Tsurune: Tsunagari no Issha – 06

Rate this post

Một điều tôi sẽ nói về tsurune: nó có một mô hình riêng biệt là nối tiếp những tập tầm thường với những tập hay. Có một số phần trước nhiều hơn tôi muốn (đó là lý do tại sao tôi thích bộ truyện này hơn là yêu thích nó), nhưng đó là một phẩm chất tốt để có. Tôi luôn cảm thấy như thể việc chờ đợi một thứ gì đó tốt hơn sẽ xuất hiện là điều có thể kiểm soát được – đặc biệt là kể từ nửa sau của mùa đầu tiên, khi chương trình đã lên khá nhiều đến mức hiện tại.

Như tôi đã nhiều lần nói trước đây, càng ít thông thường tsurune thì càng tốt. Một phần của tập phim này khá thông thường, nhưng ít nhất nó là một loại quy ước mới cho loạt phim này (và được thực hiện rất tốt). Một lý do khác khiến tập phim này thực sự thu hút là nó tập trung rất nhiều vào bản chất của cố vấn, đó là điều tsurune làm tốt hơn bất cứ điều gì khác. Có vô số loạt phim về thể thao và đời sống học đường, nhưng những loạt phim thực sự quan tâm đến việc giảng dạy và thực thi công lý thì khá hiếm.

Tất nhiên, phần thông thường ở đây là các cô gái và giải đấu thành phố Kyoto. Điều đó rất phù hợp với thể loại nhưng thực tế là, các cô gái đã theo dõi gần hai mươi tập phim và hầu như không có khoảnh khắc giới thiệu thực sự nào. Tôi sẽ thẳng thắn, thậm chí không đời nào tôi có thể cho bạn biết tên của họ (Yuuna, Noa và Rika), bởi vì đơn giản là họ không được coi là đủ quan trọng để tôi nhớ. Khi họ nói “chúng tôi rất vui khi các bạn đến và cổ vũ cho chúng tôi” tôi chắc chắn rất vui vì không có sự phản đối nào – các cô gái đã không ngừng ủng hộ đội nam ngay từ đầu. Đó gần như là điều tối thiểu mà các chàng trai có thể làm để ở đó vì họ ở đây.

Đối với tín dụng của họ, họ đã – và khá nhiệt tình với điều đó. Không có gì đột phá trong màn trình diễn của các cô gái và câu chuyện phía sau của họ được xử lý thông qua hồi tưởng, nhưng bạn không thể bù đắp cho hai mùa bị bỏ quên trong hai mươi phút. Tôi chỉ vui mừng khi cuối cùng họ cũng có được khoảnh khắc thực sự thú vị. Và liên quan đến cốt truyện nữa, mặc dù người ta có thể ngụy biện rằng màn trình diễn của họ (vị trí thứ 3) chủ yếu ở đây để giúp những người anh em trở lại đúng hướng. Họ đã tận dụng cơ hội và thể hiện ikiai mà các chàng trai còn thiếu. Tôi hy vọng có chỗ trong câu chuyện để các cô gái có thêm một vài lần tham dự giải đấu.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc ngắm nhìn các cô gái đồng bộ như vậy đã giúp các chàng trai mở rộng tầm mắt. Tất nhiên, đặc biệt là Minato, người đang miệt mài cố gắng ghi nhớ những gì Masa đang dạy cho mình. Cũng tham dự sự kiện (có thể là ở Shimogamo Jinja, mặc dù tôi không thề với điều đó) là Saionji-sensei. Tất nhiên, cô ấy là giáo viên thực sự đầu tiên của Minato và Sho (cô ấy đã từ chối Seiya, ROFL), và Masa và Morioka-sensei cũng biết rõ về cô ấy. Có một cảnh đáng yêu khi cô ấy và Minato gặp nhau trong khi chờ taxi, và sau khi anh ấy kể lại những khó khăn của mình, cô ấy kể cho anh ấy nghe về một người đàn ông mà cô ấy từng gặp, người đã sử dụng phong cách Shamen Uchiokoshi mà cô ấy từ chối sửa lại – người mà tôi cho là giáo viên của Nikaodou (bố?).

Không có gì ngạc nhiên khi Masa-San sẽ chọn thời điểm này để tháo còng tay Minato và để anh ta trở lại phạm vi. Cậu bé vẫn giữ nguyên thỏa thuận của mình, khó khăn như vậy. Tôi thực sự thích cuộc trò chuyện mà Masa có với anh trai Ren – “Tôi rất vui khi thấy bọn trẻ khỏe hơn. Nhiều hơn bao giờ hết tôi thích trở nên tốt hơn bản thân mình. Nếu bạn thích giảng dạy, bạn sẽ có được nó. Masa là người thầy mà mọi thanh niên khao khát trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc nghề nghiệp đã chọn đều cần, nhưng rất ít người thực sự đủ may mắn để có được. Tôi chắc rằng lễ hội mùa hè tại đền thờ của anh ấy sẽ là một buổi giới thiệu kinh điển dành cho các nghệ sĩ KyoAni cuồng nhiệt, và tôi rất mong chờ điều đó.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *