Văn hóa doanh nghiệp thúc đẩy sức mạnh tổng hợp

Rate this post

PV GAS xác định việc xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp – thương hiệu PV GAS phải phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của Petrovietnam và tin tưởng rằng sức mạnh tổng hợp của toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tạo nên những thành công mới, tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình bằng những bước tiến mới. phương thức, gắn chặt với quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu của từng đơn vị trong đại gia đình Petrovietnam.


Phát huy nền tảng văn hóa Petrovietnam tại PV GAS

Văn hóa doanh nghiệp là hệ thống các giá trị, chuẩn mực, quan niệm và hành vi của doanh nghiệp, chi phối hoạt động của mọi thành viên và tạo nên bản sắc riêng của doanh nghiệp. Tác động to lớn của văn hóa doanh nghiệp tạo nên phong cách riêng, giúp phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác; đồng thời nâng cao vị thế của doanh nghiệp, tạo nên một tập thể đoàn kết – sáng tạo – năng động, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ và thu hút lực lượng lao động tiên tiến gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Với tầm quan trọng đó, văn hóa doanh nghiệp được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chú trọng thực hiện. Khởi đầu là Kế hoạch số 5799 / KH-DKVN về việc triển khai tái tạo văn hóa Petrovietnam trong toàn Tập đoàn. Đây thực sự là một chủ trương đúng lúc, đúng hướng, đi trước nhiều nhận định của xã hội Việt Nam về sự cần thiết của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Từ những chỉ đạo hết sức cụ thể, gần gũi và thiết thực của Văn hóa Dầu khí, quá trình định hình và phát triển văn hóa doanh nghiệp của từng đơn vị trong Tập đoàn đã có những chuyển biến tích cực, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống, tạo nên bản sắc Văn hóa Dầu khí mà người lao động phải trân trọng. giữ gìn và phát triển với phương thức hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”, góp phần khẳng định thương hiệu, vị thế của một Tập đoàn kinh tế mạnh đầu tàu, tiên phong trong nền kinh tế cả nước.

Tuân thủ, thực hiện và phát huy những định hướng sáng suốt từ việc thực hiện Tái tạo Văn hóa Dầu khí, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tái tạo và xây dựng các giá trị văn hóa doanh nghiệp để tiếp tục phát huy truyền thống “Người đi lửa”, khơi dậy niềm tự hào. , nêu cao tinh thần “Đoàn kết – Đổi mới – Chuyên nghiệp – Hành động”, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua làm theo lời Bác, quyết tâm phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, PV GAS đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện văn hóa doanh nghiệp PVGAS lấy người lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh, lấy thị trường, khách hàng và đối tác làm trung tâm trong quá trình phát triển. phát triển, xây dựng.


Hiệu quả tái tạo văn hóa doanh nghiệp tại PV GAS

Trong quá trình phát triển kinh doanh, PV GAS đã nhiều lần xây dựng, chuyển đổi, phát huy bản sắc thương hiệu, tạo dựng và lan tỏa nền tảng văn hóa doanh nghiệp. Năm 2018, bộ nhận diện thương hiệu mới của PV GAS được ra đời mang tinh thần Tập đoàn, “Người truyền lửa” nhưng vẫn giữ những nét riêng của đơn vị.

PV GAS xác định, quá trình triển khai văn hóa doanh nghiệp tại PV GAS nhằm mục đích: Truyền tải cho người lao động hiểu rõ tầm nhìn, sứ mệnh và hoạt động kinh doanh của đơn vị; Kết nối các thành viên trong “Mái nhà chung” PV GAS, thống nhất quan điểm và hành động; Tạo động lực làm việc nội bộ, tạo lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt trên thị trường. Văn hóa doanh nghiệp song hành với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và định hướng chiến lược phát triển trở thành một trong những ngành dẫn dắt nền kinh tế, từng bước vươn ra thị trường quốc tế, đứng thứ hạng cao trong khu vực ASEAN và có tên trong danh sách. Thương hiệu gas mạnh của Châu Á. PV GAS tự tin vững bước vào tương lai, với tư thế xứng đáng là đại diện trẻ đầy tiềm năng của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu, với sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Đảng ủy PV GAS, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn và các tổ chức chính trị – xã hội, các đơn vị trực thuộc cùng đoàn viên và toàn thể người lao động. PV GAS cam kết và thể hiện quyết tâm cao trong việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp.

Điển hình như PV GAS đã xây dựng kế hoạch triển khai và giám sát việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp; đưa việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp vào thỏa ước lao động tập thể; ban hành Hướng dẫn một số quy định về ứng xử của người lao động PV GAS; Hoàn thiện và áp dụng các quy chế, quy trình, quy chế, khen thưởng tại PV GAS, làm cơ sở để xây dựng văn hóa thực thi công việc, tuân thủ và hiệu quả; Tiếp tục hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu và sử dụng thống nhất, đúng quy định thông qua hệ thống cơ sở vật chất, ấn phẩm, sản phẩm,… đáp ứng nhu cầu công việc và hoạt động mang đậm dấu ấn văn hóa; Phân bổ nguồn lực, nâng cao chất lượng đội ngũ văn hóa thông tin doanh nghiệp; … Việc xác định các giá trị văn hóa của đơn vị tạo ra chuẩn mực để CB-CNV thực hiện: thực hiện chương trình 5S, đổi mới hình ảnh, không gian làm việc, tạo nét riêng biệt của từng bộ phận tại đơn vị.

Bên cạnh đó, PV GAS chú trọng phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thông qua: các hoạt động teambuilding, ngày hội gia đình, chương trình đối thoại, tọa đàm giữa lãnh đạo và người lao động, hội thi, thể dục thể thao, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ … để tăng cường sự gắn kết của các nhân viên; Tăng cường công tác an sinh xã hội gắn với đảm bảo an ninh, an toàn công trình khí và đưa hình ảnh PV GAS ngày càng gần hơn với cộng đồng; tôn vinh thương hiệu bằng những hành động thiết thực và phù hợp…

Với nỗ lực tái tạo, VHDN đã đồng hành cùng PV GAS lập nên thành tích, nâng cao sức mạnh chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19, phong cách làm việc trực tuyến tích cực, nâng cao tinh thần trách nhiệm,… nâng cao năng suất lao động, đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ; đưa PV GAS giữ vững vị trí dẫn đầu về sáng kiến ​​cải tiến trong nhiều năm qua.

Việc triển khai và tích cực truyền thông 3 nhóm giải pháp cốt lõi, mang tính đột phá của PV GAS là: con người / công tác văn phòng, cơ chế chính sách thị trường, đội ngũ cán bộ chủ chốt trong toàn Công ty. Hệ thống đã nhất quán trong tư tưởng và hành động, tiên phong thực hiện các chuẩn mực văn hóa PV GAS trong các chương trình hành động và mục tiêu cụ thể trong hoạt động kinh doanh tại đơn vị.

Hiệu quả của văn hóa doanh nghiệp PV GAS còn được thể hiện rõ nét qua tinh thần hợp tác, phối hợp giữa các phòng ban / đơn vị, giữa người lao động được nâng lên rõ rệt và gắn kết chặt chẽ. Mối quan hệ giữa đồng nghiệp, giữa cấp trên với cấp dưới, giữa lãnh đạo và nhân viên ngày càng gần gũi, thân thiện hơn. Hoạt động của PV GAS được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và hiệu quả. Công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số – công nghệ thông tin trong giải quyết công việc được quan tâm, triển khai quyết liệt. Ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của người lao động tiếp tục duy trì ở mức cao. Phong cách làm việc ngày càng chuyên nghiệp và chất lượng hơn.

Các sự kiện, hội thảo, hội nghị, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, an sinh xã hội được tổ chức gắn với các chuẩn mực và giá trị văn hóa của PV GAS. PV GAS tự hào trở thành hình mẫu văn hóa doanh nghiệp được các tổ chức đánh giá độc lập công nhận. Hàng năm, cùng với kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng, quá trình tôn vinh văn hóa doanh nghiệp cũng đã tạo nên sức mạnh để PV GAS liên tục lọt vào các cuộc bình chọn doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam; trở thành một trong những thương hiệu uy tín và phát triển bền vững trên thị trường. Mới đây nhất, PV GAS vinh dự lọt vào danh sách 9 công ty hàng đầu, 10 năm liên tiếp được tạp chí Forbes vinh danh là “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022” và Top 5 công ty có doanh thu và lợi nhuận tốt nhất.

Hiệu quả của quá trình tái tạo văn hóa Petrovietnam, việc thực hiện mạnh mẽ văn hóa PV GAS đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của người lao động Tập đoàn nói chung và PV GAS nói riêng; con người PV GAS xung kích, sáng tạo và luôn đổi mới; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; CBCNV PV GAS tâm huyết, yêu ngành, yêu nghề, tác phong chuyên nghiệp, đoàn kết thương yêu đồng chí, đồng nghiệp sâu sắc, có tấm lòng nhân ái, có trách nhiệm với cộng đồng; góp phần xây dựng thương hiệu, hình ảnh tốt đẹp và uy tín của PV GAS trong xã hội, tạo lợi thế cạnh tranh của PV GAS trong nước và quốc tế.


ĐÀN TRUNG HỒ CẦM

Leave a Reply

Your email address will not be published.