Giường ngủ có 6 dấu hiệu này thì hung nhiều, cát lợi, hao tài tốn của.

Rate this post

1. Giường dưới cửa sổ

Đây là một trong những điều kiêng kỵ về phong thủy giường ngủ. Cách kê giường như thế này sẽ có hại cho sức khỏe của người ngủ trên đó.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi đi ngủ, cơ thể con người cần được bảo vệ để tái tạo sinh khí. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có sự che chở, nâng đỡ, từ đó dễ sinh tâm lý lo lắng, bất an, khó ngủ, khiến gia chủ dễ mệt mỏi khi thức dậy.

Giường có 6 dấu hiệu này cần được sửa ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh 1.

Kê giường dưới cửa sổ là một trong những điều kiêng kỵ về phong thủy giường ngủ.

Nếu bạn phải kê giường dưới cửa sổ vì không gian trong phòng hạn chế, tốt hơn hết bạn nên treo rèm và luôn đóng rèm mỗi tối đi ngủ để tránh tình trạng này.

2. Đầu giường không kê sát tường

Người xưa nhắc nhở “đầu giường không nên lộ ra ngoài”, nghĩa là kê đầu giường vào tường, không được hở ra ngoài. Nếu không sẽ càng ngày càng ít cát, sức khỏe và tài lộc của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu đầu giường không thể áp vào tường thì cuối giường phải kê sát tường. Nếu không, bạn có thể kê một chiếc kệ gần đầu giường, cạnh tường cũng là một giải pháp.

3. Đầu giường hướng ra cửa phòng.

Theo phong thủy, đầu giường đối diện với cửa phòng là một trong những điều cấm kỵ.

Việc đặt một chiếc giường như thế này không chỉ khiến cho sức khỏe của gia chủ giảm mạnh mà còn ảnh hưởng xấu đến con đường sự nghiệp của người ngủ trên đó.

Giường có 6 dấu hiệu này cần được sửa ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh 2.

Trong phong thủy, đầu giường đối diện với gương là điều tối kỵ lớn.

Trong trường hợp giường không thể di chuyển, bạn có thể quay đầu giường cũng là một cách giải quyết.

4. Đặt một tấm gương lớn trước giường

Trong phong thủy, đầu giường đối diện với gương là điều tối kỵ lớn.

Gương được coi là vật dùng để phản chiếu, ngăn chặn sát khí, nếu đặt đối diện với đầu giường, gương có thể phản xạ các luồng sát khí ngược về phía bạn.

Ngoài ra, nếu đặt gương ở vị trí này, buổi tối khi thức dậy, bạn dễ bị bóng mình trong gương làm cho sợ hãi. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, nhất là đối với người già yếu.

5. Đầu giường dưới xà ngang

Nếu kê đầu giường dưới xà ngang, người ngủ ở đây dễ có tâm lý nặng nề, bất an vì luôn có cảm giác bị xà ngang đè xuống.

Giường có 6 dấu hiệu này cần được sửa ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh 3.

Đầu giường dưới xà ngang không tốt về mặt phong thủy.

Về lâu dài, gia chủ dễ bị mất ngủ, khó ngủ, tâm lý căng thẳng, có hại cho sức khỏe. Nếu kê xà ngang phía cuối giường có thể gây ra sự trì trệ, cản trở sự thay đổi vận thế, thăng tiến của gia chủ.

Vì vậy, tốt nhất gia chủ khi đặt giường tránh xà ngang. Đầu giường có thể đặt một chiếc tủ, kệ sách hay vật dụng gì đó để lấp đi khoảng trống. Nếu không thể tránh được điều này, bạn nên lắp trần giả để che xà ngang.

Không chỉ xà ngang, bạn cũng không nên treo những vật nặng như tranh ảnh, điều hòa,… trên đầu giường.

6. Đầu giường kê cạnh nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh được cho là nơi bẩn nhất trong nhà, ẩm thấp, chứa đầy vi khuẩn và mùi hôi khó chịu. Đặt đầu giường sát nhà vệ sinh, người ngủ ở đây dễ gặp các vấn đề về sức khỏe như đau nhức xương khớp, đau đầu….

Vì vậy, gia chủ nên kê đầu giường ở chỗ khác, không nên kê đầu giường sát nhà vệ sinh cũng như để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *