Vinland Saga S2 – 3/4 [Snake/Awakening]

Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người, đến một tuần nữa của Câu chuyện Vinland! Xin lỗi vì đã bỏ lỡ tuần trước, rất nhiều thứ âm mưu khiến tôi không thể hoàn thành bài đăng. Tuy nhiên, về mặt tích cực, bạn sẽ nhận được một cú đúp tiêu đề trong tuần này! Chắc chắn đó là giá trị nó, phải không? Xem xét mức độ gắn bó chặt chẽ của hai tập phim này, tôi nghĩ nó có thể như vậy. Bây giờ không cần phải quảng cáo thêm, vào các tập phim!

Bắt đầu, hãy nói về sản xuất. Tôi đã thấy một số lời phàn nàn trên mạng về việc giảm bớt những khoảnh khắc hài hước, nhẹ nhàng hơn. Những thứ như nét mặt của họ, v.v. Cá nhân thì sao? Tôi không thấy nó. không phải thế Câu chuyện Vinland đang loại bỏ/giảm bớt chúng, mà đúng hơn là câu chuyện chưa đạt đến điểm mà chúng phù hợp. Bằng chứng là hai tập phim này, Thorfinn vẫn chưa ở nơi mà anh ta Có thể được nhẹ nhàng và hạnh phúc. Có lẽ nếu nó tiếp tục như thế này họ sẽ có một điểm. Tuy nhiên, hiện tại, nó chỉ đơn giản là không áp dụng được. Đồng thời, tôi nghĩ cách Câu chuyện Vinland đang khắc họa những cơn ác mộng và đấu tranh của Thorfinn thực sự ấn tượng. Màu sắc mạnh mẽ và đường thô làm việc. Nó có bố cục và hoạt hình đẹp mắt, và là một số cảnh yêu thích của tôi trong tập 4. Đủ để nói, trong khi Câu chuyện Vinland chưa đặc biệt hoạt hình, nó cũng không kém hoạt hình.

Bắt đầu với các tập phim, đầu tiên là tập 3, “Snake”. Tập này khá dễ hiểu, đó là một phần lý do tại sao nó rất khó viết. Về cốt lõi, tất cả là về vị trí hiện tại của Thorfinn. Làm thế nào sau khi mất Askeladd, người giết người là mục đích sống duy nhất của anh ta sau cái chết của cha mình Thors, Thorfinn không còn gì cả. Ở phần lớn võ giả trong mắt, bao gồm cái này doanh trại thủ vệ, hắn đều là đỉnh phong! Lý tưởng của họ! Danh dự và máu, kỹ năng và chiến tranh, Thorfinn là tất cả những gì mà những kẻ này và thậm chí cả Olmar khao khát trở thành. Tuy nhiên, anh ta ở đây, hoàn toàn không thỏa mãn trong cuộc sống, không thấy mục đích hay điều tốt đẹp nào trong bất cứ điều gì anh ta đã làm cho đến bây giờ. Anh ấy đã nhận ra rằng thời gian anh ấy dành cho Askeladd là một sự lãng phí và rằng anh ấy chưa bao giờ thực sự bước tiếp.

Với tôi, đây là nơi Vinland Saga lên án mạnh mẽ chiến tranh và bạo lực bắt đầu. Ngay cả trong Phần 1, nó đã có mặt. Nhiều người trong số những chiến binh này được miêu tả là những người đáng thương, không có mục đích hay niềm vui trong cuộc sống. Chỉ loay hoay hết trận này đến trận khác, chưa bao giờ xây dựng hay đóng góp được gì. Nhưng ở đây trong Phần 2, nó loại bỏ tất cả vinh quang và hành động, để lại cho chúng ta chỉ những kẻ mạnh hành hạ kẻ yếu. Trong Phần 1, chúng ta nhìn thấy điều đó qua con mắt của chiến binh, nhưng trong Phần 2, chúng ta nhìn thấy điều đó qua những nạn nhân của họ với Thorfinn/Einar. Điều này có ý nghĩa gì đối với Thofinn, sau khi từ bỏ con đường Chiến binh, giờ anh phải khám phá con đường thường dân. Những niềm vui nhỏ của bạn bè và gia đình, của việc xây dựng một cái gì đó lâu dài, của việc chăm sóc người khác. Và tôi nghĩ rõ ràng là Einar sẽ là người cho anh ấy thấy điều đó.

Đối với Olmar, chúng tôi thấy rằng anh ấy không đi quá xa như chúng tôi đã lo sợ. Vâng, anh ấy muốn được coi là một người trưởng thành và một chiến binh. Anh ấy muốn sự tôn trọng và ngưỡng mộ mà họ nhận được. Nhưng mà Câu chuyện Vinland cũng cho chúng ta thấy rằng anh ta không chìm đắm trong cơn khát máu cũng như không mù quáng trước đau khổ. Anh ấy không muốn để giết Thorfinn và Einar. Anh ta chủ động bào chữa, chẳng hạn như chúng là tài sản của cha anh ta, v.v., để tránh làm như vậy, và chỉ giơ kiếm lên khi Einar tấn công anh ta trước. Về cơ bản, Olmar bị mắc kẹt giữa kiểu nam tính chiến binh độc hại này và lý tưởng của Thor. Anh ấy, giống như Thorfinn, cần học giá trị đến từ việc xây dựng và quan tâm đến người khác. Cha của anh ấy, Kettle, không phải là một chiến binh hay một kẻ giết người! Anh ấy là một nông dân chất phác, mặc dù sở hữu toàn bộ mảnh đất này nhưng vẫn làm ruộng. Và anh ấy có tất cả sự tôn trọng và ngưỡng mộ mà Olmar muốn.

Cuối cùng trong tập này, chúng ta gặp Snake, người đàn ông được đặt theo tên của nó. Nếu tôi thành thật mà nói, Snake thực sự không làm được nhiều như vậy. Anh ấy xuất hiện, nói rõ với khán giả rằng đây không phải là một loại thông lệ được chấp nhận, và cứu mạng Thorfinn và Einar. Nhưng đó thực sự là về nó. Bạn có thể suy luận rằng anh ấy gần với hình mẫu lý tưởng của “Chiến binh chân chính” hơn bất kỳ ai khác ở đây, một người đàn ông trưởng thành không tìm kiếm bạo lực nhưng cũng không né tránh nó. Nhưng cuối cùng thì còn sớm để nói. Hy vọng rằng chúng ta sẽ dành nhiều thời gian hơn để cùng anh ấy tiến về phía trước, hiểu được một số suy nghĩ của anh ấy, gặp gỡ người đàn ông lớn tuổi mà anh ấy đang sống cùng trong trang trại, v.v. hòa bình với Cáo và Lửng.

Tiếp tục, chúng ta đến với tập 4, “Awakening”. Phần này nói về hậu quả của tuần trước, với việc Einar tìm ra Thorfinn là ai và Thorfinn cân nhắc xem liệu anh ấy có thực sự muốn nói những gì anh ấy nói hay không. Và bạn biết những gì? Tôi thích nó! Đây là tập hay nhất của Câu chuyện Vinland chưa, điều đó không có ý nghĩa gì nhiều khi chỉ có 4 nhưng vẫn vậy. Tôi thích cách Einar từ từ kết nối các điểm giữa kỹ năng chiến đấu và di sản của Thorfinn. Tuy nhiên ngay cả khi đó anh ta cũng không vội vàng kết luận, thay vào đó anh ta trực tiếp hỏi anh ta bởi vì Einar tin tưởng anh ta. Và vì vậy, cả hai càng đau lòng hơn khi Thorfinn thừa nhận mình là loại quái vật mà Einar ghét. Việc Thorfinn cũng căm ghét quá khứ đó, rằng anh ấy hối hận về tất cả, không thay đổi được anh ấy là ai trong mắt Einar. Ít nhất là không ngay lập tức.

Chính xung đột này khiến tập phim yêu thích của tôi cho đến nay. Cuối cùng thì Einar cũng có một người mà anh có thể đổ lỗi cho những gì đã xảy ra với gia đình và ngôi làng của mình. Một người ghét bản thân mình nhiều như anh ta ghét họ. Một người sẽ rất vui khi được chết và vượt qua mọi chuyện. Chưa hết… Einar đã làm việc với Thorfinn không biết bao lâu rồi. Họ đã phá rừng, thu hoạch lúa mì và đổ máu cùng nhau. Người đàn ông thừa nhận đã giết rất nhiều người mà anh ta thậm chí không thể nhớ là cùng một người đàn ông với nỗi sợ hãi ban đêm và bị ám ảnh bởi những gì anh ta đã làm. Thorfinn đúng là một chiến binh. Nhưng anh ta khác xa với những kẻ kiêu ngạo, khát máu không cảm thấy hối hận và thậm chí còn không coi Einar là con người. Và giờ Einar đã hiểu ra, đã đến lúc Thorfinn làm điều tương tự.

Tập cuối Thorfinn nói rằng anh ấy không có lý do gì để sống và không có điều gì tốt đẹp xảy ra trong cuộc đời anh ấy. Nhưng khi Snake cho anh ta thấy, bất chấp lời nói của anh ta, cơ thể anh ta vẫn muốn sống. Anh ấy vẫn chưa thực sự nhượng bộ. Thorfinn không tìm kiếm cái chết, nếu anh ta làm thế, anh ta sẽ chết. Chỉ là anh ấy chưa tìm được lý do để sống mà thôi. Đó là nơi mà Einar xuất hiện. Einar là người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cuộc sống mà Thorfinn đã sống, người có nhiều lý do để ghét anh ta hơn là anh ta làm chính mình. Nếu Einar có thể tha thứ cho anh ta, có thể cho anh ta thấy rằng anh ta không còn là con người đó nữa và làm thế nào để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn, thì có lẽ Thorfinn xứng đáng được sống. Một khi bạn chết nó kết thúc, không có gì cả. Nhưng nếu anh ta còn sống, anh ta vẫn có thể xây dựng và cống hiến, anh ta có thể cố gắng chuộc lỗi.

Vì vậy, vâng, cũng như bài viết này, tôi khá thích bài viết gần đây nhất Câu chuyện Vinland tập phim. Tập 3 hơi nhạt, có nhiều thiết lập cho những điều sắp xảy ra, nhưng tuần này đã trả giá rất nhiều cho việc phát hành ngay lập tức tốt đẹp để giúp chúng ta tiếp tục. Một cách trung thực, Câu chuyện Vinland luôn khó viết, vì tôi thấy đây là một chương trình rất dễ hiểu. Nó không che giấu chủ đề của nó, nó rất cởi mở về sự chán ghét chiến tranh, và tôi thực sự không muốn rao giảng và chỉ lặp lại những gì mà chính bộ truyện đang cố gắng nói. Bạn có cảm thấy như vậy? Là Câu chuyện Vinland rõ ràng, hay nó chỉ là tôi? Tôi không muốn đây chỉ là những lời giải thích nguyên văn nhưng nếu tôi đặc biệt quan tâm đến nó thì tôi có thể dành thêm một chút thời gian cho nó.

Hãy cho tôi biết bên dưới và tôi sẽ gặp bạn vào tuần tới! Bây giờ để viết… Chúa có rất nhiều bài đăng nữa. Ngoài ra PS Chúng tôi đã thấy Canute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *