Urusei Yatsura 10 (2022)(Lonely Boy #UruseiYatsura) – Blog Anime & Manga của AstroNerdBoy

Rate this post

Urusei Yatsura tập 10 (2002)
Đánh giá Urusei Yatsura 10 (2022)

SPOILER Tóm tắt/Tóm tắt:

Mẹ của Ataru đến trường tham dự Ngày Phụ huynh. Khi cô đi dạo trong khuôn viên với mẹ của Shinobu, mẹ của Shuutarou đến trên một chiếc xe bò kéo (gissha). Tuy nhiên, mẹ của Lum đã hạ cánh con tàu vũ trụ của mình lên toa tàu và phá hủy nó. Cô ấy nhìn thấy mẹ của Ataru và đến chỗ bà ấy. Tuy nhiên, mẹ của Lum không nói được tiếng Nhật nên mẹ của Ataru nghĩ rằng đây có thể là một người bạn gái khác của con trai bà. Cô cảm thấy nhẹ nhõm khi biết người phụ nữ đó là mẹ của Lum.

Urusei Yatsura 10

Trong khi đó, mẹ của Shuutarou định thách đấu với mẹ của Lum. Tuy nhiên, do dịch sai, mẹ của Lum nghĩ rằng mẹ của Shuutarou đang gả Shuutarou cho bà. Mẹ Lum lịch sự từ chối. Sau đó, mọi người rời đi, khiến mẹ của Ataru cảm thấy nhẹ nhàng vì năm nay Ataru đã không làm bà xấu hổ.

Urusei Yatsura 10

Một thời gian sau, Lum đưa Ataru đến trường. Cha mẹ của Ataru rất biết ơn vì Lum đã làm việc chăm chỉ. Ở trường, Ataru tiếp tục tán tỉnh các cô gái trong khi Lum làm một con búp bê nhỏ. Đêm đó, Ataru tức giận với Lum vì lối sống gò bó của anh ta. Cô ấy nói lời tạm biệt với anh ấy sau khi để con búp bê do chính cô ấy làm trên bàn của anh ấy.

Urusei Yatsura 10

Ngày hôm sau, Ataru nghĩ rằng Lum đang giở trò đồi bại với mình bằng cách vắng mặt. Tuy nhiên, khi ngày kết thúc, anh nhận ra Lum đã rời đi. Ngày hôm sau, khi cả lớp nhận ra Lum đã biến mất, một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn bắt đầu. Ataru khóc khi nghĩ đến sự biến mất của Lum. Anh ấy không hề hay biết, con búp bê mà anh ấy mang theo bên mình có một chiếc mic. Như vậy, Lum, người đang được gia hạn hộ chiếu, nghe thấy cảm xúc thật của anh ấy.

Urusei Yatsura 10

Ngày hôm sau, Lum trở lại với Ataru chán nản. Anh ấy cố gắng giả vờ khó chịu, nhưng Lum biết sự thật.

Urusei Yatsura 10

Suy nghĩ / Đánh giá:

À vâng, chúng tôi nhận được sự hài hước và sâu sắc trong phiên bản 2022 của Urusei Yatsura 10.

Urusei Yatsura 10

Ngày của cha mẹ

Thứ ba đầu tiên của năm 2022 Urusei Yatsura 10 đối phó với Ngày của Phụ huynh tại trường. Trong anime OG, điều này được thực hiện ở nửa sau của tập 16. Mặc dù cốt lõi của cả hai tập, liên quan đến mâu thuẫn giữa mẹ của Lum và mẹ của Shuutarou, là giống nhau, nhưng phiên bản 2022 lại vượt trội hơn hẳn. Trong phiên bản OG, Ataru làm xấu mặt mẹ mình. Mẹ của Shuutarou thách thức mẹ của Lum dẫn đến xung đột vũ trang, cuối cùng dẫn đến việc nhà của Ataru bị phá hủy.

Urusei Yatsura 10

Ở phiên bản 2022, mẹ của Ataru chỉ cảm thấy xấu hổ khi nhớ lại quá khứ. Mẹ của Shuutarou cố gắng thách thức mẹ của Lum vì đã xúc phạm việc phá hủy cỗ xe bò kéo của bà. Nhưng thay vì nổ ra chiến tranh, việc dịch sai của Lum lại gây ra những hiểu lầm hài hước. Tôi đã cười ngặt nghẽo với việc mẹ Lum tin rằng mẹ Shuutarou đang đề nghị kết hôn với con trai mình. Như vậy, chúng ta có được một nội dung hài thực tế thay vì trận chiến Oni vs.

Urusei Yatsura 10

Cuối cùng, tôi thích nghe HIRANO Fumi lồng tiếng cho mẹ của Lum. Trong anime OG, cô ấy là Lum. Vì vậy, thật tuyệt khi nghe cô ấy trở lại.

Urusei Yatsura 10

Lum biến mất

Phần còn lại của Urusei Yatsura 10 dành riêng cho sự biến mất của Lum và tác động của nó đối với Ataru. Trong anime OG, điều này đã được đề cập trong tập 44. Một lần nữa, yếu tố cốt lõi trung tâm của sự biến mất của Lum là như nhau, nhưng chỉ có vậy. Và một lần nữa, tôi thấy phiên bản 2022 vượt trội hơn. Phiên bản OG có quá nhiều rác so với sở thích của tôi. Tuy nhiên, con búp bê Lum bẩn thỉu có ý nghĩa hơn trong phiên bản OG so với phiên bản 2022.

Urusei Yatsura 10

Điều đầu tiên tôi thích hơn ở phiên bản 2022 là gia đình của Ataru. Trong phiên bản OG, sự biến mất của Lum là nguồn gốc để ăn mừng cho cha mẹ của Ataru. Nhưng ở phiên bản 2022, cha mẹ của Ataru đánh giá cao tác động tích cực của Lum đối với Ataru. Và họ nhớ Lum khi cô ấy biến mất. Tôi đánh giá cao điều đó.

Urusei Yatsura 10

Tác động của sự biến mất của Lum đối với Ataru mang lại nhiều sức nặng hơn cho tôi trong tập phim năm 2022. Trong tập OG, có một đoạn dựng phim nhạc pop không bao giờ phù hợp với tôi. Ở phiên bản 2022, chúng ta có bản nhạc violon buồn, chậm rãi. Và thay vì một video âm nhạc kỳ quái, chúng ta thấy Ataru đến thăm các địa điểm và nhớ lại quá khứ của anh ấy với Lum. Cuộc hội ngộ của họ có trọng lượng hơn trong phiên bản 2022.

Urusei Yatsura 10

Cuối cùng, tôi đánh giá cao việc mẹ của Lum được đưa vào cảnh Lum gia hạn hộ chiếu. Tôi không bao giờ có ý nghĩa gì trong anime OG khi cô ấy không ở đó.

Urusei Yatsura 10

Suy nghĩ cuối cùng và kết luận

Hãy để tôi kết thúc đánh giá của tôi về Urusei Yatsura 10 với một số suy nghĩ cuối cùng.

  • Về mặt dịch thuật, Sentai là thứ rác rưởi thông thường của nó. Ban đầu, họ cảm thấy cần phải dịch manga sang truyện tranh. Tại sao? Manga bằng tiếng Anh, và bộ này lấy bối cảnh ở Nhật Bản, vậy tại sao lại thay đổi nó? Ngoài ra, bản chuyển thể sử dụng sai xe bò thay vì xe bò kéo, được sử dụng ở Nhật Bản. Có một sự khác biệt lớn giữa xe đẩy và xe ngựa.
  • Mặc dù loạt phim này lấy bối cảnh những năm 80 và nó cố gắng thể hiện một số công nghệ của thập niên 80, nhưng nó thường mang lại cảm giác rất hiện đại đối với tôi. Ngoài chuyện đó ra, thiết bị của Lum đã có những năm 80 và tôi thích nó!

Urusei Yatsura 10

Đến cuối cùng, Urusei Yatsura 10 là một tập phim thú vị và hài hước cho Ngày của Cha mẹ. Cũng thật thấm thía cho sự mất tích của Lum. Và tôi rất thích cả hai.

Urusei Yatsura 10

từ trang web của riêng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *