Urusei Yatsura 04 (2022) (Nhập Kurama! #UruseiYatsura) – Blog Anime & Manga của AstroNerdBoy

Rate this post

Urusei Yatsura tập 04 (2002)
Đánh giá về Urusei Yatsura 04 (2022)

SPOILER Tóm tắt / Tóm tắt nội dung:

Shuutarou và Shinobu được hợp tác để đánh đôi tennis với Lum và Ataru. Trong khi đó, một nhóm Karasutengu (quạ tengu) đang mang vỏ quả của quốc vương của họ, Công chúa Kurama, xuống sườn đồi. Một tai nạn khiến chiếc vỏ bọc Shuutarou bị va đập. Khi nhìn thấy Shuutarou, Karasutengu bay đến gần, khuyến khích anh hôn Kurama và đánh thức cô. Sau khi hoàn thành, Shuutarou sẽ là chồng của cô và cô sẽ bắt đầu nuôi con của anh ta ngay lập tức.

Urusei Yatsura 04

Lum trừng phạt Ataru vì muốn hôn Kurama. Shuutarou do dự, cho Ataru mở cửa hôn cô, bất chấp sự ràng buộc của anh với Lum. Kurama tỉnh dậy và vui mừng khi nghĩ rằng Shuutarou sẽ là chồng của cô. Karasutengu quyết định giữ sự thật với Kurama ngay bây giờ, bất chấp sự phản đối của Elder. Lum đồng ý giúp họ ghép Shuutarou với Kurama.

Urusei Yatsura 04

Trong khi đó, Kurama đến thăm Shuutarou trong lớp. Ataru cố gắng nói cho cô ấy biết sự thật, nhưng Karasutengu ngăn cản và bịt miệng anh ta. Lum khuyến khích việc ghép đôi Shuutarou-Kurama. Shinobu cố gắng nói sự thật và cũng bị ràng buộc và bịt miệng. Lum và Karasutengu xây dựng một ngôi nhà hình cầu nhỏ cho Kurama. Cô kéo Shuutarou vào trong và cố gắng quyến rũ anh. Ataru đã vào được và tiết lộ sự thật. Shuutarou xác nhận điều đó, khiến Kurama bị tàn phá.

Urusei Yatsura 04

Vị trưởng lão không biết truyền thống rằng công chúa phải kết hôn với người đàn ông đã hôn mình bắt nguồn từ đâu. Sử dụng công nghệ tiên tiến của họ, Kurama có thể nói chuyện với trưởng lão đầu tiên từ 120 thế hệ trước. Học truyền thống là rác rưởi, cô quyết định kết hôn với Shuutarou. Tuy nhiên, Ataru tiết lộ nỗi sợ hãi bóng tối và không gian khép kín của Shuutarou. Như vậy, cô ấy bắt đầu đi tìm một người đàn ông.

Urusei Yatsura 04

Suy nghĩ / Đánh giá:

Câu chuyện của Urusei Yatsura 04 là một sự khác biệt hoàn toàn so với những gì anime OG tập 9 (nửa đầu) đã làm. Không chắc điều này khác với manga gốc như thế nào.

Urusei Yatsura 04

Vào Kurama!

Và vì vậy sau một vai khách mời trong tập trước, Kurama đã đến đầy đủ cho Urusei Yatsura 04. Rác rưởi phụ đề sang một bên (nhiều hơn về điều đó một chút), tôi không thể không cười với những trò hề ở đây. Tôi đoán một số điều đó liên quan đến thực tế là có rất ít điểm chung giữa tập phim OG và tập phim năm 2022. Trên thực tế, những điểm chung duy nhất giữa họ là sự ra đời của Kurama, Karasutengu của cô ấy, và việc cô ấy không muốn giao phối với Ataru.

Urusei Yatsura 04

Sự hài hước lém lỉnh khiến tôi chắc chắn phải bật cười. Ataru không thực sự cảnh báo Shuutarou về cái vỏ sắp hạ cánh trên người anh ấy thật buồn cười. Và đối với tôi, khoảnh khắc hài hước nhất đã xảy ra khi các Karasutengu nhận thấy Trưởng lão của họ đã bất tỉnh. Việc họ đánh anh cả vào mông quá bất ngờ, tôi suýt phun nước.

Urusei Yatsura 04

Tất nhiên, việc Ataru tuyệt vọng được hôn Kurama rất vui nhộn. Tương tự như vậy, hành động ngăn chặn Ataru của Lum gây cười, cả về sự trừng phạt của cô đối với anh ta và sự hợp tác của cô với các Karasutengu khác.

Urusei Yatsura 04

Tập anime OG không có Shuutarou trong đó. Vì vậy, Kurama quyết định cô phải đào tạo Ataru trước khi anh ta có thể trở thành một người chồng chấp nhận được. Tôi thừa nhận rằng tôi bỏ lỡ một số nhịp điệu câu chuyện đó, nhưng nhìn chung, phiên bản năm 2022 hài hước hơn đối với tôi.

Urusei Yatsura 04

Cringe phụ đề

Người đàn ông, đang xem Urusei Yatsura 04 là một trải nghiệm rất đau đớn, nhờ vào một sự thích nghi tồi tệ. Với tinh thần “bản địa hóa”, phụ đề có một số câu “co rúm như F”. Không còn nghi ngờ gì nữa, những người đứng sau điều này nghĩ rằng những thứ lắt léo này rất vui nhộn. Và có thể rất nhiều người cũng nghĩ rằng điều này thật vui nhộn. Nhưng đối với tôi, tôi không cười.

Urusei Yatsura 04

Hơn thế nữa, phụ đề có các nhân vật nói rất nhiều thứ mà họ không nói bằng tiếng Nhật, ví dụ như Ataru gọi Shuutarou khi con của Kurama sắp đánh anh ta. Sau khi nói “Mendou”, tất cả những gì Ataru nói trong tiếng Nhật tương đương với, “Ừm!” (an-na). Anh ấy không nói, “Hãy suy nghĩ nhanh!” như trạng thái thích ứng moronic. Nhưng bộ điều hợp có lẽ nghĩ rằng nên khéo léo hơn khi khiến Ataru nói điều gì đó tục tĩu hơn là “Ừm!” 😒

Urusei Yatsura 04

Và có hàng tấn viết lại như vậy trong suốt. Một nhân vật gọi tên ai đó? Thay đổi nó thành một cái gì đó pithy. Một trưởng lão nói về điều gì đó đã xảy ra khi ông còn là một cậu bé? Thay đổi nó thành “non trẻ” vì Karasutengu là loài chim yêu quái, vì vậy nó hài hước hơn. 😑 Và tiếp tục và tiếp tục…

Urusei Yatsura 04

Lời kết và kết luận

Tôi cần phải trở lại làm việc (đó là NUTS, đó là lý do tại sao tôi không còn stream hay viết blog nhiều nữa). Nhưng trước khi đi, hãy để tôi tóm tắt lại bài đánh giá của mình về Urusei Yatsura 04 với một số suy nghĩ cuối cùng.

  • Mặc dù tôi không ghét Shuutarou, nhưng tôi thấy thú vị khi thấy Ataru phơi bày nỗi ám ảnh của Shuutarou với Kurama.
  • Nhắc đến Shuutarou, có phải anh ấy đã luôn luôn thuần khiết như trong tập này không? Hồi ức của tôi là Shuutarou cũng để mắt đến các phụ nữ chẳng kém gì Ataru. Nhưng tôi có thể quên rất nhiều.
  • Xem xét rằng tập phim kết thúc với việc Kurama đi tìm một người đàn ông, tôi tự hỏi liệu chúng ta có thực sự gặp lại cô ấy không. Rốt cuộc, anime OG đã cho cô ấy một lý do để lượn lờ – cố gắng thuần hóa và huấn luyện Ataru. Anime năm 2022 không cho cô ấy lý do để quay trở lại.

Urusei Yatsura 04

Đến cuối cùng, Urusei Yatsura 04 là một tập rất thú vị từ góc độ câu chuyện. Thật tiếc khi bản chuyển thể tiếng Anh lại là một thứ rác rưởi như vậy.

Urusei Yatsura 04

từ trang web của riêng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *