Tốt nhất trong số tốt nhất: 2022

Rate this post

Năm 2022 đang ở phía sau, nhưng hãy cùng nhìn lại lần cuối với “giải Oscar” của LiA. Và người chiến thắng là:

Bài hát hay nhất: “Ciki Ciki Bam Bam” của Queendom – Paripi Koumei

Có bao giờ thực sự có bất kỳ nghi ngờ? Hiếm khi sức hấp dẫn của một sê-ri lại gắn liền với OP hoặc ED của nó đến vậy – nó dễ dàng là yếu tố đáng chú ý nhất của một chương trình khá dành cho người đi bộ. Bài hát không chỉ gây tiếng vang mà cả chuỗi hoạt hình cũng vậy. Nếu bạn không có “số điệu nhảy Hungary trở thành cảm giác anime” trên thẻ bingo năm 2022 của mình, tôi sẽ không đổ lỗi cho bạn.
đề cập danh dự: “Natsu no Yuki” của krage (Koukyuu no Karasu ED), “1” của MOB CHOIR (Mob Tâm lý 100 III OP)

nhạc phim hay nhất: Made in Abyss: Retsujitsu no Ougonkyou

thật khó để đánh bại Làm trong Abyss – và Kevin Penkin – liên quan đến các bản nhạc “nhạc nền” truyền thống. Penkin cũng đã đóng góp những bài hát chèn vào phi thường, nhưng đó là nhạc nền theo phong cách sân khấu. Làm trong Abyss thực sự tỏa sáng.
đề cập danh dự: Yofukashi no Uta, Xếp hạng Ousama

Kịch bản gốc hay nhất: Chikyuugai Shounen Shoujo

Nhìn lại năm 2022 là một lời nhắc nhở rõ ràng về một năm tồi tệ như thế nào đối với anime gốc. Có rất nhiều trong số họ nhưng thực sự rất ít trong số họ là tốt. Iso Mitsuo hoàn toàn thổi bay lĩnh vực này (bất kể điểm tổng hợp nói gì) và TBH, tôi đã phải cố gắng tìm kiếm những đề cập đáng trân trọng (tôi gần như đã bao gồm Cỗ máy thời gian Yojouhan Blues bởi vì nó là loại của bản gốc, nhưng tôi nghĩ rằng đó sẽ là gian lận).
đề cập danh dự: Câu lạc bộ Ryman, Trò chơi Digimon Ghost

Kịch bản chuyển thể hay nhất: Kết xuất mùa hè

Luôn là danh mục cạnh tranh hơn nhiều và năm 2022 cũng không ngoại lệ. Thật dễ dàng để chọn bất kỳ chương trình nào là chương trình hay nhất ở đây (và thực tế là trong một số danh mục), nhưng Kết xuất mùa hè là một bộ truyện mà tôi nghĩ rằng việc viết lách phải làm rất nhiều việc nặng nhọc. Những thay đổi đáng kể so với manga là cần thiết – và được chuyển giao – và nhịp độ rất lớn (có lẽ đạo diễn giỏi nhất trong anime cũng giúp ích về mặt đó).
đề cập danh dự: Karakai Jouzu no Takagi-san 3, Mob Psycho 100 III

Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất: Masuyama Osamu, Sekiguchi TeriMade in Abyss: Retsujitsu no Ougankyou)

Có thể là hạng mục mạnh nhất trong danh sách năm nay, hoàn toàn chứa đầy những ứng cử viên xứng đáng. Trong phân tích cuối cùng, tôi không thể đi ngược lại miA (đây là giải “Oscar” thứ hai của Masuyama Osamu cho loạt phim này). Sê-ri này đẹp không thể tả (theo một cách đôi khi kinh hoàng), và việc xây dựng thế giới nằm ngoài bảng xếp hạng. Đó là nỗ lực của cả nhóm để đảm bảo – hoạt ảnh, thiết kế sinh vật và hình nền đều hợp nhất để tạo ra trải nghiệm xem độc đáo.
đề cập danh dự: Dance Dance Danseur, Yofukashi no Uta, Ousama Ranking, Chikyuugai Shounen Shoujo

Hoạt Hình Hay Nhất: Tâm lý đám đông 100 III

Ở đây một lần nữa tôi có thể dễ dàng đi với Làm trong Abyss – nó thực sự là một trò tung đồng xu. Nhưng Bones chuyển thể 100% vẽ tay của Tâm lý đám đông 100 III, tuy không hào nhoáng như một số đối thủ hay thậm chí là mùa thứ hai nhưng lại giành vương miện cho tôi. Nó mang lại hiệu quả cao trong các phân cảnh hành động lớn, nhưng cũng bay bổng không kém trong cách tạo hoạt ảnh cho các nhân vật và khoảnh khắc nội tâm.
đề cập danh dự: Made in Abyss: Retsujitsu no Ougankyou, Chikyuugai Shounen Shoujo, Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen

Thiết kế nhân vật xuất sắc nhất: Hitomi Hasegawavũ công khiêu vũ khiêu vũ)

Một lĩnh vực rất cạnh tranh thời gian này. Tôi chọn DDD bởi vì cách chuyên nghiệp mà các thiết kế của Hasegawa đã nắm bắt được vẻ đẹp chuyển tiếp của tuổi mới lớn trong điệu nhảy cổ điển đòi hỏi khắt khe nhất về nền tảng. Đây là một loạt phim mà sự hiện diện thực tế của các nhân vật là rất quan trọng để kể câu chuyện và các thiết kế (và hoạt hình) đã đóng đinh nó.
đề cập danh dự: Bảng Xếp Hạng Ousama, Chikyuugai Shounen Shoujo

Nữ phụ xuất sắc nhất: Asano Mayumi trong vai Goudai Chizuru (vũ công khiêu vũ khiêu vũ)

Tôi thực sự không có ai nhảy vào tôi trong hạng mục này (nếu Isekai Ojisan đã hoàn thành đúng thời hạn, nó sẽ có nhiều ứng cử viên). Cuối cùng, tôi đã chọn Asano vì Chizuru là một vai phụ quan trọng nhưng không thể phủ nhận trong một bộ truyện rất hay, và cô ấy đã đóng đinh nó. Goudai-sensei là người ở đầu mối của các chủ đề cạnh tranh trong vũ công khiêu vũ khiêu vũ – cô ấy là người bị kẹt ở giữa và cố gắng làm điều đúng đắn (và thường thất bại).
đề cập danh dự: Sawashiro Miyuki vai Gammamon (Trò chơi ma Digimon), Kawasaki.Maki trong vai Ichijou Hana (Ao Ashi)

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Ohtsuka Akio trong vai Ekubo (Tâm lý đám đông 100 III)

Lúm đồng tiền là một vai tuyệt vời và quan trọng đến nỗi giao vai này cho Ohtsuka ở đây gần giống như gian lận vậy. Nhưng sau đó, anh ấy là một ông chủ đến mức gần như cảm thấy gian lận khi buộc bất kỳ ai phải cạnh tranh với anh ấy. “Marlon Brando của seiyuu” vừa giết được Ekubo, người thực sự là điểm thứ ba của đám đông tâm lý Tam giác. Anh ấy đã vắng mặt trong phần lớn mùa giải này nhưng khi anh ấy có mặt, Ekubo đã mang đến cho Ohtsuka một số khoảnh khắc thực sự ấn tượng.
đề cập danh dự: Yasumoto Hiroki trong vai Billy WatkinsGián điệp x Gia đình), Miyata Kouki trong vai Cheng Jiao (vương quốc 4), Ohsaka Ryota trong vai Gyuutarou (Kimetsu no Yaiba: Yuukaku-hen)
)

Nữ diễn viên tốt nhất: Kugimiya Rie trong vai Satou Koutarou (Koutarou wa Hitorigurashi)

Kugimiya Rie rõ ràng đã có một trong những sự nghiệp bận rộn nhất trong ngành kinh doanh, với vô số vai diễn mang tính biểu tượng. Thành thật mà nói, thông thường, chúng là những loại vai diễn và loại chương trình mà tôi không đặc biệt yêu thích. Nhưng đối với tôi, Koutarou là màn trình diễn có sắc thái và hiệu quả nhất về mặt cảm xúc của cô ấy. KugiRie thậm chí còn không được biết đến nhiều (với một vài ngoại lệ lớn, như Alphonse Elric) khi đóng vai con trai, nhưng cô ấy thực sự hoàn hảo ở đây. Rất ít loạt phim dễ dàng kết hợp hài kịch và bi kịch một cách thường xuyên như Koutarou sống một mìnhvà cô ấy cung cấp chính xác những gì yêu cầu.
đề cập danh dự: Kuno Misaki trong vai Faputa (Made in Abyss: Retsujitsu no Ougankyou), Amamiya Sora trong vai Nanakusa Nazuna (Yofukashi no Uta)

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Yamashita Daiki trong vai Murao Junpei (vũ công khiêu vũ khiêu vũ)

Một lĩnh vực rất mạnh trong năm nay, và lĩnh vực này thực sự là một bức ảnh hoàn thiện đối với tôi. Yamashita là một seiyuu mà sự nổi tiếng có thể che lấp tài năng của anh ấy – anh ấy có những vai diễn cùng tên đến mức bạn không nhận ra anh ấy giỏi như thế nào trong đó. Junpei là một bước đệm tốt cho anh ấy khi vẫn còn ở vị trí ngọt ngào của anh ấy, và Yamashita đã nắm bắt được sự bùng nổ, phân tán, năng lượng và niềm đam mê của một đứa trẻ đang trong giai đoạn dậy thì và bối rối.
đề cập danh dự: Itou Setsuo vai Kageyama Shigeo (Tâm lý đám đông 100 III), Satou Gen trong vai Kou Yomogi (Yofukashi no Uta),

Đạo diễn xuất sắc nhất: Iso Mitsuo, Chikyuugai Shounen Shoujo

Hơn bất cứ điều gì, đây là giải Oscar toàn diện cho Iso Mitsuo. Những đứa trẻ quỹ đạo hoàn toàn là đứa con của anh ấy – một thập kỷ phát triển trở lên, cố gắng tìm nguồn tài trợ cho một dự án nghệ thuật trong thời đại mà – nhờ hệ thống ủy ban sản xuất – gần như tất cả các anime đầy tham vọng sáng tạo đều đến từ manga với thành tích bán hàng đã được chứng minh. Nó có thể sẽ không bao giờ xảy ra nếu không có Netflix, nhưng may mắn là nó đã xảy ra – đây là một dự án auteur thuộc thể loại anime hiếm thấy nữa. Lớn, đẹp, đầy ý tưởng và câu hỏi không có câu trả lời, Những chàng trai và cô gái ngoài trái đất là một minh chứng cho thiên tài của Iso và cho giá trị của anime do người sáng tạo điều khiển – theo lẽ tất yếu – sẽ hoàn thành xuất sắc hệ thống.
đề cập danh dự: Itamura TomoyukiYofukashi no Uta), Watanabe Ayumu (Kết xuất mùa hè), Hasui Takahiro (Tâm lý đám đông 100 III), Akagi Hiroaki (Karakai Jouzu no Takagi-san 3)

Tình Cảm Hay Nhất: Karakai Jouzu no Takagi-san 3

Tôi yêu Raidou và Aharen nhiều như thế nào, tôi không thể trao bức tượng cho bất kỳ ai ngoài Takagi và Nishikata. Tôi không biết liệu năm 2022 có hoàn thành hành trình anime của họ hay không – manga vẫn đang tiếp tục và vẫn còn “Moto” để xem xét. Nhưng giữa phần ba và bộ phim, mối tình lãng mạn của họ không thể đòi hỏi một sự từ chối tốt hơn.
đề cập danh dự: Aharen-san wa Hakarenai, Yofukashi no Uta

Hài Hay Nhất: Aharen-san wa Hakarenai

Nhìn lại, năm 2022 lại là một năm khá yếu đối với anime hài. Giữa hai bộ phim lãng mạn tuyệt vời của năm tôi đưa ra Karakai Jouzu lợi thế cho “rom”, nhưng Aharen-san cạnh cho “com”. Sê-ri này giống một bộ phim hài thẳng thắn hơn và thường rất vui nhộn ở điểm đó. Nó mang đến một số tiếng cười lớn nhất trong anime mà tôi đã có trong nhiều năm.
đề cập danh dự: Karaakai Jouzu no Takagi-san 3, Kẻ giết người lãng mạn, Gián điệp x Gia đình

chính kịch hay nhất: Tâm lý đám đông 100 III

Danh mục này luôn là một danh mục cạnh tranh và năm 2022 cũng không ngoại lệ. Đối với bản thân danh sách Top 10, đây thực sự là một bức ảnh kết thúc giữa Đám đông Làm trong Abyssvũ công khiêu vũ khiêu vũ đã ở ngay đó trong khoảng 8 tuần. Tôi lại gật đầu với Đám đông ở đây, chỉ vì những khoảnh khắc kịch tính cao trào đã tác động đến cảm xúc của tôi nhiều hơn một chút so với những khoảnh khắc trong miA đã làm.
đề cập danh dự: Made in Abyss: Retsujitsu no Ougankyou, vũ công khiêu vũ khiêu vũ, Koutarou wa Hirotigurashi

Loạt phim hay nhất: Tâm lý đám đông 100 III

Cùng một câu chuyện ở đây. Điều tôi muốn lưu ý là lần này, tốt sê-ri của năm cũng là sê-ri yêu thích của tôi – và điều đó không phải lúc nào cũng đúng. đám đông tâm lý khá nhiều điều kiểm tra tất cả các ô để trở thành một anime kinh điển, và cũng ghi điểm trực tiếp với tôi với tư cách là một người xem. Tôi buồn vì nó đã kết thúc, nhưng một bộ truyện tranh khó có thể đòi hỏi một bản chuyển thể hay hơn những gì MP100 đã nhận được – Bones đã thực hiện nó một cách công bằng trên mọi bước đường.
đề cập danh dự: Made in Abyss: Retsujitsu no Ougankyou, Dance Dance Danseur, Chikyuugai Shounen Shoujo

Bức ảnh đẹp nhất: Phim Karakai Jouzu no Takagi-san

Tôi chưa kiểm tra, nhưng tôi nghi ngờ đây là lần đầu tiên một loạt phim giành chiến thắng ở hạng mục phim bộ và “Phim hay nhất” trong cùng một năm (có thể anh hùngAc đã làm điều đó, nhưng tôi không nghĩ như vậy). Bộ phim này rất phù hợp với giọng điệu và cấu trúc của loạt phim, nhưng được nâng tầm theo đúng cách để khiến nó thực sự đặc biệt. Một lần nữa, nếu đây là chương cuối cùng trong chuyện tình lãng mạn của Nishikata và Takagi ở dạng anime, thì chúng ta khó có thể yêu cầu tốt hơn.
đề cập danh dự: Trôi Về Nhà, Inu-Oh

Như bạn mong đợi, Đám đông tâm lý 100 Làm trong Abyss chiếm ưu thế trong kiểm đếm. Đám đông tuyên bố danh hiệu cho các bức tượng từ bốn đến ba, nhưng tính đến các đề cập đáng kính miA thực sự pips nó 9-8. Nó chỉ phản ánh rằng hai loạt phim này đã rất gần nhau và vượt lên trên mọi thứ khác sẽ kết thúc vào năm 2022. Nhiều người chiến thắng khác là vũ công khiêu vũ khiêu vũ với 3 bức tượng (và DDD đã thêm 5 đề cập danh dự vào đó), Chikyuugai Shounen Shoujo Karakai Jouzu no Takagi-san 3 với hai bức tượng mỗi cái.

Một lần nữa, cho phép tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ LiA trong năm 2022 bằng cách đọc, bình luận và đăng ký trang YouTube. Và rõ ràng là đối với những người đã tăng cường tài chính một lời cảm ơn rất đặc biệt – tôi rất khiêm tốn trước sự hào phóng của các bạn và sẽ cố gắng hết sức để đền đáp. Cuộc chiến để tồn tại về tài chính vẫn tiếp diễn – không bao giờ có hồi kết – nhưng LiA vẫn ở đây nhờ có bạn.

Giữ giá lạnh và có một năm 2023 tuyệt vời!

Enzo

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *