TP Nha Trang kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh karaoke

Rate this post

Kiểm tra an toàn PCCC của đoàn kiểm tra liên ngành tại cơ sở karaoke New City đóng trên địa bàn phường Phước Long, TP Nha Trang. Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở này được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy như hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy bằng nước, bình chữa cháy, hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn thoát hiểm … Cơ sở còn có cầu thang bộ thoát hiểm trong nhà và lối thoát hiểm dự phòng. trên sân thượng. Hầu hết các phương tiện PCCC hoạt động tốt, lối thoát nạn thông thoáng, không có vật cản đường thoát nạn.

Thống kê cho thấy, trên địa bàn TP Nha Trang hiện có hơn 40 cơ sở kinh doanh karaoke. Qua đợt tổng kiểm tra này, đa số chủ cơ sở kinh doanh karaoke đã có ý thức hơn trong việc chấp hành các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC. Từ đó, được quan tâm đầu tư trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị PCCC. Ngoài ra, một số cơ sở còn những tồn tại như chưa kịp thời kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các phương tiện PCCC dẫn đến phương tiện hư hỏng, không hoạt động được; việc lắp đặt thang bộ thoát hiểm chưa đảm bảo an toàn; Chưa quan tâm đến việc xây dựng đội phòng cháy chữa cháy cơ sở do nhân sự thường xuyên thay đổi. Công an TP Nha Trang đã lập biên bản xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở khắc phục để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.

Hiện nay, một số vấn đề mà hầu hết các cơ sở kinh doanh karaoke gặp phải đó là trong quá trình thiết kế xây dựng hầu hết các mặt tiền của cơ sở đều bị che lấp, không đảm bảo không gian thoáng, tức là ban công của cơ sở. . Nếu cơ sở xây dựng sau này, cần có ban công phía trước để đảm bảo thoát nạn khi xảy ra tai nạn, hỏa hoạn, đảm bảo lối thoát nạn tốt hơn, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn được đảm bảo và hơn thế nữa. hiệu quả.

Karaoke là loại hình giải trí thường xuyên tụ tập đông người nên vấn đề an toàn cần được đặt lên hàng đầu. Ngay cả một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn của lực lượng chức năng, người đứng đầu các cơ sở kinh doanh karaoke cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy thì mới có hoạt động như vậy. Kinh doanh mới đảm bảo an toàn và bền vững.

Leave a Reply

Your email address will not be published.