‘Trợ lý sức khỏe AI’ DrAid của VinBrain đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ

Rate this post

Sản phẩm DrAid của VinBrain vừa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt. Với chứng nhận này, DrAid góp phần đưa Việt Nam vào top 6 quốc gia có sản phẩm AI chẩn đoán X-quang phổi được FDA công nhận.

DrAid được chứng nhận bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

FDA – “hộ chiếu quốc tế” cho DrAid

Ngày 2/9/2022, sản phẩm DrAid của VinBrain đã được FDA công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao. Trên toàn cầu, trước Việt Nam, chỉ có 5 quốc gia: Mỹ, Israel, Ấn Độ, Hàn Quốc và Australia có doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm AI cho chẩn đoán tia X đạt được chứng nhận khắt khe này của FDA.

Chứng nhận FDA đã được ví như “giấy thông hành” bắt buộc đối với các nhà sản xuất, phân phối thiết bị y tế hoặc có nhu cầu xuất khẩu các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe tại những thị trường khó tính nhất. Toàn cầu. Để đáp ứng các tiêu chuẩn của FDA, các sản phẩm phải vượt qua hàng loạt các đánh giá chi tiết nghiêm ngặt và khắt khe về chất lượng, nhằm đảm bảo hoạt động an toàn trong thực tế. Đối với mỗi lĩnh vực, mỗi lần công nhận có thể lên đến hơn 1.000 điều tra viên, thanh tra và hơn 2.000 nhà khoa học.

Được sự chấp thuận của FDA, DrAid – sản phẩm do người Việt Nam làm chủ đã được phép kinh doanh hợp pháp tại thị trường Mỹ. Không chỉ hoạt động kinh doanh vững chắc tại Mỹ, với sự “bảo lãnh” từ FDA, “trợ lý AI” DrAid còn có cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.

Ông Trương Quốc Hưng – TGĐ VinBrain bày tỏ: “Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng trong suốt 3 năm qua của tập thể VinBrain”.

Sự kết tinh của trí tuệ Việt Nam

Được nghiên cứu từ năm 2019, DrAi đã đạt được những thành tựu ngoài mong đợi của đội ngũ VinBrain. Phần mềm chẩn đoán hình ảnh y khoa của VinBrain hiện sở hữu bộ dữ liệu hàng đầu Việt Nam với 2,263,000 triệu hình ảnh, trong đó có 390 nghìn hình ảnh được dán nhãn đã nhận được sự đồng thuận của hội đồng bác sĩ hơn 5 năm kinh nghiệm. trải qua.

Theo VinBrain, kết quả thực nghiệm cho thấy DrAid hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ tự động sàng lọc 21 bất thường về phổi, tim và xương dựa trên chụp X-quang ngực thẳng trong vòng 5 giây với độ chính xác trung bình là 5 giây. 91,2%. Giải pháp còn hiệu quả với việc hỗ trợ phân loại và khoanh vùng tổn thương ung thư gan trên hình ảnh CT với độ chính xác trung bình trên 95%.

Ứng dụng hiện đang được gần 2.000 bác sĩ tại hơn 100 bệnh viện ở Việt Nam sử dụng, bao gồm: bệnh viện 108, bệnh viện 199, bệnh viện K, bệnh viện Đại học Y Dược TP. …

“Đến nay, DrAid ™ đã chứng minh hiệu quả vượt trội khi góp phần tiết kiệm 80-85% thời gian khám sàng lọc ban đầu và tăng tỷ lệ chẩn đoán chính xác lên đến 25%”, đại diện VinBrain cho biết. .

DrAid ™ đang được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện lớn trên cả nước

Gần đây, WHO đã ủy quyền cho FINDDX thử nghiệm DrAid trước khi áp dụng trên quy mô toàn cầu. Nếu vượt qua được các bài kiểm tra khắt khe từ FINDDX, WHO sẽ chứng nhận rằng DrAid của VinBrain có cơ hội làm việc với đội ngũ bác sĩ và y tá để giúp đỡ hàng tỷ bệnh nhân trên thế giới, đặc biệt ở những nơi mà theo thống kê vẫn có tới 10% bệnh nhân. chết hoặc bị thương nặng vì chẩn đoán sai.

VinBrain bắt tay với nhiều đối tác quốc tế lớn trong việc nghiên cứu và triển khai DrAid ™

Trong khi đó, thị trường trí tuệ nhân tạo hàng đầu Ferrum, Hoa Kỳ cũng đã thêm DrAid ™ vào danh mục các sản phẩm dựa trên AI để chụp X-quang để giúp mang lại chất lượng chăm sóc bệnh nhân cao nhất. .

Với chứng nhận từ FDA, VinBrain đã sẵn sàng cho những kế hoạch phát triển lên tầm cao mới, cụ thể là mở rộng quy mô các giải pháp ứng dụng AI trong lĩnh vực y tế tại các thị trường mục tiêu bao gồm: Đông Nam Á, Á Âu và Bắc Mỹ. Đây cũng là bước đi ý nghĩa, góp phần khẳng định đẳng cấp trí tuệ Việt, thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

VinBrain là công ty hàng đầu cung cấp các sản phẩm AI cho lĩnh vực y tế, được đầu tư bởi Vingroup – Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam. Mục tiêu của VinBrain là “giải quyết” những “bài toán” quan trọng và đầy thách thức về BigData, AI, IoT và IoP trong các hoạt động y tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về VinBrain tại: https://vinbrain.net/

The Dinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *