TT Phát Diệm kiểm tra các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn

Rate this post

Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh Karaoke. Gần đây, UBND thị trấn Phát Diệm phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Kim Sơn do ông Phạm Văn Sáng, Trưởng phòng Văn hóa và Thể thao huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn.

Hiện trên địa bàn thị trấn Phát Diệm có 6 cơ sở đăng ký kinh doanh Karaoke. Mặc dù trong thời gian qua, trên địa bàn chưa xảy ra vụ cháy cơ sở kinh doanh Karaoke nào, nhưng do đặc thù phòng Karaoke chứa nhiều chất dễ cháy, diện tích nhỏ, kín, nhiều thiết bị điện nên thường tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. vụ nổ. Mặt khác, địa bàn thị trấn tập trung đông dân cư, đường, hẻm nhiều nơi chật hẹp nên lực lượng chức năng khó tiếp cận khi có cháy nổ.

Qua kiểm tra, các cơ sở đều đảm bảo các điều kiện về giấy phép kinh doanh, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ. Ngoài ra, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh chưa đảm bảo các điều kiện về diện tích phòng, lối thoát hiểm khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Đoàn đã lập biên bản, nhắc nhở, đồng thời tuyên truyền đến các hộ kinh doanh các điều kiện đảm bảo an toàn khi hoạt động Karaoke.

Trước đó, Công an thị xã cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền cho các cơ sở về thời gian hoạt động kinh doanh đảm bảo an ninh trật tự cũng như các quy định về phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở. Kinh doanh karaoke trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kiến ​​thức PCCC do huyện, tỉnh tổ chức nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Đối với các cơ sở đã đăng ký kinh doanh Karaoke nhưng đã ngừng hoạt động, đoàn hướng dẫn các cơ sở làm thủ tục ngừng hoạt động theo quy định của pháp luật.

Thời gian tới, thị trấn Phát Diệm tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn nhằm phát hiện, ngăn chặn những sai phạm để kịp thời chấn chỉnh, chấn chỉnh các cơ sở thực hiện. theo đúng quy định của Nhà nước.

Mai Hạnh-TTPD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *