Tomo-chan wa Onnanoko! – 07

Rate this post

Ah, tập phim bãi biển vĩnh cửu. Khi hạt dẻ anime ra đời, chúng không được chơi nhiều hơn cái đó. Nhưng Tomo-chan wa Onnanoko! có vẻ giống như thể loại sê-ri có thể mang lại điều gì đó mới mẻ – bởi vì lấy những gì quen thuộc và làm cho nó cảm thấy thú vị và khác biệt về cơ bản là những gì sê-ri này làm. Không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những ep bãi biển thú vị và phù hợp với cốt truyện hơn mà tôi từng xem trong một thời đại. Và nó tiếp tục chuỗi trận hấp dẫn mà bộ phim đã có khá nhiều kể từ tập thứ hai.

Hai tập trước tập trung chủ yếu vào phần sổ cái của Jun, và tôi nghĩ tomo-chan thậm chí còn tốt hơn cho nó. Rốt cuộc, anh ấy là một nửa phương trình, Âm đối với Dương của Tomo. Và theo nhiều cách, tôi nghĩ cảm xúc của anh ấy về tình hình hiện tại phức tạp hơn của cô ấy. Tomo tấn công điều này một cách khá đơn giản, bởi vì cô ấy là một người thẳng thắn. Cô biết mình yêu Jun và muốn anh đáp lại. Anh ấy mâu thuẫn hơn nhiều – xét cho cùng, anh ấy đã biết về con voi đang lớn trong phòng (không có ý định chơi chữ) từ khi học cấp hai. Và không giống như Tomo, Jun không thực sự hài lòng về việc đã vượt qua cô ấy về thể lực.

Dành thời gian để khám phá câu chuyện nguồn gốc của cặp đôi trong mơ của chúng tôi là một ý tưởng hay. Nó thực sự làm nổi bật tính cách của Jun bằng cách cho chúng ta thấy chi tiết cách anh ấy đến đây, 10 năm sau khi gặp Tomo khi anh ấy chuyển đến nhà bên cạnh. Tháng sáu trẻ (Koichi Makoto) chắc chắn xứng đáng với cái mác “game thủ nhí” vào thời điểm này – mặc dù Tomo ngay lập tức phá đảo trò chơi. Ở độ tuổi đó, con gái thường mạnh mẽ và táo bạo hơn con trai, và điều đó chắc chắn áp dụng ở đây. Nhưng Tomo là một thế lực tự nhiên, và Jun nhanh chóng bị kéo vào quỹ đạo của cô ấy (và của gia đình điên rồ của cô ấy). Lúc đầu, nó hoang mang và đáng sợ, nhưng dần dần anh ấy bắt đầu thoát ra khỏi vỏ bọc của mình, đón nhận một phần tuổi thơ mà anh ấy chưa bao giờ khám phá.

Việc nhìn thấy hai người này hạnh phúc đến mê mẩn như những tấm thảm chỉ càng củng cố mức độ dậy thì đầy bỡ ngỡ của cả hai người (nhưng đặc biệt là Jun, người rõ ràng đã theo dõi những gì đang xảy ra trước Tomo). Một điều rút ra từ chương này là trong khi Tomo chỉ đơn giản là chính cô ấy, thì theo một cách nào đó, Junichirou đang sống trong sự dối trá. Anh ấy đã thay đổi, nhưng kẻ cãi lộn thô bạo là trang phục mà anh ấy mặc vào – giờ đây điều đó trở nên khá tự nhiên với anh ấy nhưng một phần trong anh ấy vẫn là cậu bé nhút nhát bị kéo theo sau sự thức tỉnh của Tomo. Sau khi Tomo giải cứu thiết bị cầm tay của mình khỏi một vài kẻ bắt nạt, Jun đã khóc và cam kết bản thân sẽ trở nên mạnh mẽ hơn cô ấy. Nhưng bây giờ anh ấy đã ở đó, anh ấy nhớ mọi thứ trước đây.

Sau đó, chúng tôi có chương bãi biển đó. Misuzu ít bị mê hoặc bởi bãi biển, không có gì đáng ngạc nhiên – nhưng Carol đã gieo mầm trong tâm trí rằng phản ứng của Jun khi nhìn thấy Tomo trong bộ đồ bơi sẽ đáng giá. Đây là một kịch bản khó khăn cho Jun – Misuzu là người yêu cũ của anh ấy, và cả Carol và Tomo đều được xây dựng nghiêm túc (điều mà anh ấy dường như thích, giống như hầu hết các chàng trai ở độ tuổi của anh ấy). Đối với Tomo, đây là cơ hội để đẩy Junichirou ra khỏi friendzone, đối với Misuzu là một kịch bản troll được xây dựng tùy chỉnh, và đối với Carol-, chà, chỉ là một cơ hội để trở thành Carol trong bộ đồ bơi.

Điều vừa buồn cười vừa buồn ở đây là Tomo hoàn toàn hiểu lầm về phản ứng của “bạn trai” Jun với cô và Carol. Jun tuyên bố “bạn sẽ không muốn mọi người nghĩ tôi là bạn trai của bạn” sau khi cứu cô ấy khỏi một cây leo, và “Tôi không quan tâm họ nghĩ hay không” sau khi giải phóng Carol giống như quân Đồng minh tiến vào Paris. Tomo hiểu ý nghĩa của điều này hoàn toàn ngược lại – Jun phản ứng theo cách đó bởi vì cô ấy lo lắng ở đó có rủi ro lớn, và với Carol thì đó không phải là vấn đề lớn. Anh ấy thực sự đang suy nghĩ quá nhiều về toàn bộ mối quan hệ này, nhưng tôi không thể giữ điều đó chống lại anh ấy vì hầu như bất kỳ chàng trai nào cũng sẽ ở vị trí của anh ấy.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *