiện truyền thông về cấp nước sạch; hoàn thành các hoạt động cải thiện nước sạch và vệ sinh môi trường. Hơn 100.000 người dân được hưởng lợi từ dự án … Tại Hà Giang, lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu vào cấp nước sạch sinh hoạt tại 5 trường học ở các huyện Đồng Văn, Bắc Mê và Đồng Văn. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ tỉnh, giúp hơn 3.200 sinh viên và người dân địa phương được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh …Các đại biểu tham gia diễn đàn thảo luận về các giải pháp vận động chính sách giải quyết vấn đề nước sạch.

Tại lễ tổng kết, các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện lãnh đạo địa phương đã nêu bật và đánh giá cao hiệu quả, tiện ích của dự án. Đồng thời mong muốn Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD), các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ và triển khai Dự án; Các địa phương, nhất là các địa bàn khó khăn, thiếu nước sinh hoạt hàng năm bố trí kinh phí xây dựng, lắp đặt hệ thống cấp nước sinh hoạt cho nhân dân, hướng tới mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh nước dân cư nông thôn đạt 93-95% theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 đề ra.

Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC

Leave a Reply

Your email address will not be published.