Xu hướng tình dục quá mức được coi là một rối loạn sức khỏe tâm thần

Rate this post

Theo Viện Sức khỏe Tâm thần, tỷ lệ rối loạn tình dục trong dân số nói chung rất cao, khoảng 43% phụ nữ, 31% nam giới mắc ít nhất một loại rối loạn tình dục. Dữ liệu về rối loạn tình dục còn hạn chế vì trong một số trường hợp không thể trả lời vì đó là vấn đề sở thích cá nhân. Ngoài ra, rất khó để phân biệt hành vi tình dục bất thường và bình thường với một số rối loạn tình dục.

Chứng cuồng dâm xảy ra ở cả hai giới, thường có thể bắt đầu ở cuối tuổi vị thành niên, đầu tuổi trưởng thành, phổ biến hơn ở nam giới. Sự ham muốn liên quan đến “một mô hình liên tục của những thôi thúc hoặc thôi thúc tình dục không kiểm soát được, dẫn đến hành vi lặp đi lặp lại. Tham gia vào hành vi tình dục lặp đi lặp lại đã trở thành trọng tâm của cuộc sống đến mức bỏ bê sức khỏe và chăm sóc cá nhân hoặc các sở thích, hoạt động hoặc trách nhiệm khác; cá nhân đã thực hiện nhiều nỗ lực không thành công để kiểm soát hoặc giảm đáng kể hành vi tình dục lặp đi lặp lại ”.

\N

Tại Viện Sức khỏe tâm thần, các bác sĩ đã gặp các trường hợp đến khám và điều trị do trào lưu trên, trong đó có các trường hợp liên quan đến sử dụng ma túy tổng hợp ketamine; hoặc ghi chép bệnh nhân với các sự kiện tâm lý. Các chuyên gia khẳng định rằng chứng cuồng dâm là một chứng rối loạn sức khỏe tâm thần cần được điều trị. Trường hợp cần tư vấn, đặt lịch khám, có thể liên hệ: Viện Sức khỏe Tâm thần qua số điện thoại: 024.35765344 – 0984104115; email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *