Việt – Đức thúc đẩy kết nối khởi nghiệp và đầu tư vì tăng trưởng xanh

Rate this post


BNEWSĐức là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam trong Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Đức trong ASEAN.

Được coi là nền tảng của đối thoại Đức – Á nói chung và Đức – Việt nói riêng nhằm kết nối các Start-up hướng tới phát triển bền vững, “AsiaBerlin Summit 2022” đã thu hút rất nhiều Start-up trên cả nước tham gia. Châu Âu và Châu Á.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, không chỉ kết nối tinh thần khởi nghiệp, “Hội nghị cấp cao AsiaBerlin 2022” còn tập trung vào các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), theo chủ đề 5 trụ cột: Con người; phúc lợi; hành tinh; hòa bình và quan hệ đối tác.
Việt Nam tham dự “AsiaBerlin Summit 2022” với phần trình bày “Chính sách xúc tiến đầu tư cho tăng trưởng xanh tại Việt Nam” của ông Nguyễn Mạnh Hải, Tham tán, Trưởng Ban Xúc tiến đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Việt Nam. Nước Đức.
Theo ông Nguyễn Mạnh Hải, tình hình chính trị – xã hội ổn định, vị trí chiến lược là yếu tố thuận lợi để thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Ngoài ra, với giá nhân công thấp, lực lượng lao động đông đảo, trẻ trung, năng động đang tạo nên sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Chưa kể đến lực lượng lao động có kỹ năng và được đào tạo ngày càng tăng, tinh thần làm việc chăm chỉ đã tạo dựng niềm tin cho các nhà đầu tư.
Về môi trường kinh doanh, đến nay, Việt Nam đã ký 15 Hiệp định Thương mại tự do (FTA), bao gồm các FTA đa phương giữa các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), các FTA song phương giữa ASEAN và ASEAN. và nhiều quốc gia khác, giữa Việt Nam với Nhật Bản, Chi-lê (Chile), Hàn Quốc, Vương quốc Anh …, Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện (RCEP). Môi trường đầu tư thuận lợi, có nhiều ưu đãi đầu tư tốt cho các nhà đầu tư.
Đức là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam trong Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Đức trong ASEAN. Trong khi đó, Việt Nam cũng là nước mạnh về nông nghiệp, nhưng có bờ biển dài hơn 3.000 km và chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu.
Trong bối cảnh đó, sự kiện “Kết nối Start-up Việt Đức hướng tới phát triển bền vững” là diễn đàn giới thiệu các startup công nghệ xanh giúp Việt Nam thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. biến đổi khí hậu, đồng thời bảo vệ tài nguyên môi trường.
Cũng tại sự kiện, các startup đến từ nhiều quốc gia châu Á đã chia sẻ nhiều ý tưởng sáng tạo về các giải pháp và sản phẩm công nghệ, giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
AsiaBerlin Initiative thiết lập một hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế giữa châu Á và Berlin, từ đó tạo ra các nền tảng và sáng kiến ​​để giúp các công ty khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là lần thứ 5, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức tham gia chương trình AsiaBerlin. Sự kiện hướng tới phát triển bền vững càng trở nên ý nghĩa hơn khi “AsiaBerlin Summit 2022” kỷ niệm 25 năm thành lập.
Cũng trong khuôn khổ tuần lễ “AsiaBerlin Summit”, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã tổ chức sự kiện “Ngày hội Đại sứ quán” nhằm giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam. Các tài liệu văn hóa và một số sản phẩm của Việt Nam như trà, bánh, kẹo … là những món quà giúp những người tham dự “AsiaBerlin Summit” hiểu thêm về Việt Nam./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.