Viettel Construction chính thức mở rộng mảng xây dựng nhà cao tầng và khu công nghiệp

Rate this post

Với bề dày kinh nghiệm xây dựng nhiều khu đô thị, công trình nhà ở dân dụng và giấy phép xây dựng lên đến 30 tầng, Viettel Construction sẽ đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước với một kế hoạch chiến lược. mở rộng mới. Tầm nhìn trở thành nhà thầu đa lĩnh vực thi công các công trình cao tầng, hạ tầng khu công nghiệp, nhà máy, công trình dân dụng thấp tầng và các dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn tại Việt Nam. Nam giới.

Theo đó, Viettel Construction sẽ bổ sung các hạng mục triển khai mới như:

* Dự án nhà cao tầng:

Phần cọc và phần ngầm.

Phần móng, phần thân, phần MEP, phần phòng cháy chữa cháy.

* Dự án khu công nghiệp:

– Triển khai cơ sở hạ tầng giao thông.

– Nhà ở và nhà xưởng, các bộ phận phụ trợ.

Một số dự án nổi bật của Công trình Viettel đã triển khai đa dạng các hạng mục:

Việc mở rộng lĩnh vực xây dựng nhà cao tầng và khu công nghiệp sẽ giúp Viettel Construction phát huy thế mạnh về nguồn vốn, 13 năm kinh nghiệm thi công, 27 năm kinh nghiệm thi công. Ứng dụng CNTT và 5s vào hoạt động để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Áp dụng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động ISO 45001: 2018 và an toàn lao động trong quá trình thi công mà Viettel Construction đã chuẩn hóa trước đó.

Đối với phân khúc xây dựng nhà thấp tầng quy mô lớn, Viettel Construction sẽ xây dựng danh sách các mẫu nhà đẹp tiêu biểu với nhiều phong cách khác nhau để khách hàng khi có nhu cầu xây dựng có thể tham khảo và lựa chọn ngay. Các kiến ​​trúc sư sẽ căn cứ vào vị trí xây dựng và sự phù hợp về khí hậu, sở thích, kinh phí,… để cá nhân hóa không gian sống của từng ngôi nhà, rút ​​ngắn thời gian thiết kế phương án.

Dù mất đà tăng trưởng trước đại dịch, thị trường xây dựng Việt Nam vẫn là điểm sáng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đạt giá trị khoảng 60 tỷ USD vào năm 2021 và được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn. tăng trưởng hơn 8,71% trong giai đoạn 2022-2027. Nguồn cung của thị trường bất động sản tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh giảm trong 2 năm gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các vấn đề pháp lý. Tổng cộng, chỉ có khoảng 14.000-17.000 căn hộ mới tại hai thành phố này vào năm 2021, tương đương 50% và 47% tổng số căn hộ mới trung bình cho cả giai đoạn 2015-2019. Tuy nhiên, theo CBRE, nhu cầu tiêu thụ vẫn sẽ tăng trong những năm tới, từ đó nguồn công việc xây dựng các dự án mới trong tương lai vẫn được đảm bảo. Năm 2022, dự kiến ​​sẽ có nhiều dự án khởi công, trải dài từ Bắc vào Nam, là cơ hội cho ngành xây dựng và Viettel Construction có thể tận dụng để phục hồi.

Nguồn dữ liệu từ CBRE (Đơn vị nghiên cứu và tư vấn, định giá, quản lý tài sản, quản lý dự án)

Giới phân tích cho rằng Việt Nam là nền kinh tế có tiềm năng tăng trưởng tốt ở châu Á và hứa hẹn sẽ có đà phục hồi tốt vào năm 2022. Từ đó, dòng vốn FDI vào Việt Nam sẽ đặc biệt được cải thiện. nhất là những tháng cuối năm, khi dịch bệnh được kiểm soát và các chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dần phát huy tác dụng.

Tính đến ngày 20/8/2022, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) đạt gần 16,8 tỷ USD, vốn đầu tư điều chỉnh và GVMCP tiếp tục tăng so với cùng kỳ.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế cả nước. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư hơn 3,3 tỷ USD, chiếm 19,9% tổng vốn đầu tư đăng ký. Vốn đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 53 tỉnh, thành phố trên cả nước trong 8 tháng đầu năm 2022. Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,7 tỷ USD, Bình Dương đứng thứ hai về tổng vốn đầu tư. có vốn đầu tư gần 2,64 tỷ USD, Bắc Ninh đứng thứ 3 với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 1,75 tỷ USD.

Hình ảnh CBCNV Công trình Viettel tại công trường

Tính đến hết 8 tháng đầu năm 2022, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của cả nước đạt 39,15% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, nhưng đến tháng 9 mới giải ngân được. . chuyển biến tích cực khi đạt tỷ lệ 46,7%. Đáng chú ý, mức giải ngân tuyệt đối năm 2022 tăng khoảng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia (ngày 26/9/2022), Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH & ĐT) Trần Quốc Phương cho biết, mặc dù tiến độ giải ngân vốn đầu tư công ở thực hiện 9 tháng đầu năm không đạt như kỳ vọng (ước đạt 46,7% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao) đã phản ánh xu hướng và đặc điểm của nguồn vốn đầu tư. Đó là đầu năm xây dựng, tích lũy khối lượng, cuối năm thanh toán.

Với lợi thế cạnh tranh mà Viettel Construction đang sở hữu và cơ hội lớn từ thị trường sẽ giúp Tổng công ty phát huy năng lực, chinh phục mục tiêu trở thành nhà thầu chuyên nghiệp và vươn lên hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.