Vietcombank triển khai chương trình hành động chuyển đổi

Rate this post

Hà nộiChương trình được triển khai theo 3 giai đoạn với 4 trụ cột: số hóa, dữ liệu, công nghệ và chuyển đổi, nâng cao trải nghiệm khách hàng, cải tiến quy trình kinh doanh.

Lễ phát động chương trình hành động chuyển đổi đã diễn ra tại trụ sở chính của Vietcombank, Hà Nội. Trong buổi lễ, ông Phạm Quang Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số cho biết, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã mang lại nhiều thay đổi cho toàn thế giới và Việt Nam. Bối cảnh đó tác động sâu sắc đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội, mở ra cơ hội và thách thức lớn cho nhiều quốc gia, nhiều thành phần kinh tế. Lúc này, chuyển đổi số trong ngành ngân hàng trở thành yêu cầu tất yếu. Những người tiên phong sẽ duy trì lợi thế cạnh tranh, thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời hoạt động với các động lực tăng trưởng cao và bền vững.

Ông Phạm Quang Dũng phát biểu tại buổi lễ. Hình ảnh: Vietcombank

Theo ông Phạm Quang Dũng, chương trình hành động chuyển đổi nằm trong chiến lược phát triển của đơn vị. Từ năm 2018, Vietcombank đã chủ động xác định các cơ hội tiềm năng, nghiên cứu xây dựng mô hình chiến lược ngân hàng số, thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số, Trung tâm ngân hàng số, tái cơ cấu Khối Công nghệ thông tin. thông tin về chuyển đổi số nhằm thống nhất chỉ đạo, thúc đẩy đầu tư các nguồn lực thúc đẩy chiến lược chuyển đổi số và văn hóa số trên toàn hệ thống.

Với mục tiêu chiến lược đến năm 2025 đạt đến độ chín trong chuyển đổi số, nằm trong nhóm các ngân hàng hàng đầu ASEAN, Vietcombank đã đề ra kế hoạch với những mục tiêu cụ thể và lộ trình rõ ràng. Chương trình hành động chuyển đổi được thực hiện theo 3 giai đoạn với 4 trụ cột gồm số hóa, dữ liệu, công nghệ và chuyển đổi; tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng, phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật số và cải tiến quy trình kinh doanh.

Ông Phạm Quang Dũng bày tỏ sự tin tưởng đối với BCG – một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới đã hợp tác với Vietcombank trong một số dự án lớn trong thời gian qua. Theo ông, BCG sẽ đảm nhận tốt vai trò tư vấn, phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện hợp đồng, đảm bảo phương thức, kế hoạch thực hiện dự án và cơ cấu nhân sự theo thỏa thuận, đáp ứng yêu cầu của hợp đồng. Ngân hàng. Người đứng đầu cũng yêu cầu các thành viên phải chủ động, tích cực, có trách nhiệm và quyết tâm cao đối với kế hoạch hành động chuyển đổi.

Ông Il-Dong Kwon nói về cam kết thực hiện chương trình.  Ảnh: Vietcombank

Ông Il-Dong Kwon bày tỏ cam kết thực hiện chương trình. Hình ảnh: Vietcombank

Ông Il-Dong Kwon – Tổng Giám đốc kiêm đối tác chung của BCG bày tỏ vui mừng khi Vietcombank lựa chọn BCG là đối tác triển khai chương trình hành động chuyển đổi. Để triển khai thành công, ông Il-Dong Kwon nhấn mạnh các yếu tố cốt lõi bao gồm xây dựng chiến lược chuyển đổi, cam kết lãnh đạo, nguồn nhân lực tài năng và tư duy quản lý linh hoạt. hoạt động, theo dõi quy trình và nền tảng công nghệ dữ liệu gắn liền với doanh nghiệp. Tổng Giám đốc cũng khẳng định BCG cam kết đầu tư nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với Vietcombank để triển khai thành công chương trình hành động chuyển đổi, góp phần giúp ngân hàng hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số.

Minh Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published.