TOP 10+ sự thật về Eiichiro Oda

Rate this post

Được xem là thiên tài ngàn năm có một bộ manga nghiệp vụ Nhật Bản, Eiichiro Oda – cha đẻ One Piece là một người vô cùng “đặc biệt”. Sau đây, là TOP 10+ sự thật thú vị nhất về mangaka đình đám!

Eiichiro Oda là tác giả truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản. Ông sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975 và bắt đầu sáng tác truyện từ khi còn ngồi ghế nhà trường. Sau khi lên đại học, Eiichiro Oda làm theo công cụ hỗ trợ các tác giả nổi tiếng để tích lũy kinh nghiệp. Đến năm 1997, anh ấy ra mắt One Piece – tựa truyện tranh mà hiện đã trở thành manga bán chạy nhất mọi thời đại!

Với những gì đạt được hiện nay, Eiichiro Oda được nhiều người gọi là thiên tài của công ty manga Nhật Bản. This thiên thần tài có gì thú vị và vì sao mà anh ta có thể trở thành “vĩ đại” như hôm nay? Cùng Lag xem qua TOP 10+ sự thật về ông nhé.

Tác giả One Piece muốn làm mangaka để … khỏi đi làm

một mảnh eiichiro oda

Eiichiro Oda có niềm đam mê say đắm với manga ngay từ khi còn bé – cụ thể là khi mới 4 tuổi. Ông từng “tuyên bố” rằng mình quyết tâm làm việc họa sĩ truyện để tránh phải làm những việc “công việc thực thụ” – chỉ các công việc bàn giấy văn phòng hoặc các công việc “hệ thống” ổn định.

Tác giả One Piece là mangaka giàu nhất!

eiichiro oda

Mặc dù cho đến hiện tại, Eiichiro Oda chỉ có một tác phẩm dài là One Piece nhưng câu chuyện về băng hải tặc Rơm được đưa về cho ông nguồn nhập không bắt kịp. Theo các ước tính, Oda-sensei có thể thu về tận 3,1 tỷ yên (tức là 26 triệu đô) mỗi năm. This is a highest of entry level in the manga the current manga.

Không dừng lại ở đó, Eiichiro Oda còn là mangaka giàu nhất. Dựa trên những thành phần của One Piece, khối tài sản của Oda-sensei hiện có thể lên đến 230 triệu đô – tức đâu khoảng 5000 tỷ VNĐ!

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 mangaka giàu có nhất thế giới: người giàu nhất có hơn 5.000 tỷ VNĐ!

Icon of Eiichiro Oda

eiichiro oda

Thông thường, các tác giả manga Weekly Shonen Jump sẽ có những đặc điểm riêng về hình ảnh để có thể đưa ra bình luận, trao đổi với giả từng tuần. Hình ảnh của tác giả Oda là một người có cái đầu là một con cá sọc. Nhìn qua thì hơi giống cá hề nhỉ?

Một “biểu tượng” khác của Oda-sensei là Pandaman nhân. If to the idea, you will be more through a kernel that have a output the processors in One Piece. This is for is “the current body” of the main author. Vì sao tạo hiện thân là Pandaman, thì có lẽ là tri ân của anh ấy với quê hương Kumamoto (Kuma là con gấu).

Tác giả One Piece từng bị đe dọa

eiichiro oda

Từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2007, Eiichiro Oda từng nhận được gần 100 email đe dọa. This message is the wife of the manager is sa a room of Oda-sensei. Ue dọa thông tin đã được cung cấp cho cảnh sát. Đến năm 2009 thì người ta bắt đầu. Tác giả của chúng ta, vẫn bình thường vô sự.

Vợ của Eiichiro Oda là ai?

eiichiro oda vợ

Năm 2002, tác giả Eiichiro Oda đã gặp gỡ nửa kia của đời mình tại sự kiện Shonen Jump Festa. Ngày hôm ấy, người mẫu, coser Chiaki Inaba đã hóa thân thành nhân vật Nami. “Đáng yêu” của bà đã lọt vào mắt Oda-sensei. Cả hai hẹn hò hẹn hò không lâu sau đó. Trải qua 2 năm gắn bó, họ đi đến hôn nhân. Đến năm 2006, vợ chồng chào đón cô con gái đầu lòng. Năm 2009, gia đình Oda-sensei tiếp tục có thêm một công chúa nhỏ nữa.

Vì công việc chất lượng, Oda-sensei không ở cùng gia đình mình ở Kumamoto mà thường xuyên ở lại phòng làm việc ở trung tâm.

Left Ác Quỷ yêu thích của Oda-sensei is left of Buggy

eiichiro oda

Trong một cuộc phỏng vấn, Oda-sensei chia sẻ rằng ông rất thích nhân vật phản diện Buggy. Nếu phải ăn trái Ác Quỷ thì ông cũng sẽ ăn trái Bara Bara No Mi của Buggy luôn. Chà, không biết có phải nhờ tác giả ưu ái mà Buggy lên làm Tứ Hoàng không nhỉ?

Fact: Hải tặc ngoài đời thật được yêu thích nhất của Eiichiro Oda là Blackbeard – Edward Teach.

Xem thêm: One Piece: Vì sao Buggy trở thành Tứ Hoàng? Tất cả đều là kế hoạch của Oda-sensei!

Mức làm việc của tác giả One Piece

eiichiro oda

Theo thông tin được tổng hợp vào năm 2013, tác giả Eiichiro Oda thường làm việc từ 5 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau! Trung bình mỗi ngày ông chỉ ngủ khoảng 3 tiếng. Oda-sensei thường sẽ dành 3 ngày để thảo luận và 3 ngày để hoàn thiện nó. Khi rảnh rỗi, ông sẽ xem phim hoặc sắp xếp thời gian về thăm gia đình. Thời gian làm việc của Oda-sensei là rất căng, nếu ông ấy tạm nghỉ không ra chương trình mới thì độc giả cũng thông cảm nhé.

Có một quy tắc Oda-sensei luôn tuân thủ đó là hạn chế tối đa việc “tái sử dụng” hình ảnh đã được vẽ. Ông nói rằng không thích “copy paste” các tác phẩm cũ vào chương trình mới. Nếu cần, anh ấy sẽ vẽ lại tất cả.

Sự thật: Oda-sensei là người nghiện thuốc lá. Theo những người hâm mộ, tác giả hút thuốc nhiều là để giảm căng thẳng cho công việc.

Eiichiro Oda rất yêu quê hương của mình

eiichiro oda

Năm 2016, tỉnh Kumamoto – quê của Oda-sensei – chịu hậu quả nặng nề từ một trận động đất 7.0 độ richter. Mong muốn giúp đỡ Kumamoto phục hồi, tác giả quyên góp 500 triệu yên dưới tên mình và 300 triệu yên nữa bên dưới Luffy nhân vật tên.

Để biết ơn sự đóng góp của Oda-sensei, tỉnh Kumamoto đã xây dựng nên 8 bức tượng từ 8 thành viên đầu tiên của băng Mũ Rơm. Theo tính toán, những bức tượng này sẽ giúp du lịch của tỉnh phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Xem thêm: Chỉ với 8 bức tượng, One Piece sẽ được nhận về 568 tỷ đồng cho quê hương của Eiichiro Oda

Đam mê liệt truyện của Eiichiro Oda với manga

eiichiro oda

Khi được hỏi về cách xả stress, tác giả Eiichiro Oda chia sẻ rằng ông sẽ thấy giải tỏa căng thẳng bằng cách “viết một bộ truyện tranh thú vị”.

Khi được hỏi lúc nào thì Oda-sensei thấy hạnh phúc nhất, ông trả lời đó là “khi đang viết một bộ truyện thú vị”.

Đam mê của Eiichiro Oda với manga là cực kỳ lớn. Đây có thể là một trong những công việc chính đến sự thành công của ông trong sự nghiệp.

Eiichiro Oda từng muốn ngại One Piece vì con gái

end one piece

Dù rất yêu manga nhưng Oda-sensei cũng từng yếu lòng, đến mức muốn kết thúc One Piece vì cô con gái. Vào năm 2012, Oda-sensei thấy ông ấy rất buồn và nói chán nản khi bản thân quá bận bịu với công việc mà không thể làm tròn bộ phận làm chồng của mình. Khi nghe con gái nói “bố quá bận để dành thời gian cho con”, Oda-sensei đã suy nghĩ rất nhiều. Ông cân nhắc lại giấc mơ sớm và cho One Piece kết thúc nhanh nhất có thể.

May mà sau đó không lâu, con gái Oda-sensei đã không còn buồn nữa do cô bé có bạn mới là một chú chó. Gia đình cũng ủng hộ nhiệt tình nên Oda-sensei đã có quyết tâm tiếp tục One Piece.

Xem thêm: Tác giả One Piece định kết thúc manga từ 10 năm trước vì một câu nói của con gái …

Trên đây là TOP 10 sự thật thú vị về Eiichiro Oda – mangaka đã tạo nên One Piece. Lag có bỏ qua sự thật nào nữa không? Đâu là điều khiến bạn không mong đợi nhất về Oda-sensei? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *