Trải nghiệm con phố không tiền mặt

Rate this post

Tại các quán cà phê trên đường Hùng Vương, hàng ngày có rất nhiều khách đến giải trí và thưởng thức đồ uống. Thay vì phải trả tiền mặt, nhiều khách hàng đồng tình ủng hộ việc thanh toán qua ứng dụng di động hoặc thẻ vì tiện lợi hơn.

Anh Nguyễn Đức Tiến ở Phường Tân Xuân, TP. Đồng Xoài chia sẻ: “Trước đây, tôi nghĩ thanh toán không dùng tiền mặt chỉ áp dụng khi mua bán các mặt hàng có giá trị lớn, nhưng giờ uống ly cà phê cũng có thể thanh toán bằng cách quét mã hoặc chuyển khoản. Giờ ra ngoài chỉ cần mang theo smartphone là có thể thanh toán mọi thứ, rất tiện lợi nên tiền mặt không còn là thứ cần thiết phải mang theo mỗi khi ra ngoài nữa ”.

Nhân viên VNPT Bình Phước hỗ trợ mở tài khoản miễn phí, tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh, người dân dễ dàng lựa chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt

Riêng người quản lý quán cà phê nên sử dụng dịch vụ tài chính số đang giúp ích cho việc kinh doanh của chị Nguyễn Thị Dung, chủ quán cà phê Bingsu ở phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài dẻo hơn. “Nhà hàng đã giảm bớt nhân viên phục vụ vì giờ hầu hết khách đều chuyển khoản. Tôi cũng không phải chuẩn bị tiền lẻ để trả lại cho khách, đỡ tốn công đi lại, đếm tiền mặt, kiểm soát tốt doanh thu hàng ngày, tránh thất thoát tài chính ”- chị Dung vui vẻ chia sẻ.

Trước đây, hầu hết khách hàng đến làm tóc tại salon The Men trên đường Lê Duẩn đều sử dụng tiền mặt để thanh toán. Nhưng hiện nay, chuyển khoản, quẹt thẻ, quét mã QR được sử dụng nhiều hơn vì thao tác rất đơn giản, có thể thanh toán bất kỳ số tiền lớn hay nhỏ. Anh Dương Văn Chính, chủ salon tóc The Men cho biết: Hiện 50% khách hàng đến làm tóc tại salon đều thanh toán bằng chuyển khoản. Salon cũng có nhiều hình thức khuyến khích khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt để thuận tiện cho cả đôi bên.

Quán cà phê, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ trên đường Lê Duẩn, P. Tân Phú, TP. Đồng Xoài khuyến khích khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt

Hiện hai phường Tân Bình và Tân Phú đều có những cách làm riêng, sáng tạo, tạo thói quen cho người dân khi thực hiện phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Sau hơn 1 tháng thí điểm tuyến phố không tiền mặt, bình quân mỗi ngày các cơ sở kinh doanh, buôn bán trên 2 tuyến đường Hùng Vương và Lê Duẩn tạo ra từ 10-30% lượng giao dịch bằng các phương thức khác nhau. không dùng tiền mặt như chuyển khoản, ví điện tử, quét mã thanh toán. Mua một ly cà phê hay một tô bún cũng được các chủ quán khuyến khích thanh toán không cần tiền mặt.

Ông Nguyễn Bắc Nam, Phó Giám đốc Kinh doanh VNPT Đồng Xoài, VNPT Bình Phước cho biết: Các nhà mạng, hệ thống ngân hàng cũng đang đồng hành cùng thành phố đẩy nhanh việc triển khai các hướng dẫn và hỗ trợ mở nhiều tài khoản. miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh, người dân dễ dàng lựa chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Để đạt mục tiêu đến cuối năm, 100% cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên 2 tuyến triển khai hoạt động mua bán, thanh toán không dùng tiền mặt đều diễn ra trên môi trường số. của người. Triển khai thành công tuyến phố văn minh, không tiền mặt không chỉ mang lại lợi ích cho các cửa hàng kinh doanh và người dân, mà còn có những ý nghĩa tích cực trong việc xây dựng xã hội số.

Ông NGUYỄN MINH PHÚ, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng, phường Tân Phú, Thành phố. Đồng Xoài

Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành xu hướng của xã hội hiện đại. Với việc triển khai tuyến phố không tiền mặt, thành phố Đồng Xoài kỳ vọng hoạt động mua sắm hàng hóa ứng dụng công nghệ số sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, từng bước thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong chi tiêu. mua sắm và kinh doanh. Đặc biệt, góp phần cùng tỉnh thực hiện thành công công cuộc chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền số và công dân số trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.