VNPT thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam

Rate this post


BNEWSCục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể, các hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) sẽ được triển khai thông qua các chương trình truyền thông, hội nghị, hội thảo đào tạo về chuyển đổi số. chuyển đổi số.
Hỗ trợ nâng cao năng lực triển khai chuyển đổi số thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn, hướng dẫn ứng dụng công nghệ số, bao gồm thử nghiệm các nền tảng và giải pháp của VNPT.
Đồng hành cùng Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến nay, VNPT đã phối hợp tổ chức 6 hội thảo với sự tham gia của 1.200 doanh nghiệp tại nhiều địa phương trong cả nước như Ninh Thuận, Hải Phòng, Bình Dương, Tuyên Quang, Đà Nẵng. … để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và tầm nhìn kinh doanh; số hóa các hoạt động kinh doanh, tiếp cận thị trường, chăm sóc khách hàng; số hóa quy trình quản trị doanh nghiệp, sản xuất, công nghệ …; hỗ trợ đào tạo, kết nối giải pháp.

Trong thời gian tới, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ ưu tiên các nguồn lực để tập trung triển khai các nội dung của thỏa thuận hợp tác, đồng hành cùng Cục Phát triển doanh nghiệp thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực và thúc đẩy chuyển đổi. số lượng doanh nghiệp Việt Nam.

Tại sự kiện này, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông đánh giá cao vai trò quan trọng của Tập đoàn VNPT trong việc cung cấp nền tảng số, hạ tầng và giải pháp công nghệ, không chỉ cho lĩnh vực ngân hàng. Các bộ, ngành, chính quyền địa phương mà còn vì cộng đồng doanh nghiệp, người dân Việt Nam.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong muốn VNPT tiếp tục phát huy vai trò là doanh nghiệp công nghệ số chủ lực trong chuyển đổi số quốc gia, cung cấp hạ tầng số và dịch vụ số cho cộng đồng doanh nghiệp.
Cũng tại sự kiện, VNPT đã giới thiệu nền tảng chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho DNVVN tại địa chỉ https://onesme.vn với tên gọi oneSME.

Nền tảng oneSME hướng tới mục tiêu kết nối, phát huy sức mạnh của cộng đồng và xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho các DNNVV Việt Nam. Trung bình mỗi ngày, nền tảng này có hàng chục nghìn lượt truy cập để tìm hiểu thông tin về các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin dành cho khách hàng doanh nghiệp.
Nhiều gói cước tích hợp dành cho DNNVV cũng được VNPT chú trọng triển khai, nhằm mang đến sự lựa chọn dễ dàng cho khách hàng doanh nghiệp, từ đó góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi cùng các địa phương và DNNVV. số, giúp tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh thay đổi hiện nay.
Là một trong những doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, VNPT có lợi thế sở hữu hệ thống hạ tầng hiện đại với mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh / thành phố, hệ thống kinh doanh với 7.000 nhân viên kinh doanh. và hơn 103.000 điểm kinh doanh trên toàn quốc.
Trung tâm dữ liệu IDC của VNPT là một trong những trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam đã đạt chứng chỉ quốc tế Up Time Tier III và ISO 27001 đảm bảo nhu cầu lưu trữ và bảo mật dữ liệu cho các cơ quan, doanh nghiệp. . Theo định hướng phát triển, đến năm 2025, VNPT sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ số (DSP) hàng đầu Việt Nam, Trung tâm số châu Á vào năm 2030; trở thành Tập đoàn kinh tế năng động, tập trung phát triển các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp CNTT-TT sáng tạo, đột phá nhằm tiếp tục tạo ra những giá trị đích thực cho cuộc sống, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, hướng tới xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội kỹ thuật số.

>>> Cần Thơ có chợ đầu tiên thanh toán không dùng tiền mặt

Leave a Reply

Your email address will not be published.