Truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Rate this post

(NSHN) – Ngày 14/9, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Tham dự chương trình có hơn 160 người gồm lãnh đạo UBND xã Đông Phú và các cụ cao niên trong xã.

TS Nguyễn Thế Hùng, Trưởng phòng Nghiên cứu Các vấn đề xã hội – Viện Nghiên cứu Môi trường và Các vấn đề xã hội chia sẻ thông tin với hội viên cao tuổi.

Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Nguyễn Tiến Trung cho biết, thông qua buổi truyền thông với sự hiện diện của các chuyên gia đầu ngành, ban tổ chức mong muốn người cao tuổi nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng. kiến thức và kỹ năng để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Trong khuôn khổ chương trình, TS Nguyễn Thế Hùng, Trưởng phòng Nghiên cứu Các vấn đề xã hội – Viện Nghiên cứu Môi trường và Các vấn đề xã hội đã chia sẻ về vai trò của người cao tuổi trong gia đình và cộng đồng. và xã hội, về chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi và một số vấn đề khác liên quan đến tâm lý người cao tuổi và mối quan hệ của người cao tuổi với các thành viên trong gia đình và cộng đồng …

Hội viên Hội Người cao tuổi xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ tham gia truyền thông.

Các hội viên người cao tuổi được học một số kiến ​​thức về kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, cách dung hòa các thế hệ trong cùng một gia đình.

Qua đó phát huy vai trò của người cao tuổi trong gia đình và cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi; Đồng thời, cũng giúp hội viên Hội NCT hiểu thêm về chính sách đối với NCT, từ đó có cách ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ gia đình và xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.