Wano Quốc chính là Vương Quốc Cổ Đại tồn tại 800 năm trước?

Rate this post

Với các tiết lộ thông tin từ One Piece 1055 – 1056, rất có Wano Quốc – hay nói đúng hơn là thành phố cổ bên dưới nó – chính là Vương Quốc Cổ Đại từng tồn tại 800 năm trước trong Thế Kỷ Trống!

Đôi nét về Wano Quốc

một mảnh wano

Wano Quốc là quốc vương trên hòn đảo Wano. Đây là một quốc gia độc lập, không có bất kỳ liên kết nào với bên ngoài thế giới, kể cả Chính Phủ Thế Giới.

Trong One Piece 1055, chúng ta đã được biết thêm sự thật về Wano Quốc và quá khứ của nó. Theo lời ông Sukiyaki, sâu bên dưới Wano hiện tại là “Cổ Wano”, vị vua từng tồn tại 800 năm trước. Rất tiếc trước đây, Wano là một hòn đảo lớn với một đỉnh núi cao gọi là núi Phú Sĩ. Vào một điểm không xác định, các bức tường đã được dựng nên, bao bọc lấy toàn bộ hòn đảo. Theo thời gian, nước mưa không có đường thoát dần chìm trong đảo. Dân trí Không có cách nào chuyển lên vùng cao hơn và thiết lập nên Wano hiện tại.

một mảnh wano

Vâng, đến đây, ta được biết Wano từng là vương quốc tồn tại trong 800 năm trước. Cơ mà chắc chắn cũng phải có nhiều vương quốc khác nhau lắm chứ? Sao mà cài đặt Wano là Quốc Gia Cổ Đại được?

Đúng là như thế. To give up the reply to the main answer, left to get the main Wano is Quốc Gia Cổ Đại vẫn còn là quá sớm. One Piece xuyên suốt, có rất nhiều chi tiết chỉ có ở đó. Cùng Lag xem nhé.

Xem thêm: One Piece: TOP 5 giả thuyết về thân phận Tứ Hoàng Shanks Tóc Đỏ – Số 3 đang trở thành sự thật!

Wano chính là Vương Quốc Cổ Đại!

wano là vương quốc cổ đại

Từ khi đến với đảo Wano, chúng ta đã được “tiết lộ” khá nhiều chi tiết để biết về quá khứ của Wano. Trước tiên, ở lần Zoro đối đầu với báo cáo Onimaru, nó đã nói rằng:

Thế giới từng biết đến Wano như “Vùng đất vàng”.

This name … khá lạ nhỉ? By near as external Onimaru ra thì không ai gọi Wano như thế cả. Time, Please memory to the details Chính Phủ Thế Giới đã từng thay đổi tên trái Hito Hito No Mi, Model: Nika thành Gomu Gomu No Mi để “che giấu một sự thật có liên quan đến Thế Kỷ Trống”.

You got to nothing? Đúng thế. Rất có thể trong quá khứ, Wano từng có một cái tên khác! Giả thuyết hợp lý nhất mà Lag nghĩ ra đó là Wano từng rất giàu có và phát triển. Chính phủ Thế giới thời đó vì tôi muốn sự phú quý của vùng đất này nên đã tấn công họ. Để Wano bảo vệ, những người dân ngày xưa (có thể là ai đó mang sức mạnh Trái Ác Quỷ) được dựng nên, bức tường bất phân loại và tách biệt với thế giới.

Wano

Hoặc … cũng có thể là ngược lại. Chính Phủ Thế Giới sau khi xử lý xong Wano đã dựng nên bức tường làm cho đất nước này không thể biết đến thế giới bên ngoài. This is a money is too good to make “too great” that people at here know the variable variable in time. Bức tường bức tranh cũng được ngăn chặn người Wano đi ra bên ngoài.

Đến đây, chúng ta sẽ cần thêm một sự kiện nữa để tiếp tục giả thuyết Wano là Vương Quốc Cổ Đại. Theo lời ông mèo Nekomamushi, Kozuki tộc chính là người tạo nên các khối đá. Họ tạo ra mục tiêu là để lưu lại lịch sử. Chính phủ Thế giới vì biết điều này nên cấm mọi người học ngôn ngữ cổ đại.

Xem thêm: 10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kỳ thuyết phục (Phần cuối)

one piece wano quốc

Tại sao Kozuki tộc phải làm như thế? Tại sao họ lại cần phải nhắc lại lịch sử? Đó là sự giải quyết hợp lý nhất là Kozuki tộc và nước của họ chịu một “chi phí thất bại” từ Chính Phủ Thế Giới và họ muốn thế hệ sau này biết được điều đó. Đến đây thì Wano và Vương Quốc Cổ Đại đã bắt đầu có sự tương đồng rồi nhỉ?

Time to talk about Oden.

one piece vương quốc cổ đại

Khi viết nhật ký, ông nói rằng:

Chúng tôi đã biết toàn bộ sự thật về thế giới. Về Thế Kỷ Trống 100 năm. Về người gia tộc D. Về Vũ Khí Cổ Đại. Trong quá khứ, Wano từng mở cửa với thế giới.

Tại Sao Oden không nhắc đến Vương Quốc Cổ Đại – thứ bí ẩn lớn nhất mà Chính Phủ Thế Giới ẩn giấu 800 năm trước? Hay … ông ấy đã nhắc đến nó, chỉ ở dưới cái tên Wano?

Next any. Please come to the partition that the fos kids are learning that “open the Wano is a ngu ngốc”. This Unknown is a good love, by Oden – Người sau khi biết toàn bộ sự thật về thế giới đã được đưa ra kết luận rằng cần mở cửa Wano. Bài dạy sai sót kia có lẽ chính là từ “lời nói dối” mà Chính Phủ Thế Giới bí mật gieo trong thời gian dài hòng che giấu mọi chuyện.

một mảnh wano

Đến đây thì có thể câu chuyện Ryuma chém rồng cũng là thứ được thêu dệt nên. Có thể là Ryuma từng chém rồng thật, nhưng điều khiến anh ta nổi tiếng đó là đã chém đầu Thiên Long Nhân – những “con rồng” thượng đẳng của One Piece.

Giả thuyết này: Có khi nào Vương Quốc Cổ Đại bị phá hủy có ý nghĩa khác với những gì chúng ta biết không? Chính Phủ Thế Giới đã “xóa sổ” nó khỏi tâm trí người dân, còn thực chất Vương Quốc Cổ Đại vẫn tồn tại – và nó chính là Wano?

Thế giới giả sử Wano thật sự là Vương Quốc Cổ Đại, tại sao Chính Phủ Thế Giới lại mất công chiến đấu và biết bao nhiêu công thức để che giấu sự thật về đất nước này. This can be is chi tiết liên quan đến Pluton – Vũ Khí Cổ Đại nằm sâu bên dưới Wano.

Xem thêm: One Piece: Vũ Khí Cổ Đại PLUTON là chiến trường ăn trái Ác Quỷ?

one piece wano là vương quốc cổ đại

À, has a more details that is khái niệm “nghĩa của cuộc thua cuộc” được lặp đi lặp lại 3 lần trong arc Wano của Kaido, quốc vương Vodka và Bò Xanh Aramaki. Tuy các ngôn từ có khác nhau nhưng ý chính trong lời nói của họ đều như thế. Nếu suy diễn xa một tí, đây chính là sự liên kết đến quá khứ của Wano – vương quốc vĩ đại từng thua trận trước Chính phủ Thế giới.

Một luận điểm mạnh mẽ khác chứng minh Wano chính là Vương Quốc Cổ Đại …. là vì Wano dựa trên Nhật Bản, quê quán của Oda-sensei. Hợp lý đấy chứ?

Trên đây là tất cả các thông tin về giả thuyết Wano chính là Vương Quốc Cổ Đại trong One Piece. Bạn nghĩ sao về điều này giả thuyết? Bạn có điều gì muốn bổ sung không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa theo đúng deadline!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *