Tsuki ga Kirei: Muộn còn hơn không

Rate this post

Năm năm sau sự thật, hôm nay tôi đã thực hiện một chuyến hành hương nhỏ đến Kawagoe. Đó là vị trí của một vài bộ truyện (bao gồm cả Kamisama Hajimemashita, một kết nối mà tôi đã hoàn toàn quên mất). Nhưng đối với tôi nó là Tsuki ga Kirei định nghĩa thị trấn theo thuật ngữ anime. Tôi đã đến Kawagoe một vài lần (chỉ cách Ikebukuro nửa giờ đi tàu tốc hành), nhưng không phải kể từ khi tôi quay trở lại Nhật Bản và định cư ở Kansai. Và do đó, không phải kể từ khi bộ phim được phát sóng lần đầu. Tôi không thích những cuộc hành hương về anime nhưng điều này đã nằm trong tâm trí tôi từ lâu.

Phải nói rằng, tôi không hề có tình cảm với Tsuki ga Kirei suy yếu trong năm năm đó. Tôi đã xem lại một lần và tôi vẫn hoàn toàn yêu thích bộ truyện này – nó lâu năm như một loại rượu vang hảo hạng. Có một vài địa điểm tôi đã đến trong chuyến thăm ngắn ngày hôm nay. Chúng ta có đền Hikawa, nơi Koutarou hẹn hò với Akane. Đó là cái có chuông (họ tổ chức lễ hội matsuri hàng năm với chúng), và nó khá đáng yêu. Thật không may, nó hoàn toàn bị đám đông với những người Hatsumode và những người cuối tuần ở Tokyo vào kỳ nghỉ Oushougatsu, vì vậy một bầu không khí rất khác so với anime.

Sau đó, chúng tôi có một ngôi đền khác, nhỏ hơn – Kumano. Điều này đã được tham gia mật thiết hơn trong câu chuyện. Đó là ngôi đền lân cận của Koutarou, nơi cậu ấy đến luyện tập (tôi tin là trong tòa nhà này) điệu nhảy của mình cho lễ hội Kawagoe Matsuri đắt giá (thực tế có liên kết với đền Hikawa). Và tất nhiên, khi Akane xem anh ấy luyện tập và nghĩ rằng anh ấy hoàn toàn hấp dẫn. Có lẽ bởi vì nó rất cần thiết cho cốt truyện nên Đền Kumano thực sự vẫn còn một số Tsuki ga Kirei thứ (và nụ hôn Kamisamađó là những gì nhắc nhở tôi) trên màn hình.

Cuối cùng là cảnh quay đặc biệt này, khiến tôi gần như rơi nước mắt khi nhìn thấy nó ngoài đời thực. Vâng, tôi biết tôi tệ ở Seichi – Tôi sử dụng máy ảnh iPhone và tôi thiếu kiên nhẫn để nghiên cứu sâu rộng và dò tìm vị trí. Tôi chỉ tập trung vào thời điểm hiện tại – việc ở một nơi khiến tôi cảm thấy thế nào? Đó là lý do tại sao, tôi cho rằng, chính bộ truyện đầy cảm xúc đã truyền cảm hứng cho tôi đến với seichi – và vì tôi không thể truy cập New Yogo, điều đó có nghĩa là những thứ như Tsuki ga KireiAnoHana (cả hai đều trên tuyến Tobu, tình cờ), hoặc Udon no Kuni no Kiniro Kemari. Mỗi khoảnh khắc của bộ truyện này đều mang lại cảm giác mới mẻ như thể tôi vừa mới trải nghiệm nó, và đó là kiểu hành hương trong anime hấp dẫn tôi.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *