Triển khai nộp thuế điện tử đối với hộ kinh doanh

Rate this post

(Báo Quảng Ngãi) – Thực hiện Đề án triển khai nộp thuế điện tử cho cá nhân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030, ngành thuế đang nỗ lực hỗ trợ hộ kinh doanh cài đặt ứng dụng nộp thuế điện tử (TĐT).

Thuận lợi cho người nộp thuế

Nhiều năm nay, cứ đến kỳ nộp thuế, chị Lê Thị Hồng Thủy, chủ cơ sở kinh doanh phụ tùng ô tô và phụ tùng xe cơ giới ở phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi) lại phải thu xếp công việc để dậy. ngân hàng nộp thuế. Có thời điểm, chị Thủy phải chờ gần 2 tiếng đồng hồ mới làm thủ tục nộp thuế. Từ khi được cán bộ thuế hướng dẫn cài đặt ứng dụng nộp thuế TNDN qua điện thoại, chị Thủy đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian. “Ban đầu khi mới tiếp cận hồ sơ nộp TDT mình cũng lo lắng, sợ phức tạp nhưng khi sử dụng thì thấy đơn giản vô cùng. Nếu có nợ thuế, ứng dụng cũng sẽ thông báo, giúp tôi nộp kịp thời, tránh bị tính tiền chậm nộp ”, chị Thủy cho biết.Một cán bộ Đội thuế liên xã, phường Nghĩa Chánh - Nghĩa Đồng - Nghĩa Dũng (TP.Quảng Ngãi) hướng dẫn hộ kinh doanh cài đặt và nộp thuế qua ứng dụng di động.
Một cán bộ Đội thuế liên xã, phường Nghĩa Chánh – Nghĩa Đồng – Nghĩa Dũng (TP.Quảng Ngãi) hướng dẫn hộ kinh doanh cài đặt và nộp thuế qua ứng dụng di động.

Bà Nguyễn Thị Chiêu Cường, chủ một doanh nghiệp ở phường Nghĩa Chánh, cũng đã nộp hồ sơ gửi hồ sơ qua eTax Mobile từ quý II / 2022. Bà Cường chia sẻ, việc nộp hồ sơ TDT qua di động rất tiện lợi. đăng kí. Với ứng dụng này, tôi chỉ cần ngồi ở nhà, mở điện thoại thông minh, vào ứng dụng nộp thuế của cơ quan thuế và chỉ qua vài thao tác đơn giản là tôi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước mà không phải lấy tiền. tài liệu như trước đây.

Ứng dụng nộp TDT trên điện thoại còn cho phép người nộp thuế tra cứu thuế TNCN, thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ và tra cứu thông tin người phụ thuộc …

Đẩy mạnh tuyên truyền


Toàn tỉnh hiện có khoảng 15.000 hộ kinh doanh nộp thuế do ngành thuế quản lý. Trong đó, đến hết tháng 8/2022, có gần 4.800 hộ kinh doanh đăng ký nộp thuế TNDN, ngành thuế phấn đấu đến 31/12/2022, 100% người nộp thuế là hộ, cá nhân kinh doanh có tài khoản. Tại các ngân hàng thương mại đã kết nối với ứng dụng eTax Mobile, hãy đăng ký và gửi e-mail.

Để thúc đẩy hộ kinh doanh nộp Giấy xác nhận và đảm bảo lộ trình chuyển đổi số, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1211 / QĐ-UBND ngày 06/9/2022 về việc phê duyệt Đề án thực hiện nộp thuế TNDN đối với cá nhân. trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Chi cục trưởng Chi cục Thuế thị xã Đức Phổ – Ba Tơ Nguyễn Văn Nhân cho biết, ngoài công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn, chi cục còn tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn nhằm giúp người nộp thuế thấy rõ lợi ích của việc nộp thuế điện tử. Chi đoàn đã chỉ đạo đoàn thanh niên phối hợp với các Đội quản lý thuế liên xã, phường, thị trấn, khu vực hướng dẫn người nộp thuế cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng eTax Mobile vào thứ 6 hàng tuần. Phấn đấu đến ngày 31/12/2022, 100% hộ kinh doanh, cá nhân có tài khoản tại các ngân hàng thương mại trực thuộc thực hiện nộp thư điện tử qua ứng dụng eTax Mobile theo quy định.

Đối với Chi cục Thuế thành phố Quảng Ngãi – Sơn Tịnh đang quản lý 5.700 hộ kinh doanh nộp thuế, Cục Thuế tỉnh giao đến ngày 31/12/2022, chi cục đã triển khai thực hiện 5.100 hộ kinh doanh. bây giờ hãy cài đặt ứng dụng gửi e-mail eTax Mobile; và đối với 570 hộ gia đình (đã có tài khoản) phải nộp thuế TNDN. “So với việc nộp thuế TNDN cho doanh nghiệp thì việc thực hiện đối với hộ, cá nhân kinh doanh khó hơn. Vì vậy, chi cục tập trung nhân lực để trực tiếp hướng dẫn từng hộ kinh doanh cách cài đặt, sử dụng ứng dụng để nộp hồ sơ ”, Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP.Quảng Ngãi – Sơn Tịnh Phạm Tuấn Hùng cho biết.

Bài, ảnh: Hoa hồng

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *