Weekly Digest 22/1/23 – Otonari no Tenshi-sama ni Itsu no Ma ni ka Dame Ningen ni Sareteita Ken, NieR:Automata Ver 1.1a

Rate this post

Otonari no Tenshi-sama ni Itsu no Ma ni ka Dame Ningen ni Sareteita Ken – 03

Cái này đang ở ngay trên bong bóng vào thời điểm này. Tôi thấy đó là một quy luật (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy – hãy xem Koukyuu no Karasu), ngay cả khi tôi tìm thấy một bản chuyển thể LN, tôi có cảm giác như chúng có xu hướng cạn kiệt sự chào đón nhanh hơn các bộ khác. Và thực sự mọi thứ bắt đầu cảm thấy hơi giống với tôi ở đây, mặc dù Otonari đã thay đổi mọi thứ một chút theo cốt truyện.

Sự thay đổi đó đến từ mẹ của Amane, người bất ngờ đến kiểm tra căn hộ của con trai mình và thấy nó sạch sẽ và ngăn nắp một cách đáng ngạc nhiên. Cô ấy phiền phức nhưng cô ấy phục vụ một mục đích cho cốt truyện, cụ thể là đẩy nhanh mọi thứ giữa Mahiru và Amane. Bằng cách liên tục gọi họ là một cặp và bắt Mahiru gọi Amane bằng tên đầu tiên của anh ấy là Shihoko (người mà tôi cho là với người chồng thứ hai hoặc bạn trai hiện tại của cô ấy) đã gieo mầm vào tâm trí con trai cô ấy. Và có lẽ không chỉ của anh ấy.

Tuy nhiên, tôi phải nói rằng tôi thấy Chitose còn khó chịu hơn cả bà mẹ. Và mối quan hệ của cô ấy với Itsuki thậm chí còn rắc rối hơn cả cặp đôi chính. Chủ nghĩa sô vanh thông thường ăn sâu vào hai thứ này (công bằng mà nói, nó hầu như ăn sâu ở Nhật Bản). Nhưng bây giờ họ đã phát hiện ra Mahiru và Amane là hàng xóm của nhau, chắc chắn họ cũng sẽ quen với việc này. Chitose sẽ không mất nhiều thời gian để kết nối Mahiru với “nét nữ tính” mà cô ấy nói rằng cô ấy nhận thấy trong căn hộ của Amane.

Như mọi khi, sức mạnh chính ở đây là Amane và Mahiru khá hợp nhau. Câu hỏi đặt ra cho tôi là liệu điều đó có thể tồn tại sau sự vướng víu không thể tránh khỏi trong mối quan hệ của họ trong chiếc lưới đánh cá lãng mạn hay không. Câu trả lời cho câu hỏi đó có lẽ là câu trả lời cho việc liệu Otonari no Tenshi-sama có thể làm cho nó như một loạt.

NieR:Automata Phiên bản 1.1a – 03

Bất kỳ suy nghĩ của Nier Automata Phiên bản 1.1a được trộn lẫn với nhau như một loạt bong bóng đã trở thành chủ đề tranh luận trong tuần này. Đó là bởi vì việc phát sóng đã bị tạm dừng “vô thời hạn” bắt đầu từ Tập 4. Điều này (một lần nữa) được cho là do Covid-19, nhưng dư luận trong ngành cho rằng nó đã bị sản xuất lộn xộn (nói cách khác, về cơ bản, Isekai Ojisan – và dường như 86, mặc dù tôi đã không làm theo điều đó – kịch bản lặp lại). Covid vẫn là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng rất nghiêm trọng ở Nhật Bản và trên toàn thế giới. Nhưng nó cũng mang lại cho các nhà sản xuất phim hoạt hình một lý do tích hợp sẵn cho những điều vô nghĩa mà họ luôn lôi ra.

Tôi có một vài suy nghĩ về điều này, bắt đầu với việc thiếu bằng chứng rõ ràng về những rắc rối trong quá trình sản xuất trong tập này. Nó trông ổn – thực tế là khá tốt. Ngoài ra, điều đó thật đáng tiếc, bởi vì việc dừng lại diễn ra ngay khi tôi bắt đầu quan tâm. Tôi vẫn thấy 9S khá khó chịu và 2B về cơ bản là một mật mã, nhưng đối với tôi đây không phải là một bộ truyện hướng đến nhân vật – tất cả chỉ là về tiền đề. Và tiền đề đó có một chút ảnh hưởng đến nó – toàn bộ điều giữa người máy và người máy này thật thú vị. Và hành vi của rô-bốt (hay “dạng sống máy móc” theo cách nói địa phương) có phần hấp dẫn. Chưa kể đến anh chàng trông rất giống người ở cuối. Tôi tò mò muốn xem tất cả những điều này sẽ đi đến đâu.

Đối với tương lai, tốt – tất cả phụ thuộc vào họ. Nếu sự trở lại cuối cùng của Nier đến vào thời điểm mà nó có ý nghĩa đối với tôi (gần như loại trừ hoàn toàn mùa xuân) Tôi sẽ xem xét lại. Nhưng ở giai đoạn này dường như không ai biết khi nào điều đó có thể xảy ra, vì vậy không có gì phải lo lắng về điều đó bây giờ. Chúng ta sẽ thấy khi chúng ta thấy.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *