Tổng quan về dữ liệu cho doanh nghiệp

Rate this post

Đảm bảo giải thích các mục tiêu dữ liệu cho mọi người

Trong hơn 15 năm qua, đã có rất nhiều lời quảng cáo thổi phồng về việc lựa chọn công cụ BI tốt nhất có thể hỗ trợ bạn.

Theo những cách tương tự với hầu hết mọi sáng kiến ​​kinh doanh khác, bạn sẽ thấy rằng điều này không đơn giản như vẻ ngoài của nó.

Bạn cần xác định mục tiêu về những gì bạn muốn đạt được và mọi người làm việc với bạn nên tập trung vào cùng một mục tiêu.

Bạn nên trả lời những loại câu hỏi nào?

Có một số cá nhân có thể hỏi làm thế nào dữ liệu bạn đang sử dụng có thể giúp bạn kiếm tiền hoặc sản phẩm nào sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất. Họ sẽ hỏi những câu hỏi này, và họ tăng giá, mặc dù thực tế là họ đang giảm doanh thu. Điều quan trọng là phải hỏi loại khách hàng nào sẽ quan tâm đến việc mua sản phẩm của họ, cũng như làm thế nào để tìm được nhiều khách hàng mới này nhất có thể.

Cuối cùng, bạn cần đặt những câu hỏi phù hợp để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tận dụng đội ngũ hiện tại của bạn

Tùy thuộc vào công ty mà bạn đang làm việc, sẽ rất thuận lợi khi thu thập các phân tích cho nhóm các nhà phân tích, kỹ sư dữ liệu và nhà khoa học của bạn.

Đây là một hướng bạn có thể đi theo, nhưng thực sự không cần phải làm cho điều này trở nên phức tạp hơn mức cần thiết.

Sẽ luôn có một người nào đó trong nhóm của bạn sẽ có kỹ năng phân tích mà bạn cần và họ cũng có thể muốn tìm hiểu thêm về các kỹ thuật cơ bản.

Một ví dụ về điều này sẽ là làm việc với hàng nghìn người ở các phòng ban khác nhau, sau đó điều phối thông tin này vào một bảng tính Excel mà bạn có thể lưu trữ.

Trên thực tế, nếu bạn chỉ có một chút kỹ năng Excel, các thành viên trong nhóm có thể tạo bảng điều khiển tương tác để hiển thị thông tin nhân khẩu học liên quan đến khách hàng, thường được biểu thị bằng biểu đồ so sánh song song.

Điều này sẽ cho phép bạn tạo các mô hình cụ thể mà bạn có thể kiểm tra và sửa đổi sau đó, để bạn có thể điều chỉnh chuỗi cung ứng hoặc cơ cấu hoa hồng của mình.

Khi bạn bắt đầu, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến về Excel nếu bạn cần chúng.

Đó là những gì dẫn đến mẹo số 3

Đừng tiêu tiền để bắt đầu

Có một số chương trình khác nhau mà bạn có thể truy cập trực tuyến miễn phí có thể hỗ trợ nhóm của bạn sử dụng các tính năng dữ liệu được cung cấp trong excel.

Công cụ BI được cung cấp cung cấp sự đa dạng của dữ liệu các tính năng cho phép bạn thử nghiệm các ý tưởng của mình mà không cần phải chi tiền mặt.

Bạn có thể nhanh chóng nhận được các tài nguyên mà bạn cần. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu tạo chiến lược sử dụng dữ liệu này.

Hiểu các khía cạnh của báo cáo dữ liệu tổng thể khác nhau

Một ví dụ về điều này sẽ là sử dụng dữ liệu từ doanh nghiệp của bạn và cung cấp dữ liệu đó cho mọi người ở định dạng dễ hiểu.

Analytics là một cách hiểu và diễn giải dữ liệu mà bạn nhận được, giúp bạn biết lý do tại sao mọi thứ lại diễn ra theo cách chúng đã xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn nhiều về khách hàng tiềm năng, khách hàng và doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách triển khai cả phân tích và báo cáo, bạn có thể làm như vậy trong một khuôn khổ sẽ giúp bạn tiến lên dễ dàng hơn nhiều.

Hiểu bối cảnh dữ liệu của bạn

bạn cần hỏi loại dữ liệu bạn đang thực sự thu thập. Để bắt đầu sáng kiến ​​phân tích của bạn, hãy bắt đầu với những gì bạn có và tiến lên từ thời điểm đó.

Dữ liệu của bạn được lưu trữ chính xác ở đâu? Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ được lưu trữ trong bảng tính, nhưng bạn có đang sử dụng các hệ thống cũ không? Loại dữ liệu này có thể được kết nối?

Điều rất quan trọng là phải hiểu mức độ truy cập dữ liệu của bạn và những hạn chế mà bạn có thể gặp phải khi cố gắng trả lời các câu hỏi hoặc đạt được mục tiêu ban đầu của mình.

Dữ liệu có sạch không? Khi bạn bắt đầu trả lời các câu hỏi của mình, bạn sẽ bắt đầu thấy dữ liệu mà bạn đã thu thập có giá trị và hữu ích như thế nào. Bạn cũng sẽ nhận thấy các vấn đề bao gồm lỗi, dữ liệu không đầy đủ và dữ liệu trùng lặp sẽ không hữu ích.

Cách bắt đầu với phân tích dữ liệu trong doanh nghiệp của bạn – Kết luận

Luôn kiểm tra chương trình triển khai thường có vẻ rất khó thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu xây dựng dần dần với những lợi ích tích cực, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu về những hiểu biết khác nhau – trước khi chi bất kỳ khoản tiền nào cho các sáng kiến ​​và công cụ đắt tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *