Vinland Saga Phần 2 – 03

Rate this post

Hai tập đầu tiên của mùa này Câu chuyện Vinland tương đối thấp. Nhưng trong hoàn cảnh đó, không bao giờ có bất kỳ câu hỏi nào về việc mọi thứ có thể trở nên tồi tệ nghiêm trọng bất cứ lúc nào. Đây là bức tranh mà Yukimura Makoto đã chọn để vẽ giai đoạn này của câu chuyện – về cơ bản, chế độ nô lệ cho phép mọi tội ác mà bạn có thể tưởng tượng và không có tội ác nào trong số chúng là kỳ quặc trong bối cảnh. Đó chính là định nghĩa của một tổ chức phi nhân cách hóa – thực sự là “đặc biệt”. Đó là một loại bóng tối rất khác so với những gì anh ấy theo đuổi trong mùa đầu tiên, nhưng đó chỉ là một minh chứng cho thấy Yukimura là một nhà văn giỏi như thế nào.

Cảm giác khó chịu chung bắt đầu khi hai vệ sĩ chặn Olmar say xỉn trên cánh đồng lúa mì vào tuần trước đã tăng lên theo cấp số nhân ở đây. Hai người đó là Cáo (Takahashi Shinya) và Lửng (Gotou Hiroki) – liệu lính đánh thuê sử dụng tên động vật có phải là thông lệ tiêu chuẩn vào thời điểm và địa điểm này hay đó là một ảnh hưởng tường thuật mà tôi không biết. Họ tự coi mình là “khách”, và về cơ bản họ đóng vai trò là quân đội riêng của Ketil – một chủ đất giàu có như anh ta chắc chắn sẽ cần một đội quân như vậy. Nhưng khi những người đàn ông như thế không có việc gì để làm (tức là không có ai để giết), họ đi tìm thú tiêu khiển bằng những cách khác. Và Olmar là một dấu ấn dễ dàng cho họ.

Olnar không ngu ngốc. Ngay cả khi say, anh ấy nhận ra rằng những người đàn ông này đang “cười thầm” với anh ấy, nhưng anh ấy là một thanh niên 17 tuổi cáu kỉnh khao khát được coi trọng và không thoải mái khi nhận thức được những hạn chế của bản thân. Cuối cùng, Fox và Badger thuyết phục anh ta rằng cách để anh ta trở thành một người đàn ông thực sự là giết một ai đó. Và là một chủ sở hữu nô lệ, anh ta có sẵn nguồn cung cấp nạn nhân không có bất kỳ sự bảo vệ pháp lý nào. Olmar có thể gặp rắc rối với cha mình vì đã phá hủy tài sản của ông ấy – đó là điều tồi tệ nhất mà anh ấy phải cân nhắc. Đó chính là chế độ nô lệ, như Fox đã chỉ ra một cách đúng đắn.

Đối với những người nô lệ, Einar ít nhiều nhập vai một cách trơn tru nhưng vào sáng nay, Thorfinn thức dậy và hét lên sau một cơn ác mộng mà anh không thể nhớ được. Anh ấy không thiếu những tổn thương để nhớ lại – chứng kiến ​​​​cả cha và người đàn ông thống trị sự tồn tại của anh ấy sau cái chết của cha anh ấy đã đầu hàng mạng sống của họ để cứu anh ấy rõ ràng đã thay đổi anh ấy. Không phải là có thể không có nhiều hơn nữa – Thorfinn không nhớ giấc mơ cho thấy khả năng có điều gì đó từ khoảng cách giữa mùa thứ nhất và thứ hai có thể liên quan. Einar nhanh chóng bị phân tâm khi gặp lại cô gái tóc vàng xinh đẹp. Lần này họ nói, và tên cô ấy là Arnheid (Sako Mayumi). Và thật ngạc nhiên, cô ấy thực tế không phải là con gái của ông chủ mà là một nô lệ (vậy thì còn hy vọng).

Không khó để thấy tất cả những điều này sẽ đi đến đâu. Nhưng thực tế là cách mà Yukimura và Yabuta miêu tả nó lại khiến nó trở nên ớn lạnh. Fox và Badger dẫn Einer và Thorfinn trở lại doanh trại của họ, và Fox – kẻ cầm đầu nếu có – chọn Einar là kẻ giết người đầu tiên của Olmar. Einar vẫn đủ ngây thơ để kinh hoàng trước sự bất công của nó, Olmar nói chung là kinh hoàng, và đối với Fox và Badger, đó là một sự phân tâm nhẹ thú vị. Einar đã có ý định lao mình vào Olmar và câu giờ cho Thorfinn để chạy đến chỗ chủ nhân để được giúp đỡ, nhưng Thorfinn không hề động đậy. Cuối cùng, với một tiếng thở dài, anh tự nguyện thế chỗ của Einar, nhưng đó là lúc mọi thứ trở nên thực sự kinh hoàng.

Sự xúc phạm của Fox trước lời đề nghị của Thorfinn dựa trên một tiền đề đơn giản – anh ta và đồng loại của mình bán cái chết. Do đó, bất cứ điều gì làm giảm giá trị thị trường của cái chết đều làm giảm khả năng thương lượng của anh ta, và giá trị của cái chết đến từ việc mọi người sợ hãi nó. Sự thờ ơ của Thorfinn là một sự sỉ nhục đối với điều đó – và nó vẫn tiếp tục ngay cả khi Fox bắt đầu chém Thorfinn một cách tàn nhẫn trên khắp cơ thể và (cuối cùng là) khuôn mặt của anh ta. Phần thực sự đau lòng của việc này là nhìn thấy bên trong Thorfinn đã trở nên chết chóc như thế nào. Tất nhiên, anh ấy không đúng khi không có điều gì tốt đẹp xảy ra với anh ấy – gia đình anh ấy yêu anh ấy – Leif cũng vậy – và Askeladd cũng vậy theo mốt. Nhưng Thorfinn không thể tưởng tượng ra một viễn cảnh mà cuộc sống của anh ấy đáng để chiến đấu lâu hơn nữa. Anh ấy hoàn toàn đóng gói nó trong.

Vào bước vi phạm này Snake (Komatsu Fuminori). Khi chúng tôi gặp anh ấy, anh ấy đang thức dậy (với một cuốn sách trên mặt, điều này rất đáng chú ý trong bối cảnh này), và bắt ông của anh ấy làm bữa sáng cho anh ấy. Ông già từ chối với lý do Rắn không bao giờ giúp việc đồng áng, vì vậy ông uể oải bước đến chòi canh Và xét theo phản ứng của Cáo và Lửng khi ông đến, sự hiện diện của ông là một điều hiếm khi xảy ra. Anh ấy đánh giá tình hình khá nhanh – người ta có ý kiến ​​rằng Snake không phải là người cần giải thích nhiều để hiểu một tình huống – và nói rõ sự không hài lòng của anh ấy với Fox một cách rõ ràng. Thật không may, vào thời điểm này, Thorfinn đã bị ít nhất hàng chục vết cắt và mất một nửa tai trái (mà anh ấy vẫn từ chối phản ứng).

Việc chuỗi sự kiện gây sốc này không phải là một tuyên bố táo bạo, nhưng vấn đề là, nó không nên như vậy – đối với một nô lệ, điều này hầu như không phải là một điều sai trái. Rõ ràng là Thorfinn sẽ sống lại vào một lúc nào đó – chúng ta không có câu chuyện nào khác – và có vẻ như rất có thể sự xuất hiện của Snake sẽ là chất xúc tác đầu tiên. Một lần nữa, Snake rõ ràng là rất nhạy bén – anh ta sẽ không thể thoát khỏi việc có điều gì đó đặc biệt ở Thorfinn. Anh ấy sẽ muốn làm gì với thông tin đó là một câu hỏi hấp dẫn, nhưng có vẻ như chắc chắn rằng dù đó là gì thì Thorfinn cũng sẽ không sẵn lòng tham gia.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *