Weekly Digest 24/1/23 – Mononogatari, High Card

Rate this post

Độc thoại – 03

Bây giờ đây là một chương trình trực tiếp trên bong bóng mà bạn có thể nhận được. Tôi hoàn toàn có thể đi một trong hai cách vào thời điểm này. Tôi thích tập thứ hai hơn nhiều so với tập đầu tiên và tập thứ ba ở ngay giữa. Tất cả mọi thứ về Độc thoại, ngay cả bản thân quá trình sản xuất, khiến tôi cảm thấy rất khó chịu. Nhưng tôi cũng cảm thấy như có những chiều sâu ở đây chỉ được gợi ý, ngay cả khi điều đó không hơn gì bản năng vào thời điểm này.

Trên danh nghĩa, tập này tập trung vào Yuu, người nắm giữ cuối cùng trong danh sách chấp thuận của Hyouma (chỉ ràng buộc nếu anh ấy chọn tự mình làm như vậy). Nhưng đó thực sự là một đòn nhử, với vài phút cuối của tập phim mang đến tia lửa thực sự. Cuộc chiến của Yuu với Hyouma không phải là một cuộc chiến nhiều, vì anh ấy từ chối đánh trả. Anh ấy thậm chí còn có một bài phát biểu nhỏ về việc anh ấy bắt đầu thấy tsukumogami khác đi như thế nào sau khi biết những người trong gia đình Nagatsuki. Nhưng đó cũng là một đòn nhử, vì phần còn lại của tập phim sẽ diễn ra.

Câu hỏi thú vị thực sự là làm thế nào để vượt qua cuộc chiến của Hyouma với kẻ giết người tsukumogami ở cuối. Nhìn bề ngoài, anh ấy dường như đang từ chối sự kiểm duyệt mà anh ấy đã trình bày với Yuu trước đó trong tập phim. Nhưng trên thực tế, tôi thấy rằng anh ấy hơi quá khó ở đây – cố gắng thuyết phục bản thân về những gì anh ấy nói, bởi vì anh ấy cảm thấy bị đe dọa rằng quan điểm đen trắng của anh ấy về tsukumogami có thể bị phá vỡ. Đó là một khoảnh khắc thú vị, và loạt phim này không phải là không có những khoảnh khắc đó – tôi không biết liệu mình có tiếp tục với nó hay không (tôi nghi ngờ rằng ít nhất nó sẽ lọt vào cuộc bình chọn người bảo trợ sắp tới) nhưng tôi sẽ xem thêm một tuần nữa tại ít nhất.

Cao Thẻ – 03

Cùng thuyền ở đây, thực sự, mặc dù thẻ cao đã nhất quán hơn mặc dù ba tập đầu tiên của nó. Tôi hơi thích nó, nó bao hàm sự phi lý theo một cách hấp dẫn, nhưng không có gì thực sự đặc biệt về nó. tôi nghĩ Độc thoại có cơ hội tốt hơn để lên cấp – những gì chúng ta thấy với thẻ cao có lẽ là những gì chúng tôi nhận được – nhưng đó là tình huống cổ điển về trần nhà thấp hơn/tầng cao hơn.

Tuy nhiên, có một yếu tố của tập phim này mà tôi thực sự thích, đó là khi Finn đang “cứu” Leo Pinochle trẻ tuổi (Horie Shun khởi động cho Của Yaba) từ những kẻ bắt cóc cướp xe. Anh ta đánh cắp một chiếc Vespa (OK, đủ công bằng) và sau đó tiếp tục bắn thủng lốp chiếc limo. Được rồi, mọi chuyện kết thúc ổn thỏa nhưng tất cả những gì tôi đang nghĩ là “Trời ơi, bạn có nghĩ đến nạn nhân trong xe không – hay những người ngoài cuộc vô tội? Điều gì sẽ xảy ra nếu nó xóa sổ? Và kỳ lạ thay, đó chính xác là những gì Leo đã nói với Finn sau vụ việc. Tôi thực sự thích khi một chương trình đủ thông minh để chỉ ra những hành động ngớ ngẩn (thậm chí có thiện chí) của các nhân vật trong đó. Tôi đoán để bảo vệ Finn, anh ấy hoàn toàn không biết gì về tất cả những điều này.

Đối với Leo với tư cách là một phần bổ sung cho dàn diễn viên, trong khi anh ấy ít nhiều là một cậu bé nhà giàu nghèo điển hình, thì anh ấy cũng đủ thú vị. Tính cách của anh ấy hoàn toàn không giống bất kỳ anh chàng nào làm việc cho anh ấy, vì vậy có một số tiềm năng cho bộ phim hài kiểu manzai ở đó. Dàn diễn viên nhìn chung khá dễ mến nên không có điểm dừng là không thể vượt qua thẻ cao từ việc cắt giảm. Chỉ là vấn đề liệu nó có thể tăng mức độ tương tác với cốt truyện lên một vài bậc hay không. Một số khác cho bong bóng và cuộc thăm dò người bảo trợ.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *