Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, lúc 14:30 ngày 17/09/2022, 60 người Việt Nam đã chạy thử từ cơ sở kinh doanh tại ấp Bavet Kandal, phường Bavet, thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng về hướng cửa khẩu Bavet. Trong quá trình chạy lại, 04 người được lập lại cơ sở kinh doanh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia chủ động, nhanh chóng liên kết với các cơ quan chức năng của Campuchia để tìm hiểu công việc, tiến trình hoạt động của minh nhân thân, thủ tục để Tiếp nhận và đưa người về nước; đồng thời đề nghị Campuchia có thể tìm hiểu, giải cứu những người còn lại.

Đến chiều cùng ngày, cảnh sát Campuchia yêu cầu công ty giao nộp thêm 11 công ty Việt Nam, nâng cấp tổng số liên quan đến công việc lên 67 người. Show of the public company is being Cảnh sát bảo vệ Campuchia, lấy lời khai. Quán đại sứ và bộ biên phòng Việt Nam đang phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Campuchia để đưa dân chúng về nước trong thời gian sớm nhất.

Bộ ngoại giao cũng chỉ đạo diễn Đại sứ quán bảo đảm đầy đủ điều kiện sinh hoạt cho dân sự trong quá trình làm thủ tục về nước; tiếp tục phối hợp với các cơ quan kiểm tra năng lực và công dân Việt Nam tại cơ sở, yêu cầu nhân điều tra và xử lý công việc, quyền bảo vệ và pháp lý lợi ích của công dân Việt Nam Nam.

Trong công ty cần hỗ trợ, các đề xuất liên quan đến các chức năng của Bộ Ngoại giao: Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, số điện thoại: + 855-23726274; Tổng lãnh sự quán tại Sihanoukville số điện thoại: + 855-34934039 hoặc Tổng đài bảo vệ công dân + 84-981 84 84 84./.

PV