Xăng thứ 4 liên tiếp giảm giá, xăng RON95 giảm còn 21.440 đồng / lít

Rate this post
Xăng thứ 4 liên tiếp giảm giá, xăng RON95 giảm còn 21.440 đồng / lít - Ảnh 1.

Giá xăng dầu lần thứ 4 liên tiếp được điều chỉnh giảm – Ảnh: T.Tr.

Theo thông tin từ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trong phiên điều hành ngày 3/10, giá các mặt hàng xăng dầu tiếp tục đồng loạt giảm từ 3h chiều nay – lần giảm thứ 4 liên tiếp trong thời gian gần đây.

Cụ thể, với vùng 1, giá xăng RON95 được điều chỉnh giảm 1.140 đồng / lít, còn 21.440 đồng / lít.

Giá xăng E5RON92 giảm 1.050 đồng / lít, còn 20.730 đồng / lít.

Các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh giảm. Cụ thể, dầu diesel 0.05S giảm 330 đồng / lít, còn 22.200 đồng / lít.

Để có mức giá trên, cơ quan điều hành quyết định dừng chi sử dụng quỹ bình ổn đối với tất cả các mặt hàng. Tuy nhiên, việc trích lập quỹ bình ổn giá xăng E5RON92 ở mức 451 đồng / lít, xăng RON95 là 600 đồng / lít, dầu diesel ở mức 300 đồng / lít.

Giá xăng dầu liên tục giảm là tin vui cho người dân trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang trên đà phục hồi tích cực, giúp giá nguyên liệu đầu vào của nhiều ngành sản xuất, kinh doanh, dịch vụ giảm. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, việc liên tục giảm giá gây áp lực lớn cho hoạt động kinh doanh.

Thực tế, dù Bộ Công Thương khẳng định đảm bảo nguồn cung nhưng đã tạm dừng áp dụng xử phạt rút giấy phép đối với 5 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn phía Nam, đóng cửa, đóng cửa hàng loạt cửa hàng, đại lý. xăng dầu vẫn đang diễn ra. Doanh nghiệp cho biết tiếp tục gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn cung và mức chiết khấu nhận được từ đại lý quá thấp.

Trong khi đó, các thương nhân đầu mối cho rằng, biến động giá cả trên thị trường diễn ra liên tục, tăng giảm thất thường với biên độ lớn, trong khi nhiều chi phí chưa được tính đúng, đủ trong cơ cấu giá xăng dầu. , khiến doanh nghiệp khó đảm bảo nguồn hàng và chia sẻ lợi nhuận với hệ thống phân phối.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, nếu tình trạng này kéo dài trong 1-2 tháng tới, nhiều cửa hàng bán lẻ có thể phải đồng loạt đóng cửa do không bù đắp được chi phí, gián đoạn chuỗi cung ứng xăng dầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *